ศาลนัดฟังผลพร้อมพิจารณาคดี 'บิ๊กจิ๋ว-หญิงหลุยส์' ปมใช้เอกสารปลอมฟ้องหย่า

21 ต.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2565 ศาลแขวงนนทบุรีได้พิจารณาคดี นัดพร้อมเพื่อสอบคำให้การจำเลย ตรวจพยานหลักฐาน และกำหนดวันนัดสืบพยานวันนี้ ในคดีหมายเลขดำที่ 03646/2564 คดีระหว่าง พลเอกชวลิต ยงใจยุทธ เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง คุณหญิงพันธ์เครือ ยงใจยุทธ(ลิมปภมร) จำเลย ในข้อหาปลอมแปลงเอกสารและใช้เอกสารปลอมที่นำมาใช้และยื่นต่อศาลในการพิจารณาคดีต่อศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนนทบุรีในคดีหมายเลขดำที่ ยชพ268 /2563 คดีหมายเลขแดงที่ ยชพ 11/ 2564

ก่อนเริ่มพิจารณาคดีศาลสอบถามจำเลยเรื่องทนายความ และศาลอ่านอธิบายฟ้องให้จำเลยฟัง จำเลยแถลงยืนยันให้การปฎิเสธตามคำให้การจำเลยที่เสนอต่อศาล

โดยโจทก์และทนายความจำเลยมีความประสงค์ขอตรวจพิสูจน์ลายมือชื่อของโจทก์และส่วนอื่นๆในบันทึกข้อตกลงการหย่า อันเป็นเอกสารปลอม ที่จำเลยอ้างส่งศาลในการประกอบการพิจารณาที่อยู่ในสำนวนคดีหมายเลขดำที่ ยชพ 268/2563 คดีหมายเลขแดงที่ ยชพ11/2564 ของศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนนทบุรี และคดีอยู่ในระหว่างการพิจารณาคดีของศาลฎีกา

ประกอบกับเพื่อประโยชน์แก่การดำเนินกระบวนพิจารณา ศาลมีคำสั่งกำหนดให้นัดพร้อมฟังผลของคดี และพิจารณาคดี ในวันที่25 เมษายน2566 เวลา 9.00 น. พร้อมให้โจทก์และทนายความโจทก์ให้จัดเตรียมเอกสารสำหรับใช้ในการส่งตรวจพิสูจน์มาพร้อมในวันกำหนดนัดดังกล่าวด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คดีนี้จำเลยได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวระหว่างการพิจารณาคดีตามคำร้องและสัญญาประกันฉบับลงวันที่ 6 ตุลาคม 2565

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เสี่ยโก้'โปรโมเตอร์ยอดเยี่ยมเอเชีย3สถาบัน ร้อง'ก.ล.ต.'เพิกถอนการรับจดทะเบียน'แพลนบี' ข้อหาปลอมแปลงเอกสาร

เมื่อวันที่ 16 มกราคมที่ผ่านมา ที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) "เสี่ยโก้" นายก่อเกียรติ พาณิชยารมณ์ โปรโมเตอร์มวยโลกเจ้าของรางวัลยอดเยี่ยมเอเชีย 3 สถาบัน เดินหน้าร้องขอความเป็นธรรม นำคณะสื่อมวลชนร้องต่อ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ให้ตรวจสอบหนังสือบริคณห์สนธิ และเพิกถอนการรับจดทะเบียนนิติบุคคล บริษัท แพลน บี มีเดีย จำกัด (มหาชน)

คนใกล้ชิดอัปเดตอาการป่วย 'บิ๊กจิ๋ว' วอนครอบครัวเลิกฟ้องร้อง

คนสนิทเผย 'บิ๊กจิ๋ว' ป่วยติดเตียง พูดไม่ได้ วอนครอบครัวยุติฟ้องร้องกันไปมา แจงสื่ออดีตนายกฯ ไม่ใช่ต้นเหตุวิกฤตเศรษฐกิจต้มยำกุ้ง ยกผลงานช่วงรับราชการและการเมือง

คุก 2 ปี ไม่รอลงอาญา 'อดีตผู้การหนองคาย' ใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบ

ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 4 ศาลอ่านคำพิพากษาคดีหมายเลขดำที่ 169/2567 ระหว่างนายดำรงค์ สงค์ประเสริฐ และ พล.ต.ต. พิรัชย์ อุดมพิสุทธิคุณ จำเลย ในข้อหาปลอมแปลงเอกสารและใช้เอกสารปลอมในศาล