ส.ศิวรักษ์ ทุบโต๊ะดับทุกข์ประเทศ ต้องเอา 'ประยุทธ์' ออก!

23 ส.ค.2565 - เฟซบุ๊กเพจ Sulak Sivaraksa ของนายสุลักษณ์ ศิวรักษ์ หรือ "ส.ศิวรักษ์" โพสต์ข้อความว่า "ถ้านำอริยสัจ 4 มาประยุกต์ใช้ ต้นเหตุแห่งทุกข์นั้น ไม่ว่าจะทุกข์ทางสังคม โดยเฉพาะคนยากคนจนมีความทุกข์มาก

เหตุแห่งทุกข์มาจากไหน ?... เหตุแห่งทุกข์ก็มาจากประยุทธ์! เพราะประยุทธ์เป็นต้นเหตุแห่งความทุกข์

ถ้าเราได้คนที่ซื่อสัตย์สุจริต มีความสามารถมาปกครองบ้านเมือง ตัวทุกข์มันก็จะเกิดน้อยลง ฉะนั้น วิธีที่จะดับทุกข์ได้ ก็ต้องเอาประยุทธ์ออกไป

การจะดับทุกข์ได้ ต้องมีอริยมรรคมีองค์ 8 ต้องใช้สันติประชาธรรม ไปใช้ความรุนแรงกับประยุทธ์ไม่ได้หรอก เพราะประยุทธ์ เป็นคนเลว เราจะเอาคนเลวไปต่อสู้กับคนเลวนั้น ไม่ถูกต้อง"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ส.ศิวรักษ์' ฝากถึงผู้ว่าฯชัชชาติ ขอให้ปรับปรุงเรื่องนี้ ในโอกาสมหามงคล

นายสุลักษณ์ ศิวรักษ์ หรือ "ส.ศิวรักษ์" นักวิชาการชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความพร้อมคลิปวิดีโอผ่านเฟซบุ๊ก Sulak Sivaraksa ว่า ในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว จะเจริญพระชนมายุครบ 6 รอบนักษัตร ในปี 2 ปีข้างหน้า (28 ก.ค. 2567) นั้น

อาลัย 'เสฐียรพงษ์' นักปรัชญาศาสนา สามเณรประโยค 9 รูปแรกในรัชกาลที่ 9

นายสุลักษณ์ ศิวรักษ์ หรือ "ส.ศิวรักษ์" นักปรัชญา นักคิด และนักวิชาการชาวไทย ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก Sulak Sivaraksa โดยมีเนื้อหาดังนี้

ทิดต้องอ่าน! 'ส.ศิวรักษ์' ชี้บทบาทพระหลังสึก พอดังแล้วก็ต้องมีคนด่า ไม่ควรด่ากลับ

สุลักษณ์ ศิวรักษ์ หรือ ส.ศิวรักษ์ โพสต์คลิปแสดงความคิดเห็นต่อกรณีอดีตพระหลังสึก ควรมีบทบาทอย่างไรว่า "ปัญหามันอยู่ที่ว่า เราไปติดเขาขนาดไหน เมื่อเขาเป็นพระ เขาสึกมาแล้ว

'ส.ศิวรักษ์' ชม 'จอมพลป.' เป็นคนเก่ง สนใจบ้านเมืองมาก เสียอย่างเดียวอิจฉา 'ปรีดี'

เพจ Sulak Sivaraksa ของนายสุลักษณ์ ศิวรักษ์ เจ้าของนามปากกา ส. ศิวรักษ์ นักเขียน นักปรัชญา โพสต์ข้อความว่า จอมพล ป. พิบูลสงคราม เป็นคนเก่ง เป็นคนที่สามารถมาก