เละ! ผู้ต้องหาคดี 112 นำม็อบแยกอโศก ยื่นหนังสือผู้นำเอเปก อ้างมั่วถูกละเมิดสิทธิ

นายโสภณ สุรฤทธิ์ธำรง หรือ เก็ท และ น.ส.ณัฐนิช ดวงมุสิทธิ์ หรือ ใบปอ 2 ผู้ต้องหาคดี ม.112 ที่ได้รับประกันตัวจากศาล เคลื่อนไหวชุมนุมประท้วงเอเปก

17 พ.ย.2565 - ที่แยกอโศกกลุ่ม “ราษฎรหยุด APEC 2022” พร้อมด้วยแนวร่วม 13 เครือข่าย นำมวลชนเดินขบวนเพื่อไปที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์เพื่อยื่นหนังสือรูปแบบการบริหารของรัฐบาลประเทศไทยถึงผู้นำประชุมเอเปค อย่างไรก็ตามก่อนที่มวลชจะมาถึงแยกอโศก เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชนได้วางกำลังบริเวณโดยรอบไม่ยอมให้ผู้ชุมนุมเข้าพื้นที่ โดยมีการตั้งแผงเหล็กและแบริเออร์และลวดหนามหีบเพลงมาตั้งขวางไว้ โดยมีรถควบคุมผู้ต้องหาจัดเตรียมไว้รองรับสถานการณ์ โดยกลุ่มผู้ชุมนุมได้มีการถือป้าย ยกเลิก 112 หยุดฟอกเขียวทุนเจ้า พล.อ.ประยุทธ์ออกไป

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจที่รักษาความปลอดภัยบริเวณดังกล่าว ได้มีการประกาศผ่านเครื่องเสียงไม่ให้ผู้ชุมนุมผ่าน โดยการชุมนุมครั้งนี้ชุมนุมผิดกฎหมาย ให้ประกาศแจ้งเตือนยุติการชุมนุม แต่ทางกลุ่มผู้ชุมนุมไม่ยอม ยืนยันที่จะเข้าไปยื่นหนังสือถึงตัวแทนผู้นำแต่ละประเทศที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติฯให้ได้ จึงมีการผลักกับเจ้าหน้าที่เล็กน้อย แต่เหตุการณ์ไม่รุนแรง

โดยทางเจ้าหน้าที่พยายามเจรจากับแกนนำไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมผลักดันเข้าไป ใช้เวลาประมาณ 30 นาที การเจรจาเป็นผล เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนยอมถอย ส่วนผู้ชุมนุมก็ยอมถอยเปิดพื้นที่ให้มีการเจรจา

โดยทางตัวแทนรัฐบาลมีนายสมชาติ นิลพันธ์ สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นคนเจรจา การเจรจาต่อรองกลุ่มผู้ชุมนุมจะส่งเพียงตัวแทนเข้าไปยื่นหนังสือถึงมือผู้นำต่างประเทศเท่านั้น เพราะไม่อยากให้ผ่านมือคนของรัฐบาล โดยเฉพาะปัญหาที่เกิดขึ้นในประเทศไทยคือ ปัญหาละเมิดสิทธิของมาตรา 112 การผูกขาดของนายทุน ระหว่างรอการเจรจา แกนนำได้โจมตีการทำงานของรัฐบาลผ่านเครื่องขยายเสียง พร้อมโห่ไล่รัฐบาลให้ออกไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ส.ว.สมชาย' เปิดหน้าคุยทูตสหรัฐฯ รับรู้ขบวนการใส่ร้ายสถาบัน ผ่านกองทุน NED

นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา โพสต์เฟซบุ๊กว่า คนไทยชักศึกเข้าบ้าน หรือ สหรัฐแทรกแซงอธิปไตย จากเอกสารที่คนไทยกลุ่มหนึ่งอ้างกล่าวหาให้ร้ายประเทศไทย

ป่วนไม่เว้นวันหยุด! 'ตะวัน-แบม' นำแก๊ง 112 บุกสถานพินิจบ้านปรานี โชว์กร่างข่มขู่จนท.

ทวิตเตอร์ เจ๊จุก คลองสาม โพสต์ภาพกลุ่มผู้ต้องหาคดี ม.112 พร้อมด้วยนักกิจกรรมเคลื่อนไหวแนวร่วม 3 นิ้ว ได้รวมตัวประท้วงที่บริเวณศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนหญิงบ้านปรานี เรียกร้องให้ปล่อยตัว "หยก" ผู้ต้องหาคดี 112

มาแล้ว! 'พี่คนดี' ร่ายกลอน 'ผู้หนุนอุดมการณ์' 3 นิ้วเหี่ยวเหลือแต่แก๊งผู้เฒ่า

จากกรณีแกนนำม็อบที่เรียกตัวเองว่าราษฎร ได้อ่านแถลงการณ์ต่อการยุบสภาและการเลือกตั้ง พร้อมเปิดตัวแคมเปญ ‘โหวตเพื่อเปลี่ยน’

'มิ่งขวัญ' ชูแคมเปญน้ำมันประชาชน รื้อโครงสร้าง ลดเบนซิน 18 บาท ดีเซล 6 บาท

นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ คณะกรรมการขับเคลื่อนนโยบายพรรคพลังประชารัฐ กล่าวปราศรัยบนเวที"พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ”ว่า พลังประชารัฐมีแคมเปญเรื่องราคาน้ำมัน ซึ่งจะเป็นแคมเปญที่ส่งให้พรรคพลังประชารัฐ

พลังประชารัฐ ปราศรัยลานคนเมือง ลั่นแก้ปัญหาฝุ่นพิษ นำอากาศบริสุทธิ์กลับคืนมา

พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)จัดเวทีปราศรัย “พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ" โดยนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ประธานยุทธศาสตร์การเมือง พรรคพลังประชารัฐ ได้กล่าวปราศรัยว่า พรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคการเมืองที่ตนก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 61