
22 ส.ค.2565-ที่ลานคนเมือง ในการชุมนุมของคณะหลอมรวมประชาชน บนเวที “หยุด 8 ปีประยุทธ์” นายจตุพร พรมพันธุ์ แกนนำ ได้ประกาศตอนหนึ่งว่า มีนักการเมืองบอกว่าถ้าลงถนนแล้วจะไม่มีการเลือกตั้ง จะขอบอกว่าถ้าประชาชนไม่ลงถนนจะไม่มีการเลือกตั้ง ถ้าเขามีจิตสำนึกจะไม่มีปัญหาเรื่อง 8 ปี แต่การที่มีการปล่อยให้แก้ไขรัฐธรรมนูญกติกาการเลือกตั้งแบบซ่อนเงื่อน มาตรา 91 บัตร 2 ใบ แต่ไม่ยอมแก้มาตรา 93 และ 94 เรื่องผู้แทนพึงมีที่เป็นบัตรเรื่องใบเดียว นักการเมืองถูกปั่น ท้ายที่สุดรัฐธรรมนูญถูกตีความจาก 100 มา 500 และกับมา 100 และระหว่างรอทูลเกล้าพวกนี้ก็ยื่นตีความ ท้ายที่สุดก็ขัดรัฐธรรมนูญ แล้วก็กลับมาสภาใหม่ถ้ายังมีสภาอยู่ เสนอสูตร 500 แล้วจะขัดมาตรา 91 ท้ายที่สุดไม่มีกติกา คนไทยอมตลอดบ้านเมืองจึงอยู่ในสภาพแบบนี้ เรื่อง 8 ปี เช่นเดียวกันให้รอแล้วมีการเลือกตั้ง เรื่อง 8 ปี รอวันเดียวไม่ได้ เพราะถ้ารอจะไม่มีการเลือกตั้ง
นายจตุพรกล่าวว่า ถ้ายอมให้ประยุทธ์อยู่เกิน 8 ปี เราจะถูกละเมิดทุกประการ ถ้าเราแข็งใจตั้งแต่ 22 พ.ค.สู้กันมาตั้งแต่ทำประชามติจะแพ้หรือไม่ เพราะคิดว่าเดียวก็ได้เอกตั้งเดียวก็ชนะ จะชนะได้อย่างไรเมื่อเขามี สว.ในมือ วิธีที่จะชนะถึงมือประชาชนต้องเลิก สว.250 คน แล้วประชาชนมากำหนดกันเอง เพราะความใจอ่อนบ้านเมืองจึงอยู่ในสภาพนี้ บ้านเมืองเต็มไปด้วยการทุจริตคอร์รับชั่น หน่วยงานที่ปราบปรามคอร์รับชั่นไม่สามารถจับคนในรัฐบาลนี้ได้แม้แต่คนเดียว เป็นรัฐบาลที่ลุแก่อำนาจมากที่สุด
“เพื่อเป็นการหลอมรวมพลังที่มากที่สุดจะนัดใหญ่อีกทีวันที่ 23 ส.ค. ถ้าคนล้นลานคนเมืองขอมติว่าเราจะไปที่ไหนกัน การสู้รอบนี้เราจะไม่กดดันตัวเอง เอาแบบสบายๆแต่วันที่ 23 ส.ค.วันสุดท้ายตามรัฐธรรมนูญ เราจะปล่อยให้ประยุทธ์ละเมิดรัฐธรรมนูญต่อไปไม่ได้ให้ออกมาให้ล้นให้เต็มจนไม่มีที่ยืนค่อยกำหนดทิศทางบ้านเมือง พี่น้องที่อยู่ต่างจังหวัดมีเวลาเตรียมตัว 1 วัน การต่อสู้ครั้งนี้ไม่ยืดยาวเพราะเชื่อว่าสถานการณ์เวลานี้เป็นเวลาที่ประยุทธ์อ่อนแอมากที่สุด เพียงแต่ประชาชนต้องฮึดเฮือกกสุดท้ายจัดการประยุทธ์ให้เบ็ดเสร็จเรียบร้อยเริ่มต้นประเทศใหม่”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ครม.เห็นชอบ ร่าง พ.ร.บ. 31 ฉบับ 'เสริมสร้างสังคมสันติสุข' ได้ไปต่อ
น.ส.รัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ค
'จตุพร' แนะ 'อนุทิน' กางแลนด์บริดจ์สื่อสารให้ชัด หวั่นจะเสียค่าโง่แบบตอม่อโฮปเวลล์
นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊คไลฟ์ (LIVE) รายการประเทศไทยต้องมาก่อน ว่า รัฐบาลโดยนายอนุทิน ชา
'เครือข่ายแรงงาน' เดินขบวนเรียกร้องรัฐบาล ขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำ
สมาพันธ์สมานฉันท์แรงงานไทย พร้อมภาคีเครือข่ายทั้งในและนอกระบบ เดินขบวนไปยังทำเนียบรัฐบาล ยื่น 9 ข้อเรียกร้อง ขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำ-ปฏิรูปประกันสังคม
'อนุทิน' คุมเอง! จัดงานสโมสรสันนิบาตให้สมพระเกียรติ
นายกฯ เดินตรวจสถานที่จัดงานสโมสรสันนิบาต สั่งปรับปรุงหลังคาทางเดินเข้าตึกสันติไมตรีให้เรียบร้อย-สมพระเกียรติ
ทีมโฆษกรัฐบาล พบสื่อทำเนียบฯ แลกเปลี่ยนความเห็น
ที่ตึกนารีสโมสร สำนักโฆษก สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี จัดกิจกรรมสื่อมวลชนสัม
'อนุทิน' นั่งหัวโต๊ะประชุม กพช.สั่งเร่งแจงปมบูลลี่คนใช้ไฟมากอุ้มคนใช้ไฟน้อย
นายกฯ นำประชุม กพช. พิจารณาปรับปรุงนโยบายอัตราค่าไฟฟ้าย้ำต้องสร้างความเข้าใจ หลัง มวลชน-นักวิชาการออกมาบูลลี่ให้คนใช้ไฟมากอุ้มคนใช้ไฟน้อย ชี้เป็นคนละส่วนกัน

