ยก ‘แอนนา’ ตัวอย่างคนต้นทุนชีวิตต่ำ ใช้ความพยายามจนสำเร็จ ดีกว่าพวกชอบโทษสังคม

ดร.กิตติธัช ชื่นชม ‘แอนนา’ ตัวอย่างของคนที่ต้นทุนชีวิตต่ำ แต่ใช้ความพยายามจนคว้าตำแหน่ง MUT2022 ดีกว่าบางคนเที่ยวโทษสังคมสภาพแวดล้อมด่าทอคนอื่นไปทั่ว

31 ก.ค.2565-ดร.กิตติธัช ชัยประสิทธิ์ นักวิชาการอิสระ และอาจารย์ด้านสถาปัตยกรรม สอนพิเศษด้าน ปรัชญาการเมือง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Kittitouch Chaiprasith ระบุว่า แอนนา เสืองามเอี่ยม คือตัวอย่างของคนที่ “ต้นทุนชีวิตต่ำ” แต่ใช้ความพยายามผลักดันตัวเองจนจบการศึกษาเกียรตินิยมอันดับ 1 จาก ม.เกษตร ก่อนจะพัฒนาบุคลิกภาพและภาษา จนคว้าตำแหน่ง MUT2022 มาครองได้

ในขณะที่บางคนพร่ำบอกว่า ทำไมตัวเองไม่เกิดมารวย ไม่มีโอกาสดีเท่าคนอื่น แล้วก็เที่ยวโทษสังคมสภาพแวดล้อม แล้วก็นำไปสู่ความเกลียดชัง ด่าทอคนอื่นไปทั่ว แต่ไม่เคยคิดจะพัฒนาตนเองเลยแม้แต่น้อย #คนเราเลือกเกิดไม่ได้แต่เลือกที่จะเป็นได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แอน แอนนา เสืองามเอี่ยม หรือชื่อที่เรียกกันคุ้นหูว่า “แอนนา เสือ”  คว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลากไส้แก๊งปั่นเลิกบังคับแปรอักษร 'งานบอลจตุรมิตร' เล่นใหญ่หวังผลการเมืองระยะยาว

ดร.กิตติธัช ชัยประสิทธิ์ นักวิชาการอิสระ โพสต์เฟซบุ๊กว่า ดูมีความพยายามดีนะครับ ในระหว่างที่ 4 โรงเรียนเขาสนุกกับการแข่งขันฟุตบอล ร้องเพลงเชียร์

‘ดร.กิตติธัช’ ยกศาลสั่งจำคุก ‘ปริญญ์’ คดีตัวอย่างเตือนสติยับยั้งชั่งใจ

ดร.กิตติธัช ยกคดี'ปริญญ์' เป็นคดีตัวอย่าง ที่ทำให้หลายคนต้องยับยั้งชั่งใจและระวังตัวให้มากขึ้นกับการกระทำอะไรที่อาจจะไปละเมิดผู้อื่น

‘ดร.กิตติธัช’ ย้ำบล็อกเชนไม่เหมาะ นำมาแจกเงินดิจิตัล 10,000 บาท

ดร.กิตติธัชยืนยันคำเดิม Blockchain ไม่เหมาะสำหรับนำมาแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท ประชากรจำนวนกว่า 50 ล้านคน มันมีการรับส่งข้อมูลที่เยอะเกินไ

ดร.กิตติธัช สงสัย ’เพื่อไทย’ แยกทาง ’ก้าวไกล’ ชัดเจนแล้ว จะถ่วงเวลาอีกทำไม

แค่สงสัยเพื่อไทยจะ 'เอื้อนเอ่ย ชะเอิงเอิงเอย' ไปอีกนานแค่ไหน ในเมื่อคนที่คุณคิดว่าจะให้เขาค่อยๆ ปรับอารมณ์ได้ เขาตัดสินคุณไปเรียบร้อยแล้ว