'นักร้อง' เจอ 'แดงถ่อย'! 'พี่ศรี' บุกเอาผิด 'โน้ส' ถูกต่อย เตะชายโครง ตอนแถลงข่าว

18 ต.ค.2565- ที่ศูนย์รับแจ้งความ​ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง​ นายศรี​สุวรรณ​ จรรยา​ เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย​ เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนเอาผิด​ กรณี #เดี่ยว13 ของ โน้ส อุดม แต้พานิช ว่าหนุนการชุมนุมหรือไม่

ในยระหว่างการแถลงข่าวเกิดเหตุชุลมุนขึ้น เมื่อชายคนหนึ่งเดินตรงเข้ามายังจุดที่สื่อมวลชนกำลังสัมภาษณ์ พร้อมชกเข้าที่ใบหน้าของศรีสุวรรณ และเตะชายโครง ก่อนที่จะทั้งสองฝ่ายจะชุลมุนต่อสู้

ต่อมาทราบว่าชายคนดังกล่าวชื่อ วีรวิชญ์ รุ่งเรืองศิริผล ได้ให้สัมภาษณ์อย่างภาคภูมิใจว่า ตั้งใจมาตบเพื่อสั่งสอน เพื่อจะบอกว่าคนเห็นต่างก็มี อย่าเลียจนเกินไป คำว่าประชาธิปไตยทุกคนต้องยอมรับความเห็นต่าง หลายปีมานี้ นายนี้เป็นนักร้องดังกว่านักร้องแร็ป ผมตั้งใจแบบนั้จริงๆ’ พร้อมระบุว่าตนอายุ 62 ปี และยินดีเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ขอโทษตำรวจที่มาทำภารกิจวันนี้ที่ตรงนี้

สำหรับ ศักดิ์ หรือ วีรวิชญ์ รุ่งเรืองศิริผล ดีไซเนอร์และอดีตผู้ชุมนุมคนเสื้อแดงวัย 62 ปี เคยตกเป็นผู้ต้องหาจากการเข้าร่วมการชุมนุมเมื่อวันที่ 21 ต.ค. 2563 บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ โดยเขาถูกกล่าวหาว่า ฝ่าฝืนข้อกำหนดตามประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง (ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ร้ายแรง) ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร ต่อมาศาลยกฟ้อง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แน่ใจนะ! 'พี่ศรี' สะกิด 'โทนี่' คุก 10 ปีและคดีมีค้างอีกเพียบ

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า "ศาลฎีกาสั่งจำคุกโทนี่ไปแล้ว 4 คดีรวม 10 ปี และ

บี้ 'ชัชชาติ' ทวงคืน 'สวนชูวิทย์' สาธารณสมบัติแผ่นดิน

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้เดินทางมายื่นหนังสือถึงนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

บุก ป.ป.ช. บี้สอบเอาผิด 'ผู้ว่าการ กปภ.'

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้เดินทางไปยื่นคำร้องต่อ ป.ป.ช. เพื่อขอให้ไต่สวนและวินิจฉัยเอาผิดผู้ว่าการการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.)

รวมมิตรร้องยุบพรรค เขย่าการเลือกตั้งปี 66

แม้ขณะนี้ยังไม่มีการประกาศยุบสภา เพื่อนำไปสู่การเลือกที่จะมาถึงในเดือน พ.ค.นี้ แต่เรื่องความวุ่นวายทางการเมืองก็มีเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย