
“แรมโบ้ ดร.เสกสกล “มั่นใจ คนทั้งประเทศยินดีองค์การอนามัยโลก ยกย่องประเทศไทยต่อสู้โควิด-19 ได้ดีเยี่ยม พร้อมขอมั่นใจ นายกฯทำสุดความสามารถแก้ไขปัญหา ไม่ใช่แค่โควิด แต่ทุกเรื่อง ให้กลุ่มเห็นต่าง-ฝ่ายค้านหัดยอมรับผลงานคนอื่น ไม่ใช่โจมตีอย่างเดียว
30 ตุลาคม 2565 – ดร.เสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ระบุว่าเป็นที่น่ายินดีที่องค์การอนามัยโลก (WHO) ยกย่องประเทศไทยต่อสู้โควิด-19 ได้ดีเยี่ยม สามารถฉีดวัคซีนให้ประชากรกว่า 70% ได้ตามเป้าหมายของ WHO มีการพัฒนาโครงการเจ็บป่วยฉุกเฉินวิกฤติ มีสิทธิทุกที่มีสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ
ดังนั้นเป็นการแสดงให้เห็นว่านายกฯและรัฐบาล รวมถึงศบค. รมต.และผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุขบุคลากรทางการแพทย์และทุกภาคส่วนมีความพยายามอย่างสุดความสามารถที่จะต่อสู้กับสถานการณ์โควิด-19 และการแก้ไขปัญหามาถูกทาง ซึ่งไม่ใช่แค่การดูแลประชาชนด้านสุขภาพ การรักษา แต่นายกฯได้แก้ไขปัญหาควบคู่ไปกับการบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในเรื่องเศรษฐกิจ มีผลงานเด่นชัดจนนานาชาติให้การยอมรับ
ดร.เสกสกล กล่าวต่อไปว่า ตนยังมั่นใจว่าคนทั้งประเทศก็ยินดีกับเรื่องนี้ที่องค์การอนามัยโลกWHOยกย่องไทย พร้อมขอให้ประชาชนมั่นใจ และไว้ใจในตัวนายกฯและรัฐบาลที่จะแก้ไขปัญหาให้กับประเทศอย่างสุดความสามารถ ซึ่งไม่ใช่เพียงเรื่องสถานการณ์โควิด-19 เท่านั้นแต่ยังรวมถึงทุกเรื่องของประเทศ และจะทำไปจนกว่าจะครบเทอมของนายกฯด้วย
ดังนั้นสิ่งที่นายกฯและรัฐบาลตั้งใจทำดีจนทั่วโลกยกย่อง ฝ่ายค้านอย่าทำเป็นหูหนวกตาบอดทำเป็นไม่รู้ไม่เห็น พยายามคิดแต่จะดิสเครดิตโตมตีใส่ร้ายป้ายสี บิดเบือนข้อเท็จจริง โดยไม่เอาผลงานนายกฯและรัฐบาลที่ทำประโยชน์ต่อบ้านเมืองมาชี้แจงความจริงให้ประชาชนทราบ สักวันหนึ่งระวังจะถูกประขาชนลงโทษในสนามเลือกตั้ง
“ขณะเดียวกันก็ขอให้กลุ่มที่เห็นต่าง หรือพรรคการเมืองฝ่ายค้านหัดยอมรับผลงานของนายกฯว่าทำได้ดีมากกว่ารัฐบาลในอดีต และยุครัฐบาลเพื่อไทย ทำอะไรให้กับประเทศชาติ ประชาชนบ้าง มีแต่เรื่องทุจริตคอร์รัปชั่น ดังนั้นไม่ใช่จะเอาทุกเรื่องมาโจมตีนายกฯ โดยไม่สนใจอะไรเลย เล่นการเมืองแบบใส่ร้ายป้ายสี ระวังจะถึงจุดจบทางการเมืองเพราะไม่ยึดโยงผลประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนเป็นหลัก ตัวอย่างผู้นำที่ต้องหนีคดีโกงออกนอกประเทศก็มีให้เห็นถึงสองรายแล้วมิใช่หรือ “ดร.เสกสกล กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘แรมโบ้’ ฟาด ‘เท้ง’ ขี้แพ้ชวนตี ซัดกล่าวหา ‘ระบอบสีน้ำเงิน’ ทำบ้านเมืองเสียบรรยากาศ
“แรมโบ้” ฟาดกลับ เท้ง เหมือนนิสัยอันธพาล ขี้แพ้ชวนตี โพสต์เฟซบุ๊กระบอบสีน้ำเงิน หากหมายถึง สว.ยืนยันทำงานแก้ไขปัญหาประชาชน บ้านเมืองได้ดี ไม่มีใครคิดร้าย มองเป็นผู้นำฝ่ายค้านควรทำหน้าที่ตัวเองให้ดีก่อน ไม่ควรใส่ร้ายผู้อื่นทำให้เสียบรรยากาศ
สั่ง สธ.เกาะติด 'อีโบลา' แม้ยังไม่พบในไทย!
รัฐบาลกำชับ สธ. ติดตามการระบาดโรค 'อีโบลา' อย่างใกล้ชิด ย้ำยังไม่พบระบาดในไทย ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก

