'หมู่บ้านเสื้อแดง' ปกป้องมาตรา 112 'อานนท์' ลั่นจงรักภักดีอยู่ในสายเลือด

6 พ.ย.2564 - นายอานนท์ แสนน่าน ผู้ริเริ่มก่อตั้งหมู่บ้านเสื้อแดง อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงแห่งประเทศไทย กล่าวว่าชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ประโยคเหล่านี้เราได้ยินกันมาตั้งแต่เราจำความได้ อย่าพยายามเติมเชื้อเพลิงให้คนไทยต้องแตกแยกทางความคิด ไม่ว่าคุณจะพยายามมากแค่ไหนก็ไม่มีวันสำเร็จ แผ่นดินที่เราเกิดและเป็นไทยได้ทุกวันนี้ก็เพราะพระมหากษัตริย์ ที่ท่านได้เสียสละเลือดเนื้อเพื่อปกป้องผืนแผ่นดินไทย สิ่งที่เราควรตระหนักคือความจงรักภักดีต่อสถาบัน ประเทศไทยควรรักษาไว้ซึ่งมาตรา 112 เพื่อปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ไม่ให้ใครมาย่ำยีจิตใจของประชาชนชาวไทยได้

"คนรุ่นหลังอย่างผมไม่จำเป็นต้องถูกซื้อตัว ความจงรักภักดีมันอยู่ในสายเลือดไม่จำเป็นต้องป้อนกล้วยแล้วถึงจะขยับ โปรดอย่าเอาตัวตนของคุณมาชี้วัดคุณค่าของความเป็นคน ผมพยายามเลี่ยงที่จะไม่พูดถึงประเด็นเหล่านี้ ไม่อยากพาดพิงถึงใคร เพราะที่ผ่านมาหลายคนคงรู้สึก กระอักกระอ่วนกันพอสมควรกับพฤติกรรมของคนรุ่นลูกหลานที่มีแนวความคิดที่เปลี่ยนไป การกล้าแสดงออกเป็นสิ่งที่ดีแต่บางครั้งก็ดูไม่เหมาะสม คำพูดเป็นนายก็ต่อเมื่อเราลั่นวาจาออกไป อย่าเห็นเป็นเรื่องคะนองปาก เพราะเรื่องบางเรื่องเราก็ไม่ควรพูดจาพาดพิง เห็นผู้ใหญ่หลายคนแสดงความกังวลก็ตักเตือนกันไปก็กลับถูกมองเป็นไดโนเสาร์ บ้างก็ถูกมองว่าเป็นสลิ่ม เพราะโลกของเรามันหมุนเร็วเกินไปจนบางครั้งเราเองก็ตามไม่ทัน"นายอานนท์ กล่าว

ผู้ริเริ่มก่อตั้งหมู่บ้านเสื้อแดง กล่าวต่อว่าถึงคำตอบจะออกมาในรูปแบบใดคนที่มีความคิดเห็นต่างก็ไม่ยอมรับกันอยู่ดี ลายคนคงเคยได้ยินได้ฟัง ถึงการต่อสู้ในรูปแบบเชิงสัญลักษณ์ของ “หมู่บ้านเสื้อแดงเพื่อประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข” ที่มีการปักหมุดและขยับขยายจากหมู่บ้าน ตำบล อำเภอ และกลายเป็นจังหวัด และขยับขยายไปครึ่งค่อนประเทศทั่วทุกภูมิภาค ที่ผ่านมาตนเดินสายควบคู่ไปกับการส่งเสริมอาชีพรับรู้และสัมผัสกับความจริง ที่บางครั้งคนธรรมดาอย่างเราๆ ก็ยังสามารถช่วยเหลือเพื่อนพ้องน้องพี่อะไรได้ ไม่มากก็น้อย

ที่ผ่านมาตนไม่ได้ต้องการเรียกร้องตำแหน่ง หรือสู้แล้วรวยแล้วปิดตัวเองหนีหายไปไหน ยังคงสนับสนุนอาชีพโดยเฉพาะการเพาะเห็ดที่ตนเคยมีความรู้มาบ้างก็สามารถถ่ายทอดให้กับมวลชนได้มีอาชีพเสริม แบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายไปได้บ้างไม่มากก็น้อย

นายอานนท์ กล่าวต่อว่า ถ้าหากการออกมาแสดงจุดยืนว่าเรารักสถาบัน คำพูดไม่กี่คำ แต่ทำไมคนบางคนกลับพยายามตีความหมายกันไปต่างๆ นานา เรารักพระองค์ท่าน มันไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่หรือต้องถูกใครมาบังคับ เราคือคนไทยการจะรักชาติ รักแผ่นดิน มันไม่ใช่เรื่องแปลกตรงไหน เรายอมที่จะเป็น “เสื้อแดงรักษาพระองค์” ยังดีกว่าคนที่มีความคิดล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อานนท์' เผยสมาชิก 'พรรคเทิดไท' เพียบ หนุน 'บิ๊กตู่' อยู่ครบเทอม-นายกฯอีกสมัย

'อานนท์ แสนน่าน' ชี้ทุกสายพร้อมสนับสนุน 'บิ๊กตู่' เป็นนายกฯอีกสมัย ส่วนพรรคการเมืองมีมากเป็นผลดีกับประชาชนที่เลือกคนทำงานเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง ย้ำ “พรรคเทิดไท” มีทุนเก่ากลุ่มวิสาหกิจชุมชน 28,850 หมู่บ้าน สมาชิกกว่า 5,000,000 คน ของจริงไม่ได้โม้เหมือนจะแลนสไลด์จากแม่สายไปถึงสุไหงโกลก

อดีตปธ.หมู่บ้านเสื้อแดง 4 ภาค รวมพลังให้กำลังใจ 'แรมโบ้' หนุน 'บิ๊กตู่' เป็นนายกฯต่อ

นายอานนท์ แสนน่าน ผู้ริเริ่มก่อตั้งหมู่บ้านเสื้อแดง อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน ได้ร่วมประชุมหารือกับทางอดีตประหมู่บ้านเสื้อแดง 4 ภาค ประกอบด้วย

'อานนท์' ย้อนเกล็ด 'สมคิด' ลืมแล้วหรือนายใหญ่-นายหญิง ตั้งเครือญาติคุมทหาร ตำรวจ องค์กรอิสระ

'อานนท์' ซัด 'สมคิด' อภิปรายฯพาดพิงนายกฯ เอื้อลูกแรมโบ้เข้าเป็นตำรวจ ย็อนเกล็ดนายใหญ่ เคยแต่งตั้งชุดใหญ่ให้เครือญาติคุมทหาร ตำรวจ กกต. กองสลาก

จ่อเปิด 'หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน' ครบทุกจังหวัดภาคอีสาน ปิดฉากหมู่บ้านเสื้อแดง

'นักสู้ปอสี่'ประกาศลั่นเตรียมเปิดหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันภาคอีสานครบทุกจังหวัด เปลี่ยนจาก 'หมู่บ้านเสื้อแดง' เป็น 'หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน'