คณะหลอมฯ ประกาศใช้ลานเซ็นทรัลเวิลด์ จัดปราศรัยไล่ 3 ป. หวังเจ้าของห้างเข้าใจ

"จตุพร​" หวังได้ใช้ลานเซ็นทรัลเวิลด์​ปราศรัยไล่​ 3 ป.​ วอนเจ้าของห้างเข้าใจ​ หลังห้างเคยเกิดไฟไหม้ บอกเสื้อแดงไม่ได้เผาห้าง

3 ก.ย.2565 - เวลา​ 17.00 น. ที่สกายวอล์ค แยกปทุมวัน กรุงเทพฯ นายจตุพร พรหมพันธ์ พร้อมด้วยนายนิติธร ล้ำเหลือ  หรือทนายนกเขา แกนนำคณะหลอมรวมประชาชน และคณะ จัดกิจกรรม"หยุดอำนาจ 3 ป. เพื่อนับหนึ่งประเทศไทย" โดยนายจตุพร กล่าวปราศรัยตอนหนึ่งว่า หลายคนอาจมองว่าพล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์​โอชา​ นายก​รัฐมนตรี​ ถูกพักงานแล้ว เอารถประจําตําแหน่งคืนแล้ว แต่พล.อ.ประยุทธ์ไม่เคยหยุดต่อสู้แม้แต่เพียงวันเดียว ประเทศไม่มีนายกฯชื่อประยุทธ์​ ตั้งแต่วันที่ 24 ส.ค. จนกระทั่งบัดนี้ ประเทศไทยก็อยู่ได้การขึ้นรักษาการของพล.อ.ประวิตร​ วงษ์​สุวรรณ​ ไม่กี่วัน ยังมีประสิทธิภาพมากว่า 8 ปีของพล.อ.ประยุทธ์ ทั้งการลงพื้นที่และการสั่งข้าราชการให้รับฟังประชาชน ในขณะที่พล.อ.ประยุทธ์สั่งข้าราชการให้ฟังตัวเอง

ด้านนายนิติธร หรือทนายนกเขา กล่าวว่า 3ป. หมายถึง 3 ปัญหา ได้แก่ 1.ปัญหาประเทศ  2.ปัญหาประชาชน 3.ปัญหาประชาธิปไตย รัฐบาลนี้ทําให้ของขึ้นได้ แต่ทําให้ค่าของคนขึ้นไม่ได้ กดอํานาจอธิปไตยของประชาชนลงทั้งหมด รัฐธรรมนูญเป็นแค่เครื่องมือ 3 ป. เท่านั้น​ ทั้งนี้ถ้าไม่เอา 3 ป.นี้ออก ประเทศเดินหน้าไม่ได้ ประชาชนไม่มีสิทธิเสรีภาพ และจะไม่มีความเท่าเทียม ทรัพยากรของประเทศตกอยู่กับต่างชาติ

หลังจากนั้น นายจตุพร ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้เป็นการแถลงข่าว พรุ่งนี้เป็นการปราศรัย ด้วยความวาดหวังว่าถ้าเสียงนี้ได้ยินไปยังผู้บริหารห้างเซ็นทรัล ท่านคงเข้าใจ เพราะคดีที่เกี่ยวข้องกับไฟไหม้ที่ห้างสรรพสินค้าดังกล่าว เป็นที่ยุติแล้วว่าพี่น้องคนเสื้อแดงไม่มีใครไปเผา จำเลยได้รับการยกฟ้อง เป็นที่ยุติ ชัดเจน ดังนั้นในวันพรุ่งนี้ (4 ก.ย.) ​จะขอใช้สิทธิตั้งเวทีประชุมบริเวณหน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์ ไม่ต้องการปิดพื้นผิวการจราจร แต่ใช้พื้นที่บนทางเดินเท้า พี่น้องประชาชนถ้าจะล้นไปตรงไหนก็ตามนั้น ให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ว่ากันไป​ ซึ่งวาดหวังว่าเป็นทางที่ดีที่สุดกับทุกฝ่าย คือลานหน้าห้าง จะสะดวก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘เซ็นทรัลเวิลด์’ เคานต์ดาวน์แลนด์มาร์กไทยแห่งแรกและแห่งเดียว ฉลองโมเมนท์ส่งท้ายปีบน Times Square New York 7 ปีซ้อน!

เมื่อพูดถึงเวทีการเฉลิมฉลองส่งท้ายปีที่ผู้คนทั่วโลกจับตามอง Times Square, New York คือหนึ่งในสัญลักษณ์ของการมองเห็นระดับสากล และในปีนี้ เซ็นทรัลเวิลด์

'จตุพร' ฟันธงเลือกตั้งวนลูปสับปลับ 'สงคราม-เงินเทา' ตัดสินชะตาบ้านเมือง

'จตุพร' ชี้เลือกตั้งแข่งกันสับปลับแล้วอ้างจำเป็นกอดคอตั้ง รบ. คาดพรรคใหญ่ปล่อยของซัดกันนัว ระบุ 3 ปัจจัยทั้งสงคราม เงินเทาสแกมเมอร์ และขุดดิจิทัลฟุตพริ้นท์ซ้ำเติมพูดแล้วลืมทำ ฟาดกันน่วม ชี้ ปชน.-พท.-ภท. กวาดเสียง แย่งชิงพรรคกลาง-เล็กตั้ง รบ.กลับกลอก

เดินทางง่ายสุด! สะดวก ปลอดภัย เข้า-ออกได้ 24 ชั่วโมง “centralwOrld Bangkok Countdown 2026 The Original - A Tribute to Love”

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ชวนคนไทยและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ร่วมฉลองวินาทีข้ามปีอย่างยิ่งใหญ่ กับงาน “centralwOrld Bangkok Countdown 2026 The Original

จบไม่สวยสักคน 'จตุพร' เตือนการเมืองแบบเครือญาติ 'ชินดาวงศ์' มีบทเรียนอย่างที่เห็น

'จตุพร' เตือนการเมืองแบบวงศ์วานเครือญาติ 'ชินดาวงศ์' มีบทเรียน รู้ผลลัพธ์จบไม่สวย มาแบบไหน ไปแบบนั้น ลั่นประเทศไม่ใช่ห้องทดลองการบริหารบ้านเมือง

'จตุพร' ฟาด กกต.ขี้โม้ อวดจัดเลือกตั้งกลางสนามรบ แนะเลื่อนรับสมัครสส. ไปปีหน้า

'จตุพร' เตือนการเมืองแบบวงศ์วานเครือญาติ 'ชินดาวงศ์' มีบทเรียน รู้ผลลัพธ์จบไม่สวย ลั่นประเทศไม่ใช่ห้องทดลองการบริหารบ้านเมือง

'จตุพร' เตือน 'อนุทิน' ถ้าตามใจ 'ทรัมป์' กดดันไทยหยุดยิง ระวังจะถูกประชาชนขับไล่

ชายแดนไทย-เขมร ต้องไม่ปล่อยค้างคาใจอีก หนุนสู้รบให้จบก่อนเจรจาสันติภาพ ฟาด "อันวาร์" อย่าเผือก ชี้คนไทยแสดงความเห็น