ฝนถล่มม็อบ ‘หยุด 8ปีประยุทธ์’ จตุพร ลั่นใครยอมแพ้ฝนก็เหมือนยอมแพ้นายกฯ

21 ส.ค.2565-ที่ลานคนเมือง คณะหลอมรวมประชาชน นำโดยนายจตุพร พรหมพันธุ์ และนายนิติธร ล้ำเหลือ จัดเวทีสาธารณะ “หยุด 8 ปีประยุทธ์” ที่จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 21 -24 ส.ค.โดยกิจกรรมเริ่มตั้งแต่เวลา 15.00 น.มีการเล่นดนตรีเพื่อขับกล่อมให้กับประชาชนที่เดินทางเข้ามาร่วมกิจกรรมรับฟัง โดยประชาชนที่เข้ากิจกรรมจะได้รับเสื้อยืดสีขาว สกรีนตัวอักษรที่หน้าอกด้วยสีดำ “หยุด 8 ปี ประยุทธ์” พร้อมกันนี้ได้แจกแผ่นปูรองนั่งและขวดน้ำเปล่าเพื่อบรรจุเมล็ดถั่วเขียวใช้ในการทำกิจกรรมส่งเสียงขับไล่พล.อ.ประยุทธ์ ออกจากเก้าอี้นายกรัฐมนตรี ส่วนการรักษาความปลอดภัยก่อนเข้าบริเวณงานประชาชนต้องผ่านเครื่องสแกนอาวุธเพื่อตรวจหาสิ่งต้องห้าม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ประชาชนกำลังทยอยเข้าร่วมกิจกรรม ปรากฏฝนถล่มลงมาอย่างหนัก ทำให้ประชาชนที่เข้าร่วมกิจกรรมต่างวิ่งหาที่หลบฝน ส่วนเวทีกลางการเล่นดนตรีก็ต้องหยุดลงเพราะน้ำเข้าอุปกรณ์จึงต้องหยุดชั่วขณะ ขณะเดียวกัน นายจตุพร และนายนิติธร ได้ขึ้นเวทีกล่าวทักทายกับประชาชนก่อนที่จะแถลงข่าวเวลา 17.00 น.

นายจตุพร กล่าวทักทายกับมวลชนว่า  ฝนตกเป็นเรื่องธรรมดา ถือว่าฝนคือประยุทธ์ถ้าใครยอมแพ้ฝนก็คือการยอมแพ้ประยุทธ์ ฝนตกสักพกัก็หยุดเหมือนประยุทธ์สักพักก็ไป เราไม่ได้อาบน้ำร่วมกันมานานวันนี้เรามาอาบน้ำพร้อมกันที่ลานคนเมือง ไม่มีอะไรมากกว่าเปียก ฝนถือว่าเป็นอุปสรรคบ้างถือว่าเป็นการทดสอบความอดทนของพวกเรา ส่วนนานิติธร กล่าวทักทายมวลชนว่า ฝนยิ่งแรงประชาชนยิ่งแรง วัดใจกันดูประชาชนกับฝนคนจะทนกว่ากัน

จากนั้นเวทีกลางได้เปิดเพลงให้มวลชนที่มีเสื้อกันฝนมาออกมาร่วมเต้นเพื่อรอเวลาฝนหยุดและทำการเซ็ตอุปกรณ์เครื่องเสียงบนเวทีเพื่อทำการปราศรัยต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปล่อย“ไอ้โม่ง”ลอยนวล รัฐบาล“อนุทิน”เสี่ยงพัง!

เหตุการณ์ “ลักหลับประชาชน” คืนวันที่ 25 มีนาคม ต่อเนื่องถึงเช้าวันที่ 26 มีนาคม กลายเป็นแรงกระแทกทางการเมืองครั้งใหญ่ หลังรัฐบาลตัดสินใจปล่อยลอยตัวดีเซล ส่งผลให้ราคาน้ำมันพุ่งขึ้นทันทีถึง 6 บาทต่อลิตร สร้างภาระค่าครองชีพที่ถาโถมใส่ประชาชนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

'จตุพร' กระตุกนายกฯ ปชช.ไม่ได้คิดรวย ขอแค่อยู่รอดก็พอ บี้เด็ดขาดทลายพ่อค้าสูบกำไร

'จตุพร' กระตุ้นนายกฯ ใช้ความกล้าหาญ เป็นผู้นำเด็ดขาดรื้อโครงสร้างน้ำมัน สร้างระบบตลาดยุติธรรม ยันไม่ใช่การตื่นตระหนกของประชาชน แต่น้ำมันที่กลั่นเพิ่มแล้วยังสูญหาย ลั่นยามวิกฤตหนักหน่วงปชช.ไม่ได้คิดถึงเรื่องรวย แต่คิดจะอยู่รอดอย่างไร เตือนประเทศจะพังทุกระบบ

ม็อบบุกทำเนียบฯ บี้ 'หนู' เลิกภาษีน้ำมัน-ลดค่าไฟ-แก้ของแพง

'14 กลุ่มภาคประชาสังคม' จี้ 3 ข้อ 'รัฐบาลอนุทิน' แก้ปัญหาพลังงาน-ยกเลิกภาษีสรรพสามิตน้ำมัน ปูดศูนย์กลางปั่นราคาอาจอยู่ทำเนียบฯ จี้รื้อสัญญานายทุนผูกขาด ทำค่าไฟแพง ซัดผู้นำบริหารล้มเหลว

'จตุพร' ชี้เปรี้ยงวิกฤตน้ำมัน รัฐบาลยืนข้างพ่อค้า ฉิบหายทุกราย

"จตุพร" มองวิกฤตน้ำมันถาโถม ราคาแพงซ้ำขาดแคลน คนต่อคิวยาวหน้าปั๊ม รัฐบาลไขสือถกหาพ่อค้ากักตุน พร้อมโชว์คิดตื้นให้ประหยัด ชี้สามัคคี ปชช.เปราะบาง เส้นอดอยากจวนหมดอดทน อารมณ์เดือดใกล้สู่กลียุค แย่งชิงอาหาร ส่วน สส.ค้านเลิกกินฟรี ขออิ่มสุขบนทุกข์ ปชช.

'จตุพร' ข้องใจ มีน้ำมันสำรองกี่วัน จี้รัฐแจงความจริง ต่อคิวหน้าปั๊มสวนทางคำเป่าหูไม่ขาดแคลน

'จตุพร' ข้องใจ เอาไงกันแน่ มีน้ำมันสำรองกี่วัน จี้รัฐแจงด้วยความจริง อย่าซื้อเวลาเอาตัวรอดไปวันๆ ชี้ต่อคิวหน้าปั๊มสวนทางคำเป่าหูไม่ขาดแคลน ชม 'ศุภจี-สีหศักดิ์' ถึงแถลงอึกอักยังโชว์ความคิดแก้ปัญหา ลั่นเรือโนอาห์ช่วยได้ ขอไทยตัดสินให้ดี

'ผู้ว่าฯชัชชาติ' ปธ.พิธีฌาปนกิจศพ 'สุทธิศักดิ์' วีรชนพฤษภา’35 หนุนสร้างอนุสรณ์สถานฯให้แล้วเเสร็จ

‘ผู้ว่าฯชัชชาติ’ เป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพ ‘สุทธิศักดิ์ ผลแก้ว’ วีรชนพฤษภา’ 35 ‘อ.ปริญญา’ กล่าวสดุดีวีรกรรมที่ขัดขวางไม่ให้ตำรวจใช้รถฉีดน้ำแรงดันสูงฉีดใส่ประชาชน จนถูกทำร้ายพิการตลอดชีวิต เป็นภาพจำของเหตุการณ์พฤษภาฯที่ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย และจะอยู่ในใจของทุกคน ขอบคุณผู้ว่าฯชัชชาติ รับปากจะสนับสนุนการจัดสร้างอนุสรณ์สถานวีรชนฯให้แล้วเสร็จ หวังได้เปิดงาน 17 พ.ค. 2570 ร่วมกัน