'แรมโบ้' ปกป้องสถาบันฯ ตะเพิด 'ปิยบุตร' จ้องเลิก 112 พ้นไทย

'แรมโบ้' ฟาด 'ปิยบุตร' หน้าไม่อาย เป็นคนไทย อาศัยอยู่ประเทศไทย แต่ยังมาเรียกร้องให้แก้ม.112 ซัดอยากทำผิดกฎหมาย แต่ไม่อยากถูกลงโทษ พร้อมไล่ออกนอกประเทศไปกับลูกสมุนสามกีบ

17 ก.ย.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ประธานที่ปรึกษาหมูบ้านเทิดไท้องค์ราชัน กล่าวถึงนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ลักษณะเรียกร้องให้นักการเมืองเลิกมาตรา 112 โดยนายเสกสกล ย้ำว่าการมีกฎหมาย ม .112 คนส่วนใหญ่ทั้งประเทศก็ให้การยอมรับ ซึ่งหากไม่อยากให้ถูกลงโทษ ก็ไม่ควรที่จะทำผิดกฎหมายไม่ว่าจะมาตราใดก็ตาม

นายเสกสกล มองว่าการที่นายปิยบุตรออกมาเคลื่อนไหวเรื่องม.112 มีเจตนาไม่ดี ที่จะกระทำการใดเกี่ยวกับสถาบันหรือไม่ เพราะที่ผ่านมาก็มีพฤติกรรม วิพากษ์วิจารณ์สถาบันไม่หยุด แต่คงกลัวจะถูกดำเนินคดี จึงมีความพยายามที่จะแก้กฎหมายดังกล่าว

"ตนเองไม่เข้าใจว่าสถาบันไปทำอะไรให้นายปิยบุตร และพรรคพวกสามกีบจึงออกมาเคลื่อนไหว จาบจ้วง ก้าวล่วงสถาบันไม่หยุด ซึ่งการออกมาเคลื่อนไหวของนายปิยบุตรนั้นยังสร้างความไม่พอใจให้กับคนส่วนใหญ่ทั้งประเทศอีกด้วย รับฟังเสียงส่วนใหญ่ของประเทศด้วย กฎหมายก็อยู่ดีๆ หากใครไม่ทำผิดกฎหมายก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นอย่างแน่นอน"

นายเสกสกล กล่าวต่อว่าหากนายปิยบุตร ไม่สามารถที่จะยอมรับกฎหมายไทยได้ ก็ขอให้นายปิยบุตร ออกจากประเทศนี้ไปจะง่ายกว่า หรือพาบรรดาลูกสมุนสามกีบที่ออกมาเคลื่อนไหวออกไปด้วย หากไม่รักชาติ รักสถาบัน แน่จริงก็ออกไปให้พ้นๆประเทศไปอย่าหน้าไม่อายมาอาศัยประเทศนี้อยู่เลย หนักแผ่นดินเปล่าๆ

"ในสมองวันๆคงคิดเรื่องอื่นไม่เป็นแน่ คนไทยที่จงรักภักดีและปกป้องสถาบัน ฝากมาบอกนายปิยบุตรและพวกว่า อย่าให้ชาวบ้านส่วนใหญ่ของประเทศต้องลุกฮือ ออกมาขับไล่จนถูกกระทืบจมธรณี ทุกวันนี้ก็ช่วยกันคั่วพริกคั่วเกลือสาปแช่งคนเนรคุณต่อราชวงศ์ และคนอกตัญญูต่อแผ่นดินทุกวันอยู่แล้ว" นายเสกสกล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โซเชียลฯวิจารณ์แซดปรับครม. 'ธนกร-เด็กกลุ่มสามมิตร' มาได้อย่างไร ยก 'แรมโบ้' เหมาะสมกว่า

จากกรณีการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) ล่าสุดจำนวน 3 ตำแหน่ง มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลฯตามมาอย่างกว้างขวางโดยเฉพาะในส่วน

'ธนาธร-ปิยบุตร' ส่อฝันสลาย ส.ว.ถล่มยับร่างกม.ปลดล็อกท้องถิ่นมันคือรัฐอิสระดีๆนี่เอง!

ส่อไปไม่ถึงฝั่ง สว. รุมอัด ร่างกฎหมาย การปกครองท้องถิ่น-กระจายอำนาจ ฉบับ ธนาธร-ปิยบุตร ทำไทยเป็น รัฐอิสระ ค้านยกเลิก ปกครองส่วนท้องถิ่น เปิดช่องการเมืองเข้าไปยึด มั่นใจ สว.ส่วนใหญ่ ไม่รับหลักการ

2คนดังฝ่ายอนุรักษ์ โต้ยิบ 'ปิยบุตร' มั่วย้อนยุคพระเจ้าเอกทัศ ลากโยงสู่ 112 ยุคปัจจุบัน

สืบเนื่องจาก นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า แสดงความคิดเห็นในเฟซบุ๊กส่วนตัวเกี่ยวกับมาตรา 112 ว่า จากคดี 112 วิจารณ์เศรษฐกิจพอเพียง ที่ผู้พิพากษาลงความเห็นว่า กล่าวถึง

‘หมอวรงค์’ ส่งโฆษกไทยภักดี ยื่นปลัดมท. ตรวจสอบมูลนิธิก้าวหน้า

ปัจจุบันนี้ มีพรรคการเมืองพรรคเดียว รวมทั้งกลุ่มการเมือง ที่เคลื่อนไหวคู่ขนาน มีปัญหากับมาตรา112 โดยพยายามพูดถึงพื้นที่ปลอดภัย รวมทั้งการนำมาตรา112 ไปฟ้องดำเนินคดี

'ปารีณา'​ ร่วมแสดงความยินดี 'แรมโบ้'​ นั่งหัวหน้าพรรคเทิดไท

นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ อดีตส.ส. ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าร่วมแสดงความยินดีกับนายเสกสกล อัตถาวงศ์ หัวหน้าพรรคเทิดไท

มาตรา112 'หัวหน้าก้าวไกล' หงอ 'ปิยบุตร' ก่อนเลี้ยวลงรัฐบาลปิดกั้นไม่ให้แก้ไข

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่นายปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำคณะก้าวหน้า ทวิตเตอร์ถามถึงเรื่องการผลักดันของพรรคก้าวไกลต่อการการแก้ไขประมวล