'แรมโบ้' ประณามแอมเนสตี้-กลุ่มไม่หวังดี เตรียมป่วนประเทศช่วงประชุมเอเปก

"เสกสกล" ประณาม "แอมเนสตี้-กลุ่มไม่หวังดี" ป่วนประเทศ เตรียมเคลื่อนไหวชุมนุมช่วงประชุมเอเปก ขอประชาชนอย่าให้การสนับสนุน ย้ำการประชุมเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติและประชาชนทุกด้านทุกมิติ อย่าเล่นการเมืองทำลายประเทศ

12 พ.ย.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงองค์กรแอมเนสตี้เผยแพร่เอกสาร ในลักษณะมีเป้าประสงค์ในการเคลื่อนไหวคัดค้านขัดขวางการประชุม APEC2022 และ เครือข่ายราษฎร ประกาศเตรียมก่อม็อบประท้วงคู่ขนาน วันที่ 16-18 พ.ย. ว่าการกระทำของแอมเนสตี้ เป็นการพิสูจน์แล้วว่าองค์กรนี้ไม่หวังดีกับประเทศไทยเลยแม้แต่น้อย ทั้งที่มาอาศัยประเทศนี้อยู่ แต่กลับสนับสนุนกลุ่มที่อยากทำลายประเทศ

ขณะเดียวกัน นายกฯยังยืนยันว่าการประชุมนี้มีความสำคัญที่ทุกคนจะร่วมกันทำให้การเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจหลังโควิด-19 ทำให้เศรษฐกิจเดินหน้าได้ และไทยจะได้แสดงความพร้อมสร้างความเชื่อมั่นให้โลกได้เห็น

นายกฯยังขอความร่วมมือไปยังทุกภาคส่วน สนับสนุนการดำเนินการในการประชุมเอเปก อย่าทำให้ประเทศชาติเสียหาย และกลุ่มที่จะออกมาเคลื่อนไหวควรจะรู้บทบาทหน้าที่ เพราะนี่ไม่ใช่เรื่องส่วนตัวของใคร เป็นเรื่องของประเทศชาติ

“ผมขอประณามแอมเนสตี้ และกลุ่มที่คิดจะออกมาเคลื่อนไหวในช่วงการประชุมเอเปก ให้หยุดเล่นทำลายบ้านเมืองเพื่อประโยชน์ของตนเองได้แล้ว ทั้งนี้ในวันดังกล่าวจะมีผู้นำจากหลายประเทศเข้ามา รวมถึงการประชุมเป็นเรื่องดี ก่อให้เกิดประโยชน์กับประเทศชาติ และประชาชนอย่างมาก

นอกจากนี้ผมยังขอให้ประชาชนคนไทยช่วยติดตามดูพฤติกรรมของแอมเนสตี้ที่มาอาศัยอยู่ในแผ่นดินไทย แต่กลับมีพฤติกรรมที่จะทำลายบ้านเมืองเรา สมควรที่จะได้รับการสนับสนุนจากคนไทยหรือไม่ คนไทยไม่ต้องการให้องค์กรจากนอกประเทศมาทำลายประเทศไทย คนไทยอยากเห็นการประชุมเอเปกในครั้งนี้ผ่านไปด้วยความเรียบร้อยด้วยดี นี่คือหน้าตาของประเทศไทย ภาพพจน์ที่ดีในสายตาชาวโลก อย่าคิดมาทำลายประเทศไทยเลย ช่วยหยุดพฤติกรรมเลวๆนี้ อย่าได้คิดร้ายต่อประเทศไทยคิดทำลายประเทศไทยเลย พวกเราชาวไทยต้องการความสงบสันติ และความร่วมมือให้เกิดบรรยากาศการประชุมเอเปกผ่านไปด้วยความเรียบร้อย"นายเสกสกล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้' ฉะนายกสมาคมฯเลี้ยงไก่ ไปอยู่ไหนมาถึงมองไม่เห็นผลงานรัฐบาลบิ๊กตู่

'แรมโบ้' ฟาด นายกสมาคมฯเลี้ยงไก่ หลับหูหลับตาวิจารณ์รัฐบาลบิ๊กตู่ ถามไปอยู่ไหนมาถึงมองไม่เห็นผลงานรัฐบาล เตือนระวังจะถูกประชาชน เรียกใหม่เป็นนายกสมาคมเหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อ

'บิ๊กตู่' ประณาม 3 นิ้วพ่นสีกำแพงวัดพระแก้ว พวกมนุษย์ขาดสติไร้สำนึก

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์เหตุการณ์พ่นสีกำแพงวัดพระแก้ว เพื่อแสดงออกถึงการยกเลิกมาตรา 112 ว่า “ผมได้ย้ำและสั่งการไปแล้วกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.)

จำคุก 'ม็อบ 3 นิ้ว' ป่วนหน้าศาล ดูหมิ่นผู้พิพากษา กดดันปล่อยผู้ต้องหา ม.112

ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดีม็อบ REDEM หมายเลขดำอ.1423/2564 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 7 เป็นโจทก์ฟ้องนายร่อซีกิน นิยมเดชา ,นายชาติชาย แกดำ (จำเลยที่15) กับพวกรวม 15 คน เป็นจำเลยในความผิดฐานร่วมกันมั่วสุมตั้งแต่10 คนขึ้นไปก่อความวุ่นวายในบ้านเมือง ฯ

มาแล้ว! 'พี่คนดี' ร่ายกลอน 'ผู้หนุนอุดมการณ์' 3 นิ้วเหี่ยวเหลือแต่แก๊งผู้เฒ่า

จากกรณีแกนนำม็อบที่เรียกตัวเองว่าราษฎร ได้อ่านแถลงการณ์ต่อการยุบสภาและการเลือกตั้ง พร้อมเปิดตัวแคมเปญ ‘โหวตเพื่อเปลี่ยน’

'แรมโบ้' ฟาด 'สมศักดิ์-สุริยะ' บิดเบือน เตือนพฤติกรรมแบบนี้ประชาชนรับไม่ได้

'แรมโบ้' ฟาด 'สมศักดิ์-สุริยะ' บิดเบือนข้อเท็จจริง พอย้ายกลับคอกโทนี่ พฤติกรรมก็เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ ทั้งที่เคยเป็นรมต.ร่วมรัฐบาลบิ๊กตู่มา 4 ปี แต่ปัดความรับผิดชอบ โจมตีรัฐบาลบริหารบ้านเมืองล้มเหลว เตือนพฤติกรรมแบบนี้ ประชาชนรับไม่ได้

'แรมโบ้' ซัด ส.ส.ก้าวไกล หุบปากได้แล้ว คนรู้กันทั่ว ป้า 3 นิ้วป่วนนายกฯ เป็นติ่งธนาธร

นายเสกสก อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ และนายรังสิมันต์ โรม ส.ส.พรรคก้าวไกล ออกอาการหนักหลังจากที่ตนเองออกมาปูดเรื่องนางวันทนา โอทอง หรือ “ป้านา บ้านโป่ง” มีความเชื่อมโยงกับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า