สามนิ้วนัดชุมนุมใหญ่! รอบนี้ถอยไปไกลมากจะ 'ล้มล้างระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์'

13 พ.ย.2564 - กลุ่มที่เรียกตัวเองว่าราษฎร หรือม็อบสามนิ้ว นัดชุมนุมเวลา 15.00 น. วันที่ 14 พ.ย.นี้ ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

นายปิยรัฐ จงเทพ หรือ "โตโต้" แกนนำกลุ่มราษฎร หัวหน้าการ์ดวีโว ระบุผ่านเฟซบุ๊กว่าม็อบ14พฤศจิกา นี้ ไม่ใช่ม็อบล้มล้างตามที่เขาหลอกลวง เพราะประเทศของเราเวลานี้เขาเองก็พร่ำบอกมาตลอดว่าเราปกครองโดยระบอบประชาธิปไตยโดยมีกษัตริย์เป็นประมุข

ดังนั้นม็อบวันที่ 14 พ.ย. นี้จึงต่อต้านระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ ซึ่งย่อมไม่ใช่การล้มล้างการปกครองที่เราเป็นอยู่อย่างแน่นอน ส่วนใครร้อนตัวแล้วเดือดร้อนก็คงช่วยไม่ได้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จำคุก 'ม็อบ 3 นิ้ว' ป่วนหน้าศาล ดูหมิ่นผู้พิพากษา กดดันปล่อยผู้ต้องหา ม.112

ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดีม็อบ REDEM หมายเลขดำอ.1423/2564 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 7 เป็นโจทก์ฟ้องนายร่อซีกิน นิยมเดชา ,นายชาติชาย แกดำ (จำเลยที่15) กับพวกรวม 15 คน เป็นจำเลยในความผิดฐานร่วมกันมั่วสุมตั้งแต่10 คนขึ้นไปก่อความวุ่นวายในบ้านเมือง ฯ

มาแล้ว! 'พี่คนดี' ร่ายกลอน 'ผู้หนุนอุดมการณ์' 3 นิ้วเหี่ยวเหลือแต่แก๊งผู้เฒ่า

จากกรณีแกนนำม็อบที่เรียกตัวเองว่าราษฎร ได้อ่านแถลงการณ์ต่อการยุบสภาและการเลือกตั้ง พร้อมเปิดตัวแคมเปญ ‘โหวตเพื่อเปลี่ยน’

ศาลฎีกาให้ประกัน 'สิทธิโชค' มือเผาพระบรมฉายาลักษณ์ ปล่อยตัวโจ๋อาชีวะชุมนุมการเมือง

ศาลอาญาอ่านคำสั่งศาลฎีกาในคำร้องขอปล่อยชั่วคราวนายสิทธิโชค เศรษฐเศวต ไรเดอร์ส่งอาหาร วัย 26 ปี จำเลยคดีหมิ่นเบื้องสูงที่ศาลอาญามีคำพิพากษาจำคุก 2 ปี 4 เดือน

ผู้สมัครก้าวไกล อ้างเพิ่งได้ถอดกำไลอีเอ็ม เพราะ 'ตะวัน-แบม' จุดชนวนสังคมตื่นตัว

น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว หรือ ลูกเกด ผู้สมัคร ส.ส.ปทุมธานี พรรคก้าวไกล แกนนำกลุ่มราษฏร ผู้ต้องหาคดีม.112 และศาลมีคำสั่งปล่อยตัวชั่วคราว โดยวางเงื่อนไขให้ติดกำไล EM ที่ข้อเท้า

สามนิ้วซึม! 'เพื่อไทย' ไม่รับลูก โยนรัฐบาล-สภาฯ รับผิดชอบแก้ ม.112 ให้สังคมถกกันเอง

นายภูมิธรรม เวชยชัย นายชูศักดิ์ ศิรินิล รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการพรรค ร่วมแถลงภายหลังการหารือกับแกนนำกลุ่มคณะราษฎรยกเลิก ม.112 และแกนนำกลุ่มทะลุวัง