'ดร.นิว' ฟาด 'ปิยบุตร' แรง! หนักแผ่นดิน ถาม 'บิ๊กตู่' จะปล่อยให้รังแกสถาบันฯไปอีกนานแค่ไหน

ปิยบุตร

ถ้าผมเป็นนายกรัฐมนตรี ผมจะสร้างประชาธิปไตยตามแนวทางที่ถูกต้อง เพื่อทำให้อำนาจอธิปไตยเป็นของปวงชนอย่างแท้จริง และเกิดความมั่นคงแห่งชาติขึ้น จะไม่ยอมปล่อยให้คนอย่างนายปิยบุตรกับเครือข่ายและขบวนการที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ลอยนวลอยู่แบบนี้โดยเด็ดขาด

4 ต.ค.2565- ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก suphanat Aphinyan ว่า สหรัฐอเมริกาไม่มีพระมหากษัตริย์ก็ไม่ลงนาม ICC

ศาลอาญาระหว่างประเทศ หรือ International Criminal Court (ICC) ตกอยู่ภายใต้ขั้วมหาอำนาจชาติตะวันตกในยุโรปอย่างชัดเจน อีกทั้งยังเป็นเครื่องมือทางการเมืองโลก ในการแทรกแซงกิจการภายในของประเทศต่างๆ

แม้แต่มหาอำนาจอย่างสหรัฐอเมริกาเองก็ยังไม่ได้ลงนามเข้าร่วม ICC แถมยังเคยออกมาโต้แย้งว่าเป็นการบ่อนทำลายอธิปไตยของชาติ และมีการพุ่งเป้าการไต่สวนไปยังประเทศในภูมิภาคแอฟริกามากกว่าภูมิภาคอื่นๆ

แต่นายปิยบุตรกลับออกมาพูดว่าประเทศอื่นที่มีพระมหากษัตริย์ ไม่มีปัญหาการลงนาม ICC ทั้งๆ ที่ความเป็นจริงไม่ใช่ทุกประเทศที่มีพระมหากษัตริย์จะลงนาม ICC อีกทั้งประเทศในโลกอีกจำนวนมากที่ไม่มีพระมหากษัตริย์ เช่น สหรัฐอเมริกา ก็ไม่ได้ลงนาม ICC

ดังนั้น การที่ประเทศไทยของเราไม่ได้ลงนาม ICC จึงไม่ใช่เรื่องที่แปลกหรือมีปัญหาแต่ประการใด แต่ดันไปหนักกบาลของนายปิยบุตรคนรกโลกหนักแผ่นดิน ที่ทำตัวไม่ต่างจากทาสของต่างชาติ คอยหาเรื่องเล่นงานแผ่นดินถิ่นเกิดของตัวเองอย่างไร้จิตสำนึก

นี่คือตัวอย่างของการเชื่อมโยงแบบมั่วๆ ด้วยตรรกะอันบิดเบี้ยวของนายปิยบุตร เพื่อชี้นำสังคมในทางที่ผิดบิดเบือน คนอย่างนายปิยบุตรจึงเป็นคนที่อยู่ไปก็รกโลกและหนักแผ่นดิน อยู่ไปก็สร้างความแตกแยกและบิดเบือนให้ร้ายสถาบันพระมหากษัตริย์ไทยไปวันๆ

แม้นายปิยบุตรเองจะเคยบ่นไว้ว่าอยากจะไสหัวออกไปจากประเทศนี้ แต่ทำไมกลับยังอาศัยอยู่ต่อไปเยี่ยงคนหนักแผ่นดิน คอยชักน้ำเข้าลึกชักศึกเข้าบ้าน บิดเบือนให้ร้ายประมุขแห่งรัฐผู้ถืออำนาจอธิปไตยแทนปวงชน และสร้างความแตกแยกจากภายในไม่ต่างจากไส้ศึก

ถ้าผมเป็นนายกรัฐมนตรี ผมจะสร้างประชาธิปไตยตามแนวทางที่ถูกต้อง เพื่อทำให้อำนาจอธิปไตยเป็นของปวงชนอย่างแท้จริง และเกิดความมั่นคงแห่งชาติขึ้น จะไม่ยอมปล่อยให้คนอย่างนายปิยบุตรกับเครือข่ายและขบวนการที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ลอยนวลอยู่แบบนี้โดยเด็ดขาด

คงต้องถามลุงตู่ดังๆ จะปล่อยให้คนพวกนี้รังแกสถาบันพระมหากษัตริย์ไทยต่อไปอีกนานแค่ไหน?

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มาตรา112 'หัวหน้าก้าวไกล' หงอ 'ปิยบุตร' ก่อนเลี้ยวลงรัฐบาลปิดกั้นไม่ให้แก้ไข

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่นายปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำคณะก้าวหน้า ทวิตเตอร์ถามถึงเรื่องการผลักดันของพรรคก้าวไกลต่อการการแก้ไขประมวล

ยกเหตุการณ์แต่งตั้งนายกฯมาเลเซีย การแต่งตั้งนายกฯในระบอบปชต.ยังคงเป็นอำนาจของประมุข

'ดร.นิว'ยกเหตุการณ์สมเด็จพระราชาธิบดีแห่งมาเลเซียทรงประกาศแต่งตั้ง'อันวาร์'ขึ้นเป็นนายกฯ ยืนยันหลักวิชาการ การแต่งตั้งนายกฯในระบอบประชาธิปไตย ยังคงเป็นอำนาจของประมุข เช่นเดียวกับในอังกฤษ-ฝรั่งเศส

'บิ๊กตู่' ลั่น จากนี้ไปจะติดตามผลและเร่งรัดการดำเนินงานนโยบายต่างๆของรัฐบาล

'บิ๊กตู่'โพสต์ต่อจากนี้ไปจะพยายามติดตามผลและเร่งรัดการดำเนินงานนโยบายต่างๆ แก้ปัญหายาเสพติด กดปุ่มโอนเงินช่วยเหลือชาวนา ตั้งใจให้เกษตรกรสามารถพึ่งพาตนเองได้ ให้ไทยก้าวขึ้นเป็น 'ครัวโลก'

เปรียบเทียบคำพูดให้ร้ายเศรษฐกิจพอเพียงของ 'ธนาธร' กับจำเลยคดีม.112ทำให้รู้ใครอยู่เบื้องหลัง

'ดร.นิว' ยกกรณีจำเลยคดีม.112 อายุ 19 ปี ได้รับโทษจากการวิจารณ์เศรษฐกิจพอเพียง เทียบคำพูดให้ร้ายเศรษฐกิจพอเพียงของ'ธนาธร' ทำให้ได้รับรู้ใครเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการเผยแพร่ชุดความคิดบิดเบือน