ทบ.ส่งกำลังใจให้ครอบครัวผู้สูญเสียที่หนองบัวลำภู พร้อมช่วยเหลือทุกด้าน

ทบ.แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง ขอส่งกำลังใจให้ครอบครัวผู้สูญเสียจากเหตุร้ายที่ จ.หนองบัวลำภู พร้อมช่วยเหลือทุกด้านโดยเฉพาะการจัดพิธีศพ

7ต.ค. 2565 - พลตรีหญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ร้ายแรงที่เกิดขึ้นที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กในพื้นที่ จ.หนองบัวลําภู จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจํานวนมาก กองทัพบกขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิตที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก รวมทั้งผู้ที่ได้รับบาดเจ็บในครั้งนี้ ซึ่ง พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก รับทราบเหตุการณ์ด้วยความเป็นห่วงและได้สั่งการให้หน่วยทหารในพื้นที่เข้าดูแลช่วยเหลือ สนับสนุนการคลี่คลายเหตุการณ์ของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องอย่างเต็มที่ ทั้งการจัดทีมแพทย์พยาบาลเข้าประสานการทำงานกับ รพ.หนองบัวลำภู เพื่อร่วมรักษาผู้บาดเจ็บ หน่วยทหารส่งกําลังพล จิตอาสาร่วมบริจาคโลหิต เพื่อใช้ในการรักษาผู้บาดเจ็บในหลายโรงพยาบาล อาทิ กองพันทหารราบที่ ๑ กรมทหารราบที่ ๘ ,มณฑลทหารบกที่ ๒๘ และ กรมทหารพรานที่ ๒๑ บริจาคโลหิต ณ รพ.จังหวัดเลย ,มณฑลทหารบกที่ ๒๔ บริจาคโลหิต ณ รพ.ค่ายประจักษ์ศิลปาคม จ.อุดรธานี ,กองพันทหารราบที่ ๑ กรมทหารราบที่ ๑๓ บริจาคโลหิต ณ รพ.ศูนย์อุดรธานี ,กองพันทหารราบที่ ๓ กรมทหารราบที่ ๘ และ กำลังพล รพ.ค่ายศรีพัชรินทร บริจาคโลหิต ณ รพ.ศูนย์ขอนแก่น ,กำลังพล รพ.ค่ายศรีสองรัก บริจาคโลหิต ณ รพ.ค่ายศรีสองรัก และมณฑลทหารบกที่ ๒๓ บริจาคโลหิต ณ ภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ ๖ สภากาชาดไทย จังหวัดขอนแก่น รวมส่งทหารไปบริจาคโลหิต ๑๒๘ คน ได้ปริมาณโลหิต ๕๔,๗๗๐ ซีซี ทั้งนี้ทีมแพทย์จะได้ประสานส่งโลหิตสํารองที่รวบรวมได้ เพื่อนําไปรักษาผู้บาดเจ็บ ณ โรงพยาบาลต่อไป

นอกจากนี้ รพ.ค่ายประจักษ์ศิลปาคม ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง ได้จัดทีมแพทย์พยาบาล เข้าให้การสนับสนุน รพ.หนองบัวลําภู ในการดูแลรักษาพยาบาลผู้บาดเจ็บ พร้อมทั้ง เปิดจุดรับบริจาคโลหิตให้กับหน่วยทหารและประชาชนในพื้นที่ จ.อุดรธานี ที่มีความประสงค์ให้การช่วยเหลือเหตุการณ์ เพื่อการสํารองเลือดในการดูแลผู้ป่วยในกรณีจําเป็น ขณะเดียวกัน รองแม่ทัพภาคที่ ๒ ได้เข้าเยี่ยมอาการของผู้ได้รับบาดเจ็บ ให้กําลังใจ และสอบถามความต้องการความช่วยเหลือต่างๆ กับครอบครัวผู้ที่ได้รับผลกระทบ เพื่อบรรเทาความทุกข์ที่เกิดขึ้น

ล่าสุด ผู้บัญชาการทหารบก มอบให้หน่วยทหารและกำลังพลจิตอาสา เตรียมช่วยสนับสนุนการจัดพิธีศพในพื้นที่ต่างๆ อย่างเต็มที่ ทั้งในลักษณะหน่วยและกำลังพลจิตอาสา ขณะนี้รอความชัดเจนเรื่องสถานที่จัดพิธีศพของแต่ละครอบครัวผู้เสียชีวิต

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทัพบก จัดเต็มขนทรัพยากรทางทหารสนับสนุนประชุม APEC 2022

ทบ. ขนทรัพยากรทางทหารสนับสนุนประชุม APEC 2022 ประสานหน่วยข่าวรปภ. บุคคลสำคัญ สถานที่ พร้อมจัดทหารกองเกียรติยศ สห. ชุดอีโอดี ชุดเฝ้าระวังโดรน พร้อมร่วมดูแลแขกทุกชาติอย่างดี

ชื่นชม แท็กซี่ทำดี เก็บเงินได้ 6 หมื่นบาท คืนเจ้าของ

ที่สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ สวพ.FM 91 กองตำรวจสื่อสาร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร ดร.ไจตนย์ ศรีวังพล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สวพ.FM91 ร่วมเป็นสักขีพยาน ส่งมอบเงิน จำนวน 6 หมื่นบาท

'ผู้พันเบิร์ด' ชื่นชม 'โตโน่' ทำดีเหมือนเดินทวนกระแส ถ้าไม่ทำ ความชั่วจะเข้ามาแทนที่

พันเอกวันชนะ สวัสดี หรือ ผู้พันเบิร์ด จิตอาสา 904 แสดงความคิดเห็นต่อกรณี โตโน่ ประสบความสำเร็จว่ายข้ามแม่น้ำโขง ได้รับเงินบริจาค 68 ล้านบาท (เวลา 18.00 น. วันที่ 24 ตุลาคม 2565) ว่า

กำลังพลจิตอาสา ลุยช่วยประชาชนได้รับผลกระทบจากอุทกภัย-ดินโคลนถล่ม

จากสถานการณ์ร่องมรสุมพาดผ่านภาคใต้ตอนกลางประกอบกับหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงในทะเลอันดามัน ทำให้ภาคใต้มีฝน

เซอร์ไพรส์! 'เอกพันธ์' ขายทะเบียนรถส่วนตัวได้ 1 ล้าน มอบให้ 'บิณฑ์' ช่วยน้ำท่วมอุบลฯ

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ NAKON45 อัญวุฒิ โพธิ์อำไพ โพสต์ภาพนายเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ หรือ ไทด์ มอบเงินจำนวน 1 ล้านบาทให้แก่ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธานี

“สามย่านมิตรทาวน์” ร่วมกับ “วาโก้” ชวนจิตอาสาร่วมตกแต่งหมวกสวยใจสวย ภายใต้โครงการ “วาโก้โบว์ชมพู สู้มะเร็งเต้านม” เพื่อส่งต่อและเป็นกำลังใจให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมทั่วประเทศ

นางสาวจารุวรรณ งาพานิชวัฒน์ (กลาง) ผู้อำนวยการ-กลยุทธ์การตลาดและธุรกิจสัมพันธ์ ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ พร้อมด้วย นางอินทิรา นาคสกุล (ขวาสุด)