อดีตประธานศาล รธน.ทนายสู้คดี 'นิพนธ์' ประเดิมขอศาลเลื่อนสั่งฟ้อง

อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญนำทีมช่วย 'นิพนธ์' สู้คดีปมรถซ่อมบำรุงทางสมัยนั่ง นายกอบจ.สงขลา

18 ส.ค.2565 - ที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามกการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มีมติยื่นฟ้องคดีอาญานายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) สงขลา กรณีละเว้นไม่เบิกจ่ายเงินค่ารถซ่อมบำรุงทางอเนกประสงค์ให้แก่บริษัท พลวิศว์ เทคพลัส จำกัด โดยให้มารายงานตัวเพื่อยื่นฟ้องคดีในวันนี้นั้น นายนิพนธ์ไม่ได้เดินทางมาด้วยตนเอง เนื่องจากติดราชการไปต่างจังหวัด และได้มอบหมายให้ทีมกฎหมายซึ่งมีนายวสันต์ สร้อยพิสุทธิ์ อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญเป็นหัวหน้า พร้อมทีมทนายความ มายื่นเรื่องขอเลื่อนการฟังการพิจารณาของศาล เนื่องจากติดราชการในต่างจังหวัด

ขณะที่เจ้าหน้าที่ ป.ป.ช. ได้เดินทางมายังศาล และได้พูดคุยกับทีมทนายของนายนิพนธ์ ซึ่งเข้าใจเป็นอย่างดีถึงการเดินทางไปราชการของนายนิพนธ์ ทั้งสองฝ่ายจึงได้เดินทางกลับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ศักดิ์สยาม"ให้การต้อนรับและหารือกับรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกิจการยุโรปและการต่างประเทศสาธารณรัฐฝรั่งเศส ในโอกาสเดินทางเยือนไทยอย่างเป็นทางการ

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ให้การต้อนรับและหารือกับ นายออลีวีเย แบ็ช (H.E. Mr. Olivier Becht) รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกิจการยุโรปและการต่างประเทศสาธารณรัฐฝรั่งเศส

นายกฯ กำชับตำรวจต้องทำตามกฎหมายคนดีต้องให้กำลังใจคนไม่ดีต้องเอาออกไป

บิ๊กตู่ย้ำ ตร.ต้องทำหน้าที่ตามกรอบ กม. คนดีต้องให้กำลังใจ คนไม่ดีต้องเอาออก ยันให้ความสำคัญทุกคดีไม่ใช่เฉพาะคดีตู้ห่าว ฉุนถูกถามโยงคนใส่นาฬิกา บอกไร้สาระชี้รู้ดิสเครดิตการเมืองแล้วถามทำไม

'รณสิทธิ์' ร้อง 'ป.ป.ช.' ตรวจสอบปม 'เสี่ยกำพล' ข้องใจทรัพย์สินไม่ถูกอายัด

'รณสิทธิ์' ร้อง ป.ป.ช.ตรวจสอบสถานบันเทิง 'เสี่ยกำพล' ผู้ต้องหาค้ามนุษย์ เหตุไม่ถูกยึดอายัด พร้อมแฉมีเจ้าหน้าที่ระดับสูง ปปง.อักษรย่อ ช.และ ป.เอี่ยว ตั้งข้อสงสัยปมสั่งไม่ฟ้องภรรยาและลูก หมายจับปลิวหาย

เปิดทรัพย์สิน 'นายก อบจ.แลนด์สไลด์' มีสมบัติแค่หมื่นกว่าบาท หนี้ 14 ล้าน

สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เผยแพร่บัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของนายเศกสิทธิ์ ไวนิยมพงศ์ กรณีเข้ารับตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ร้อยเอ็ด เมื่อวันที่ 21 ต.ค. 2565