อึ้ง! ผบ.ทบ.ขอตรวจสอบก่อนเหตุบึ้มหน้า รพ.ไม้แก่น แต่เชื่อไม่เกี่ยวเปลี่ยนผ่าน มภท.4

ผบ.ทบ.เผยขอตรวจสอบก่อนเหตุคนร้ายลอบบึ้มหน้า รพ.ไม้แก่นก่อนว่าเป็นเรื่องอะไร ยันไม่เกี่ยวเปลี่ยนผ่านตำแหน่ง มทภ.4

21 ก.ย.2565 - ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีคนร้ายลอบวางระเบิดบริเวณหน้าโรงพยาบาลไม้แก่น อ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี จนเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย และเสียชีวิต 1 รายว่า เป็นเหตุการณ์ที่ต้องตรวจสอบก่อนว่าเป็นเรื่องอะไร ซึ่งยังไม่สามารถตอบได้ เพราะไม่ได้อยู่ในพื้นที่ และทุกอย่างที่เกิดเหตุในภาคใต้ต้องรอให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจความเสียหายและสอบสวนก่อน แม้แต่วัตถุระเบิดก็ต้องไปดูก่อนว่ามันมาจากไหนและมาอย่างไร เป็นแนวทางของใคร

เมื่อถามว่า เหตุที่เกิดขึ้น เพราะเป็นช่วงเปลี่ยนผ่านตำแหน่งแม่ทัพภาคที่ 4 หรือไม่ พล.อ.ณรงค์พันธ์ กล่าวว่า เป็นช่วงของการสับเปลี่ยนกำลัง ไม่เกี่ยวกับการเปลี่ยนตำแหน่งแม่ทัพภาคที่ 4 ทั้งนี้การสับเปลี่ยนกำลังทุกอย่างทางกองทัพบกก็จะแจ้งเตือนทุกหน่วยตลอด ไม่ว่าจะหน่วยในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้หรือกองกำลังป้องกันชายแดนทุกส่วน เราก็จะแจ้งเตือนหน่วยตลอดว่าทุกช่วงเดือนที่มีการสับเปลี่ยนกำลังให้ระมัดระวังทุกเรื่อง แม้แต่อุบัติเหตุจากการเดินทางไป-กลับ หรือแม้แต่การเคลื่อนย้ายอาวุธและยุทโธปกรณ์ก็ต้องแจ้งข่าว เพื่อป้องกันการเข้าใจผิด หรือแม้แต่เข้าไปในพื้นที่แล้ว ซึ่งทุกอย่างมีหลักการทางทหารอยู่ในการสับเปลี่ยนกำลัง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สดุดีทหารกล้า ทบ.เลื่อนยศ ‘จ่าสิบเอกศตวรรษ สุจริต’ 9 ขั้น เป็น ‘พลตรี’

”รมว.กลาโหม“ เป็นประธานสดุดีทหารกล้า สละชีพปกป้องแผ่นดินไทย ที่ช่องบกมอบเงินพระราชทาน 50,000 บาท และเงินประกัน-เงินเยียวยา รวมกว่า 12 ล้านบาทขณะ ”สิบเอกชวกร เดชขุนทด“ เป็น พันตรี พร้อมมอบเงินต่างๆ รวมกว่า 11ล้านบาท

'อนุทิน' หัวโต๊ะถกชายแดน 'ผบ.ทบ.' เครียด 'บิ๊กต่าย' จัด คฝ.-ตชด. ดูแลพื้นที่

'ผบ.ทบ.' สีหน้าเครียด ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้าน 'บิ๊กต่าย' พร้อมเป็นหน่วยหนุนกองหลัง จัด คฝ.-ตชด. ดูแลพื้นที่ หลัง นายกรัฐมนตรีเรียกเข้าตึกไทยคู่ฟ้า ถกสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา

มทภ.4 เผยรถบรรทุกทหารเข้าถึงย่านสำคัญ 'เขต 8 หาดใหญ่' ได้แล้ว เชื่อสถานการณ์คลี่คลาย

พลโทนรธิป โพยนอก แม่ทัพภาคที่ 4 เปิดเผยถึงสถานการณ์ภาพรวมในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ว่า ระดับในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ ลดลงอย่างมาก โดยเฉพาะในโซนเขต 4 เเละ 8 ที่ท่วมหนัก

'กองทัพบก' ระดมสรรพกำลังช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้

ทบ.ระดมเฮลิคอปเตอร์ อากาศยาน หน่วยแพทย์ และหน่วยรบพิเศษ เต็มสรรพกำลัง สนับสนุนศูนย์บรรเทาสาธารณภัยภาค 4 ส่วนหน้า เร่งช่วยเหลือประชาชนจากอุทกภัยภาคใต้ให้ผ่านพ้นวิกฤต

'แม่ทัพภาค 4' รู้ตัวแก๊งปล้นทอง 600 บาท เร่งสอบพร้อมประสานมาเลย์

'แม่ทัพภาค​ 4' รู้ตัวกลุ่มก่อเหตุปล้นทอง​ 600​ บาท​ รับมีคน​ 2 สัญชาติเอี่ยว​ เผยประสานประเทศเพื่อนบ้านแล้ว​ ขอรอฟังความชัดเจนอีกครั้ง​ ยันไม่หนักใจถูกมองรับน้องบึ้มถี่​ ลั่น​สู้ไม่ถอย​