
กมธ.ปราบโกงรับลูกสอบปม ส.ต.ท.หญิง อ้างมีสามีตำแหน่ง ส.ว. ทำร้ายร่างกายทหารหญิงรับใช้ เตรียมเรียกผู้เกี่ยวข้องเข้าแจง
24 ส.ค.2565 - นายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร (กมธ.ป.ป.ช.) แถลงว่า กรณี ส.ต.ท.หญิง ผบ.หมู่ กก.4 บก.1 ที่มีข่าวว่าเป็นภรรยา ส.ว.ทำร้ายร่างกายทหารหญิงรับใช้ โดยเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องสำคัญที่ กมธ.พิจารณาแล้วว่าควรจะนำเข้ามาพิจารณาเพื่อสอบหาความจริง ซึ่งขณะนี้เจ้าพนักงานตำรวจก็ได้มีการดำเนินคดี และเชื่อว่าจะดำเนินคดีจนถึงที่สุด ทั้งนี้ โดยปกติแล้วการรับข้าราชการตำรวจจะต้องมีกรรมการการรับ แต่ในกรณีนี้ค่อนข้างจะมีความคลุมเครือว่าเข้าด้วยวิธีใด เป็นการรับเฉพาะคนหรือไม่ หรือมีเส้นสายเป็นจริงตามคำกล่าวอ้างว่า มี ส.ว.ที่เป็นสามีสามารถฝากให้ ซึ่งเรื่องดังกล่าวสามารถเห็นได้ทั่วไปที่มีนายทหารชั้นผู้ใหญ่ฝากลูกเข้าทำงานเป็นทหาร หรือนักการเมืองต่างๆ ฝากลูกเข้ามาเป็นตำรวจ ระบบเช่นนี้ถือเป็นระบบอุปถัมภ์ ไม่ใช่ระบบที่จะสร้างการแข่งขันเข้าสู่การรับข้าราชการได้อย่างเป็นธรรม
นายธีรัจชัย กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่ตั้งพนักงานร้านกาแฟไปเป็นทหาร ซึ่งนำเข้าในโรงเรียนกองกำลังพลทหาร กองบัญชาการกองทัพไทยได้ และมีช่วงหนึ่งไปอยู่ในโรงเรียนช่างทหาร จนมีข่าวออกมาว่ามีการนำไปช่วยราชการ ซึ่งก็ไม่ปรากฏว่าไปที่ไหน แต่กลับนำไปรับใช้ อย่างไรก็ตาม ตามข้อเท็จจริงที่ปรากฏในสื่อมีการนำไปรับใช้ 2 ปีอย่างทรมานและมีการทำร้ายสารพัดรูปแบบ ซึ่งเดิมทีการนำคนไปรับใช้นายทหารใหญ่ก็ผิดแล้ว แต่การที่นำไปรับใช้และได้มีการทารุณกรรมจนเป็นเรื่องใหญ่โตถือว่าผิด ทั้งนี้ กมธ.จะเตรียมผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามาให้ข้อเท็จจริงเบื้องต้นต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ป.ป.ช.ชุดใหญ่เห็นชอบคำร้องยื่นศาลฎีกา คดีอดีต 44 สส.ก้าวไกล แก้ม.112 จับตาต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่หรือไม่
ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีกล่าวหาอดีต 44 สส.พรรคก้าวไกล กรณีเข้าชื่อแก้ไขประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 โดยก่อนหน้านี้คณะก
ศาลลงโทษหนัก! คุก 1 ปี 'นครชัย' อดีต สส.ส้ม มิให้เป็นเยี่ยงอย่าง
ศาลจำคุก 'นครชัย ขุนณรงค์' อดีต สส.ระยอง 1 ปี ไม่รอลงอาญา คดีเคยติดคุก ขาดคุณสมบัติ-เเจ้งความเท็จ ลงสมัครเลือกตั้งปี 66 ชี้มิให้เป็นเยี่ยงอย่างบุคคลอื่น ก่อนให้ประกันตัวระหว่างอุทธรณ์
'ช่อ' แจงยิบ 'สเปกเตอร์ ซี' รับจ้างผลิตสื่อ 'ก้าวไกล-ปชน.' ลูกค้า ไม่ได้ใช้เงินบริจาคทำไอโอ
ช่อ พรรณิการ์ ในฐานะอดีตกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่ เล่าที่มาบริษัทสเปกเตอร์ ซี
ดึง‘พิธา’หาเสียงโค้งสุดท้าย!
พรรคส้มเปิดกลยุทธ์ 3 ท. “ทอน-ทิม-เท้ง” ธนาธรหงายไพ่ “พิธา” กลับจากต่างประเทศช่วยหาเสียงโค้งสุดท้าย “เสี่ยเอก” ยันหากไม่ใช่พรรคอันดับหนึ่งขอเป็นฝ่ายค้าน
อดีตผู้สมัครส.ส.ปราจีนพรรคส้ม ประกาศยุติบทบาท แฉทนไม่ไหวทุนเทาในพรรคพวกมากลากไป
ไพทูรย์ นาคหิรัญ อดีตผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 ปราจีนบุรี พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความขอยุติบทบาท กับ ”พรรคประชาชน“
'เท้ง' ไม่ตอบเสียงส้มไหลช่วย 'ภท.' ไล่ 'พท.' ปรับปรุงตัวแพ้เลือกตั้งซ่อม
'หัวหน้าเท้ง' ปัดตอบ คะแนนพรรคส้มไหลช่วย 'ภูมิใจไทย' ทำชนะเลือกตั้งซ่อม สส.ศรีสะเกษ ย้อน 'เพื่อไทย' ประเมินปรับปรุงตัวเอง

