
ผบ.ทบ.เผยขอตรวจสอบก่อนเหตุคนร้ายลอบบึ้มหน้า รพ.ไม้แก่นก่อนว่าเป็นเรื่องอะไร ยันไม่เกี่ยวเปลี่ยนผ่านตำแหน่ง มทภ.4
21 ก.ย.2565 - ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีคนร้ายลอบวางระเบิดบริเวณหน้าโรงพยาบาลไม้แก่น อ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี จนเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย และเสียชีวิต 1 รายว่า เป็นเหตุการณ์ที่ต้องตรวจสอบก่อนว่าเป็นเรื่องอะไร ซึ่งยังไม่สามารถตอบได้ เพราะไม่ได้อยู่ในพื้นที่ และทุกอย่างที่เกิดเหตุในภาคใต้ต้องรอให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจความเสียหายและสอบสวนก่อน แม้แต่วัตถุระเบิดก็ต้องไปดูก่อนว่ามันมาจากไหนและมาอย่างไร เป็นแนวทางของใคร
เมื่อถามว่า เหตุที่เกิดขึ้น เพราะเป็นช่วงเปลี่ยนผ่านตำแหน่งแม่ทัพภาคที่ 4 หรือไม่ พล.อ.ณรงค์พันธ์ กล่าวว่า เป็นช่วงของการสับเปลี่ยนกำลัง ไม่เกี่ยวกับการเปลี่ยนตำแหน่งแม่ทัพภาคที่ 4 ทั้งนี้การสับเปลี่ยนกำลังทุกอย่างทางกองทัพบกก็จะแจ้งเตือนทุกหน่วยตลอด ไม่ว่าจะหน่วยในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้หรือกองกำลังป้องกันชายแดนทุกส่วน เราก็จะแจ้งเตือนหน่วยตลอดว่าทุกช่วงเดือนที่มีการสับเปลี่ยนกำลังให้ระมัดระวังทุกเรื่อง แม้แต่อุบัติเหตุจากการเดินทางไป-กลับ หรือแม้แต่การเคลื่อนย้ายอาวุธและยุทโธปกรณ์ก็ต้องแจ้งข่าว เพื่อป้องกันการเข้าใจผิด หรือแม้แต่เข้าไปในพื้นที่แล้ว ซึ่งทุกอย่างมีหลักการทางทหารอยู่ในการสับเปลี่ยนกำลัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ผบ.ทบ. ลงพื้นที่เชียงใหม่ คุมเข้มปราบยาเสพติด-สแกมเมอร์ ชายแดนเหนือ
ผู้บัญชาการทหารบกนำคณะตรวจภารกิจสกัดกั้นยาเสพติดและอาชญากรรมข้ามแดนชายแดน
นายกฯ สั่งกลางดึกให้ ศอ.บต.เร่งเยียวยาเหตุระเบิด 11 จุด
นายกฯ สั่งการกลางดึกให้เลขาธิการศอ.บต.เร่งเยียวยาจากเหตุระเบิด 11 จุดปั้มน้ำมัน ภาคใต้โดยด่วน
แม่ทัพภาค 4 เชื่อมือเผาปั๊มน้ำมัน 11 จุด เป็นขบวนการเดียวกับ 'ปล้นทอง'
พล.ท.นรธิป โพยนอก แม่ทัพภาคที่ 4 และผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 กล่าวถึงความคืบหน้าเหตุคนร้ายก่อเผาปั๊มน้ำมันจำนวน 11 แห่งพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทหารตำรวจและฝ่ายปกครอง ได้บูรณาการ แกะรอยคนร้ายหลังพบคราบเลือดในพื้นที่ในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ในอำเภอเจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส
สดุดีทหารกล้า ทบ.เลื่อนยศ ‘จ่าสิบเอกศตวรรษ สุจริต’ 9 ขั้น เป็น ‘พลตรี’
”รมว.กลาโหม“ เป็นประธานสดุดีทหารกล้า สละชีพปกป้องแผ่นดินไทย ที่ช่องบกมอบเงินพระราชทาน 50,000 บาท และเงินประกัน-เงินเยียวยา รวมกว่า 12 ล้านบาทขณะ ”สิบเอกชวกร เดชขุนทด“ เป็น พันตรี พร้อมมอบเงินต่างๆ รวมกว่า 11ล้านบาท
สส.รอมฎอน ยืนยันไม่ใช่สมาชิกโจรก่อการร้าย
นายรอมฎอน ปันจอร์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน โพสต์เฟซบุ๊กว่าขอแจ้งต่อท่านที่ยังกัง
'อนุทิน' หัวโต๊ะถกชายแดน 'ผบ.ทบ.' เครียด 'บิ๊กต่าย' จัด คฝ.-ตชด. ดูแลพื้นที่
'ผบ.ทบ.' สีหน้าเครียด ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้าน 'บิ๊กต่าย' พร้อมเป็นหน่วยหนุนกองหลัง จัด คฝ.-ตชด. ดูแลพื้นที่ หลัง นายกรัฐมนตรีเรียกเข้าตึกไทยคู่ฟ้า ถกสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา

