'จรัล' เผยไปทำหน้าที่ประธานผู้ลี้ภัยแล้ว ไปรับรองศาลฝรั่งเศสสาวไทยที่ถูกกักตัวที่ ตม.คดี 112 ชี้มีสิทธิอยู่เมืองน้ำหอม 8 วัน เตรียมเข้าขบวนลี้ภัยต่อไป
20 ต.ค. 2565 – นายจรัล ดิษฐาอภิชัย อดีตกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) ประธานสมาคมนักประชาธิปไตยชาวไทยไร้พรมแดน ซึ่งลี้ภัยในประเทศฝรั่งเศส โพสต์เฟซบุ๊กสั้นๆ ว่า เมื่อวานไปรับรองกับศาลว่า จะช่วยเหลือผู้มาลี้ภัยคดี112 ที่ถูก ตม.กักตัวที่ศูนย์เมื่อคืนนี้ เธอถูกปล่อยตัวจากศูนย์กักกัน มีสิทธิอยู่ในฝรั่งเศส 8 วัน มีอิสรภาพ เสรีภาพและจะเข้าขบวนการขอลี้ภัย ต่อไป เธอโชคดีมาก ๆ
ในขณะที่มีผู้แสดงความคิดเห็นสอบถามด้วยว่าช่วยบอกกระบวนการด้วยว่า ทำอย่างไร ออกจากประเทศไทยอย่างไร เข้าเข้ากระบวนการขอลี้ภัยได้อย่างไร
ทั้งนี้คาดว่าจะเป็น น.ส.กัลยมน สุนันท์รัตน์ หรือ เจ๊เขียว หรือมิ้นท์ นักเคลื่อนไหวกลุ่มนาดสินปฏิวัติ ซึ่งศาลไทยได้ให้ประกันตัวในการต่อสู้คดีมาตรา 112 แต่เจ้าตัวได้หลบหนีออกนอกประเทศ ซึ่งล่าสุดเมื่อวันที่ 5 ต.ค. ศาลอาญากรุงเทพใต้ ได้ออกหมายจับ และปรับนายประกัน 2 เเสนบาทแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ศาลนัด24เม.ย. สั่งคดี44สส.ส้ม ภท.ยึด14กมธ.
เลขาฯ ป.ป.ช.เผย ศาลฎีกานัดประชุมพิจารณาคำร้องคดี 44 สส.ก้าวไกลแก้ไขมาตรา 112
ป.ป.ช. เผย ศาลฎีกานัดประชุมพิจารณาคำร้องคดี 44 สส. 24 เม.ย.นี้
นายสุรพงษ์ อินทรถาวร เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. เปิดเผยถึงความคืบหน้าหลัง ป.ป.ช. ยื่นสำนวนคดี 44 สส.พรรคก้าวไกล
เปิดคำร้อง ป.ป.ช. ชี้อดีต 44 สส.ก้าวไกล มีเจตนาทำลายสถาบัน-ล้มล้างการปกครอง
เปิดคำร้อง ปปช. ชี้อดีต 44 สส.ก้าวไกล มีเจตนามุ่งร้ายทำลายล้างสถาบันฯ ล้มล้างการปกครอง ขอให้หยุดปฏิบัติหน้าที่เเละพ้นจากตำเเหน่ง ห้ามดำรงตำเเหน่งทางการเมืองตลอดชีวิต
'ไอติม' หล่ออีกแล้ว! บอกปม 44 สส.สิ่งน่ากังวลไม่ใช่อนาคตพรรคแต่คืออนาคตประเทศ
'ไอติม' ลั่นพรรคประชาชนสู้ยิบตาเพื่ออนาคตประเทศ ป้อง 44 สส. จากดาบ ป.ป.ช. ย้ำเสนอกฎหมายไม่ควรถูกตัดสิทธิ์ ชี้สิ่งที่น่ากังวลไม่ใช่จุดจบพรรค แต่คือประชาธิปไตยไทย
ประธานผู้ลี้ภัยยก 'ส้ม' เทียบเท่าคอมมิวนิสต์!
นายจรัล ดิษฐาอภิชัย อดีตกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.)
‘ปิยบุตร’ วิงวอน รมต.-สส.ชุดใหม่ นิรโทษฯคดีการเมือง รวมมาตรา 112
นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์เฟซบุ๊กว่า นิรโทษกรรมความผิดเกี่ยวกับแสดงความเห็นทางการเมือง รวมถึงความผิดตาม ป.อาญา มาตรา 112 เถิดครับ

