อึ้ง! ผบ.ทบ.ขอตรวจสอบก่อนเหตุบึ้มหน้า รพ.ไม้แก่น แต่เชื่อไม่เกี่ยวเปลี่ยนผ่าน มภท.4

ผบ.ทบ.เผยขอตรวจสอบก่อนเหตุคนร้ายลอบบึ้มหน้า รพ.ไม้แก่นก่อนว่าเป็นเรื่องอะไร ยันไม่เกี่ยวเปลี่ยนผ่านตำแหน่ง มทภ.4

21 ก.ย.2565 - ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีคนร้ายลอบวางระเบิดบริเวณหน้าโรงพยาบาลไม้แก่น อ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี จนเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย และเสียชีวิต 1 รายว่า เป็นเหตุการณ์ที่ต้องตรวจสอบก่อนว่าเป็นเรื่องอะไร ซึ่งยังไม่สามารถตอบได้ เพราะไม่ได้อยู่ในพื้นที่ และทุกอย่างที่เกิดเหตุในภาคใต้ต้องรอให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจความเสียหายและสอบสวนก่อน แม้แต่วัตถุระเบิดก็ต้องไปดูก่อนว่ามันมาจากไหนและมาอย่างไร เป็นแนวทางของใคร

เมื่อถามว่า เหตุที่เกิดขึ้น เพราะเป็นช่วงเปลี่ยนผ่านตำแหน่งแม่ทัพภาคที่ 4 หรือไม่ พล.อ.ณรงค์พันธ์ กล่าวว่า เป็นช่วงของการสับเปลี่ยนกำลัง ไม่เกี่ยวกับการเปลี่ยนตำแหน่งแม่ทัพภาคที่ 4 ทั้งนี้การสับเปลี่ยนกำลังทุกอย่างทางกองทัพบกก็จะแจ้งเตือนทุกหน่วยตลอด ไม่ว่าจะหน่วยในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้หรือกองกำลังป้องกันชายแดนทุกส่วน เราก็จะแจ้งเตือนหน่วยตลอดว่าทุกช่วงเดือนที่มีการสับเปลี่ยนกำลังให้ระมัดระวังทุกเรื่อง แม้แต่อุบัติเหตุจากการเดินทางไป-กลับ หรือแม้แต่การเคลื่อนย้ายอาวุธและยุทโธปกรณ์ก็ต้องแจ้งข่าว เพื่อป้องกันการเข้าใจผิด หรือแม้แต่เข้าไปในพื้นที่แล้ว ซึ่งทุกอย่างมีหลักการทางทหารอยู่ในการสับเปลี่ยนกำลัง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้บัญชาการเหล่าทัพน้อมรำลึก 'พระองค์ดำ' ในวันกองทัพไทย

ผบ.ทสส.นำ ผบ.เหล่าทัพร่วมพิธีวันกองทัพไทยประจำปี 2566 น้อมรำลึกสมเด็จพระนเรศวรมหาราช องค์วีรกษัตริย์ไทย และบูรพกษัตริย์ทุกพระองค์

‘นิพนธ์’ ขอบคุณ ศอ.บต. ช่วยเหลือเครือข่ายต้มยำกุ้งในมาเลเซีย

กรณีศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้ดำเนินการช่วยเหลือเเละเเก้ไขปัญหาเเรงงานในประเทศมาเลเซีย(เเรงงานต้มย้ำกุ้ง) ตามที่ประชุมคณะกรรมการกลั่นกรองงบประมาณแผนบูรณาการการเเก้ไขปัญหาจังหวัดชายเเดนภาคใต้ ประจำปีงบประมาณ 2567

ทบ.เปิด 'เมมโมเรียล วอลล์' จารึกทหารที่สูญเสียจากสงคราม

ทบ.เปิด 'เมมโมเรียล วอลล์' จารึกทหารที่สูญเสียจากสงคราม ใช้แนวคิดจักรนารายณ์สัญลักษณ์กองทัพบกออกแบบกำแพง รำลึกถึงวีรชนผู้เสียสละ

จังหวัดชายแดนใต้ได้เฮ! รัฐบาลจัดของขวัญปีใหม่ ให้ 14 โครงการ

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกรรมการผู้แทนพิเศษของรัฐบาลในการแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนใต้