
ศาลอาญาใต้ออกหมายจับปรับ 2 เเสน ‘มิ้นท์ นาดสินปฏิวัติ’ คดีมาตรา 112 และ พ.ร.บ.คอมฯ หลังเจ้าตัวเบี้ยวนัดส่งตัว ลือหึ่งลี้ภัย 21 พ.ย.นี้ จ่อโดนอีกใบ
17 ต.ค. 2565 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 5 ต.ค.ที่ผ่านมา ศาลอาญากรุงเทพใต้ ได้ออกหมายจับ น.ส.กัลยมน สุนันท์รัตน์ หรือ เจ๊เขียว นักเคลื่อนไหวกลุ่มนาดสินปฏิวัติ อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาชั้นฝากขังในคดีหมายเลขดำที่ 360/2565 ในความผิดตามประมลลกฎหมายอาญามาตรา 112 เเละพระราชบัญญัติการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์
ก่อนหน้านี้ พนักงานสอบสวนนำมายื่นฝากขังต่อศาลเเละได้รับอนุญาตปล่อยชั่วคราว จนอยู่ระหว่างฝากขังครั้งที่ 7 ซึ่งต้องมีนัดส่งตัวเมื่อวันที่ 4 ต.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งผู้ต้องหาที่ได้รับอนุญาตให้ประกันตัวไม่มารายงานตัวตามกำหนด โดยมิได้เเจ้งเหตุขัดข้อง จึงให้ออกหมายจับ ปรับนายประกัน 2 เเสนบาท
นอกจากนี้ น.ส.กัลยมน ยังมีคดีของศาลอาญาธนบุรี หมายเลขดำที่ อ.701/2565 พนักงานอัยการโจทก์ยื่นฟ้องเป็นจำเลยที่ 3 ข้อหาความผิดต่อพระมหากษัตริย์ และพ.ร.บ.ควบคุมโฆษณา โดยศาลนัดพร้อมเมื่อวันที่ 21 พ.ย. 65 ซึ่งคาดว่าหากถึงเวลานัดหาก น.ส.กัลยมน ไม่มาตามนัด ก็จะต้องถูกออกหมายจับอีกคดีตามขั้นตอน
ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ก่อนหน้านี้ นายประวิตร โรจนพฤกษ์ นักเคลื่อนไหว และผู้สื่อข่าวอาวุโสข่าวสดภาคภาษาอังกฤษ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Pravit Rojanaphruk ว่า “แหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ยืนยันกับผมวันนี้ว่าหนึ่งในผู้ต้องหาคดี #ม112 ได้หนีลี้ภัยไปต่างแดนหลังได้รับการประกันตัวจากศาล – ในภาพคือผู้ลี้ภัยหลังถึงต่างแดน เคสนี้คงจะทำให้เกิดการถกเถียงอีกรอบเรื่องสิทธิในการประกันตัว”
สำหรับ น.ส.กัลยมน หรือ “มิ้นท์” เคยเป็นครูอาสาสอนนาฏศิลป์ให้แก่เด็กพิการ จนได้รับฉายานางฟ้าของเด็กพิการ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คอตกเข้าคุก! ฝากขัง 3 ชาวจีนอุ้มนักศึกษา ป.โท รีดทรัพย์ ไร้คนยื่นประกัน
พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ยื่นคำร้อง ต่อศาลอาญากรุงเทพฯใต้ ขอฝากขังครั้งที่ 1 นายหราน เสียว หย่ง (RAN XIAOYONG) อายุ 51 ปี นายเจิง โป (ZENG BO) อายุ 41 ปี น.ส.เนี่ย ลี่เจียว (NIE LIJIAO)
เปิดหนังสือ รองอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา ส่งถึง อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา แจงเพิกถอนหมายจับ ส.ว.คนดัง
นายอรรถการ ฟูเจริญ รองอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา ได้ทำหนังสือบันทึกข้อความ ถึงอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา ชี้เเจงการเพิกถอนหมายจับ สมาชิกวุฒิสภาคนดังความว่า
โฆษกศาลฯ แจงปมเพิกถอนหมายจับ ส.ว.คนดัง 'ก.ต.' รับทราบข้อเท็จจริงแล้ว
นายสรวิศ ลิมปรังษี โฆษกศาลยุติธรรม เปิดเผยถึงกรณี หนังสือชี้แจง ของ ตำรวจ สน.พญาไทเกี่ยวกับการร้องขอออกหมายจับ สว.คนดัง กรณีเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และการเพิกถอนหมายจับ และมีการเผยแพร่ในสื่อโซเชียล ว่า ในเรื่องดังกล่าว ตนเองเห็นหนังสือที่ส่งต่อผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย
ยื่นศาลขอหมายจับ 'บิ๊ก' กับพวก ทำเว็บ 'มาเก๊า 888'
เจ้าหน้าที่คณะพนักงานสืบสวนสอบสวนในคดี "มาเก๊า 888" ของกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บช.สอท. ได้นำพยานหลักฐานเข้ายื่นต่อศาล
ศาลอาญาออกหมายจับ 'ทอม เครือโสภณ' นักธุรกิจชื่อดัง!
ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดีดำ อ.2170/2563 ที่นายสนธิ ลิ้มทองกุล อดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย
ศาลฎีกานักการเมือง ออกหมายจับเสนาบดีแดง 'จารุพงศ์ เรืองสุวรรณ' คดีรับตั๋วเครื่องบินอีสท์วอเตอร์
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 13 ธ.ค.65ที่ผ่านมา ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง (อม.) ได้มีคำสั่งออกหมายจับ นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ