ลาม! กมธ.ปราบโกงลุยสอบปม 'ส.ต.ท.หญิง'

กมธ.ปราบโกงรับลูกสอบปม ส.ต.ท.หญิง อ้างมีสามีตำแหน่ง ส.ว. ทำร้ายร่างกายทหารหญิงรับใช้ เตรียมเรียกผู้เกี่ยวข้องเข้าแจง

24 ส.ค.2565 - นายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร (กมธ.ป.ป.ช.) แถลงว่า กรณี ส.ต.ท.หญิง ผบ.หมู่ กก.4 บก.1 ที่มีข่าวว่าเป็นภรรยา ส.ว.ทำร้ายร่างกายทหารหญิงรับใช้ โดยเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องสำคัญที่ กมธ.พิจารณาแล้วว่าควรจะนำเข้ามาพิจารณาเพื่อสอบหาความจริง ซึ่งขณะนี้เจ้าพนักงานตำรวจก็ได้มีการดำเนินคดี และเชื่อว่าจะดำเนินคดีจนถึงที่สุด ทั้งนี้ โดยปกติแล้วการรับข้าราชการตำรวจจะต้องมีกรรมการการรับ แต่ในกรณีนี้ค่อนข้างจะมีความคลุมเครือว่าเข้าด้วยวิธีใด เป็นการรับเฉพาะคนหรือไม่ หรือมีเส้นสายเป็นจริงตามคำกล่าวอ้างว่า มี ส.ว.ที่เป็นสามีสามารถฝากให้ ซึ่งเรื่องดังกล่าวสามารถเห็นได้ทั่วไปที่มีนายทหารชั้นผู้ใหญ่ฝากลูกเข้าทำงานเป็นทหาร หรือนักการเมืองต่างๆ ฝากลูกเข้ามาเป็นตำรวจ ระบบเช่นนี้ถือเป็นระบบอุปถัมภ์ ไม่ใช่ระบบที่จะสร้างการแข่งขันเข้าสู่การรับข้าราชการได้อย่างเป็นธรรม

นายธีรัจชัย กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่ตั้งพนักงานร้านกาแฟไปเป็นทหาร ซึ่งนำเข้าในโรงเรียนกองกำลังพลทหาร กองบัญชาการกองทัพไทยได้ และมีช่วงหนึ่งไปอยู่ในโรงเรียนช่างทหาร จนมีข่าวออกมาว่ามีการนำไปช่วยราชการ ซึ่งก็ไม่ปรากฏว่าไปที่ไหน แต่กลับนำไปรับใช้ อย่างไรก็ตาม ตามข้อเท็จจริงที่ปรากฏในสื่อมีการนำไปรับใช้ 2 ปีอย่างทรมานและมีการทำร้ายสารพัดรูปแบบ ซึ่งเดิมทีการนำคนไปรับใช้นายทหารใหญ่ก็ผิดแล้ว แต่การที่นำไปรับใช้และได้มีการทารุณกรรมจนเป็นเรื่องใหญ่โตถือว่าผิด ทั้งนี้ กมธ.จะเตรียมผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามาให้ข้อเท็จจริงเบื้องต้นต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อย่าหนีสภา! ‘โรม’ ดักคอนายกฯ จะตั้งกระทู้ถาม แบก์ไทยถูกใช้หนุนสงครามในเมียนมา

'โรม' เตรียมตั้งกระทู้ถาม 'นายกฯ' ปมแบงก์ไทยถูกใช้หนุนสงครามในเมียนมา ขอให้มาตอบด้วยตัวเอง แสดงบทบาทนำแก้ปัญหา สร้างความยอมรับในระดับนานาชาติ

'เศรษฐา' ตอบกระทู้สดเรื่องที่ไม่ได้ถามบอกให้รอฟัง 24 ก.ค.

'เศรษฐา' ตอบกระทู้สดฝ่ายค้าน ยัน 24 ก.ค. แถลงชัดดิจิทัลวอลเล็ต ระบุมีหลายมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ หวังสร้างปัจจุบันที่ดีกว่า พร้อมสู้แรงค้านที่ไร้อนาคต

ระทึก 'ก้าวไกล-กกต.' ส่งตัวแทนตรวจพยานหลักฐานคดียุบพรรค 'ชัยธวัช' มั่นใจ!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลรัฐธรรมนูญนัดตรวจพยานหลักฐานของคู่กรณีในคดีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)​ โดยนายทะเบียนพรรคการเมือง ขอให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาวินิจฉัยเพื่อมีคำสั่งยุบพรรคก้าว

ถอดบทเรียนเลือกตั้งอังกฤษกับไทย ‘ก้าวไกล’ อาจแลนด์สไลด์ครั้งต่อไปได้!

จากผลการเลือกตั้งของประเทศอังกฤษ ทำให้หลายคน ได้วิเคราะห์ผลการเลือกตั้งของประเทศอังกฤษ เชื่อมโยงกับการเมืองของประเทศไทย