'ชัชชาติ' ไลฟ์สดบุกศูนย์ป้องกันน้ำท่วม ขอให้เลี่ยงย่านบางเขน ฝนอย่าเติมลงมาอีก

8 ก.ย.2565 - เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น.  ที่สำนักการระบายน้ำ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ดินแดง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. ถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กอีกครั้ง หลังหายหน้าจากหน้าจอมือถือตลอดทั้งวันตั้งแต่คืนวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมา 

โดยนายชัชชาติ ได้กล่าวถึงสถานการณ์ตอนนี้ว่า บางเขนน่าจะหนักสุด และได้กล่าวถึงคลองสายหลัก 3 คลอง ว่า ยังเต็มอยู่ ส่วนทางฝั่งธนบุรี ระดับน้ำยังปลอดภัย ที่หนักคือ ลาดกระบัง ถนนหลวงแพร่ง

นายชัชชาติ กล่าวต่อว่า คลองเปรมระดับน้ำยังสูง วิกฤตตั้งแต่จตุจักร เพราะฉะนั้นต้องเร่งสูบออกไปทางเหนือ ส่วนคลองลาดพร้าวก็ยังสูง ช่วงเช้าลดลงไปได้ช่วงหนึ่ง แต่ลาดพร้าวตอนบน เรียกว่าคลองสอง ซึ่งติดกับคลองหกวา ไม่มีเครื่องสูบน้ำมีแต่ประตู จึงไม่สามารถสูบข้ามไปทางเหนือได้ ต้องออกทางใต้อย่างเดียว และคลองประเวศแตะวิกฤต ซึ่งถ้าล้นจะไปท่วมถนนหลวงแพร่ง และตอนนี้บริเวณวงเวียนบางเขนยังท่วมอยู่ พยายามหลีกเลี่ยง และตอนนี้หน่วยงานของกทม.พร้อมช่วยเหลือทุกด้าน รวมถึงรถรับส่งพี่น้องประชาชนที่น้ำท่วม

“พวกเราจะพยายามลุยเต็มที่ อาจจะต้องใช้เวลานิดนึง ขอให้อย่ามีฝนมาเติมในคืนนี้ คิดว่าอาจจะบรรเทาตัวคลองหลักไว้ได้ ” นายชัชชาติ กล่าว

ด้านนายสถาพร กล่าวด้วยว่า สำหรับแม่น้ำเจ้าพระยาน้ำขึ้น แต่ระดับไม่สูงมาก อยู่ที่ 1 เมตร 80 ซม. ทั้งนี้ ปริมาณฝนรวมในช่วงครึ่งวันที่ผ่านมา สูงสุดอยู่ที่เขตแจ้งวัฒนะ 86 มม. ตามด้วย ดินแดง 80 มม. สายไหม 74 มม. ส่วน วัฒนา อยู่ที่49 มม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อุตุฯ ประกาศฉบับ 3 เตือน 'พายุฤดูร้อน' ถล่มไทยตอนบน

นางสาวสุกันยาณี ยะวิญชาญ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน (มีผลกระทบในช่วงวันที่ 3 – 6 มีนาคม 2569) ฉบับที่ 3 โดยมีใจความว่า

อุตุฯ เตือน 'พายุฤดูร้อน' ถล่ม 3-6 มี.ค. เริ่มจากภาคอีสาน

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้บางพื้นที่ ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก

ชัยชนะในเมืองหลวงของพรรคส้ม กับข้ออ้างเฟกนิวส์ใน LINE กลุ่มหมู่บ้าน

กลายเป็นประเด็นร้อนที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกโซเชียลทันที เมื่อปรากฏคำชี้แจงถึงสาเหตุความพ่ายแพ้ในภาพรวมของพรรคประชาชน หรือ “พรรคส้ม” ที่ขัดแย้งกับหลักความจริงอย่างย้อนแย้ง

อุตุฯ เตือนอากาศร้อนขึ้น ฝนฟ้าคะนอง 47 จังหวัด ลมแรง

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยตอนบนจะมีฝนลดลงกับมีอากาศร้อนขึ้นในตอนกลางวัน แต่ยังมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงเกิดขึ้นได้บางพื้นที่