ป่วนไม่หยุด! 3 นิ้วพล่านหนัก บุกห้างกลางกรุง พังป้าย ตะโกนด่า สาดเลือดหมู

19 พ.ย.2565 - เมื่อเวลา​ 16.30 น.​ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า​ แนวร่วมม็อบราษฎร ในนามกลุ่มทะลุวังและกลุ่มโมกหลวง​ ซึ่งมีแกนนำเป็นผู้ต้องหาคดี 112 ได้ออกมาเคลื่อนไหวประณามการใช้ความรุนแรงของเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนสกัดกั้นม็อบหยุดเอเปก จนมีผู้บาดเจ็บเมื่อวันที่ 18 พ.ย.65

โดยผู้ชุมนุมจำนวนหลักสิบได้สวมเสื้อสีแดง​ และกางเกงสีเหลือง​ และถือรูปการปะทะระหว่างเจ้าหน้าที่กับผู้ชุมนุม เดินตั้งแต่ถนนพระราม​ 1 ขึ้นไปบนสถานีรถไฟฟ้าสยาม​ ต่อมาได้เดินเข้ามายังห้างสรรพสินค้า​สยามเซ็นเตอร์​ เพื่อทะลุไปยังห้างสรรพสินค้า​สยามพารากอ​น​

อย่างไรก็ตามเมื่อถึงสยามพารากอนได้มีเจ้าหน้าที่คอยห้ามปราม​ไม่ให้เข้าไปในห้าง​ เนื่องจากเกรงว่าจะกระทบต่อความสะดวกสบายกับผู้ใช้ห้าง​ แต่กลุ่มผู้ชุมนุมได้มีการใช้มือ​ ท่อนแขนผลักเจ้าหน้าที่​ และสามารถเข้าไปยังห้างได้สำเร็จ​ พร้อมตะโกนคำว่า​ "ตำรวจทำร้ายประชาชน, สต็อปเอเปค​, ประยุทธ์​ออกไป, ตำรวจยิงคนตาบอด​"

หลังจากนั้นผู้ชุมนุมได้หยุดถ่ายรูปบริเวณป้ายเอเปก​ ซึ่งทางสยามพารากอนได้จัดนิทรรศการ​ขนาดเล็กไว้​ โดยผู้ชุมนุมได้สร้างความเสียหายทำป้ายเอเปกที่ตั้งหลุดออก

ต่อมาผู้ชุมนุมได้เดินไปที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ​ (สตช.)​ เขตปทุมวัน​ ซึ่งในบริเวณดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรึงกำลังอยู่หน้าสตช.อยู่แล้ว​ ผู้ชุมนุมจึงได้ทำการต่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ​ และได้มีการสาดเลือดหมูใส่เจ้าหน้าที่​ พร้อมตะโกนว่า​ "เอเปคเลือด" ​ โดยเจ้าหน้าที่พยายามห้ามปรามการกระทำดังกล่าวผ่านเครื่องกระจายเสียง​โดยผู้ชุมนุมใช้เวลาไม่นาน​แล้วได้เดินไปยังห้างสรรพสินค้า​เซ็น​ทรัลเวิล์ด​ เพื่อเดินขบวนต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โล่ง! 'ตะวัน-แบม' เลิกอดน้ำแล้ว รพ.ธรรมศาสตร์ แถลงอาการล่าสุด

โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ออกแถลงการณ์เรื่อง ชี้แจงอาการป่วยของ น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ (ตะวัน) และ น.ส.อรวรรณ ภู่พงษ์ (แบม) ฉบับที่ 1 ระบุว่า สรุปอาการป่วยของ คุณทานตะวัน ตัวตุลานนท์ (ตะวัน) และคุณอรวรรณ ภู่พงษ์ (แบม)

'นิพิฏฐ์' อบรม 'อนุสรณ์-พิธา' ไปศึกษากฎหมายมาตรา 112 ให้ตกผลึกก่อน!

'นิพิฏฐ์' ข้องใจ 'อาจารย์ธรรมศาสตร์-หัวหน้าพรรคก้าวไกล' ยื่นหนังสือถึงประธานองคมนตรีเพื่ออะไร สอนกฎหมายบอกความผิดตามมาตรา 112 เป็นความผิดต่อความมั่นคงในราชอาณาจักรไม่ใช่สถาบัน

สามนิ้วซึม! 'เพื่อไทย' ไม่รับลูก โยนรัฐบาล-สภาฯ รับผิดชอบแก้ ม.112 ให้สังคมถกกันเอง

นายภูมิธรรม เวชยชัย นายชูศักดิ์ ศิรินิล รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการพรรค ร่วมแถลงภายหลังการหารือกับแกนนำกลุ่มคณะราษฎรยกเลิก ม.112 และแกนนำกลุ่มทะลุวัง

'แก๊งสามนิ้ว' บุกเพื่อไทย ถามจุดยืนแก้ ม.112 ถ้าไม่กล้าก็อย่าหวังแลนด์สไลด์

คณะราษฎรยกเลิกมาตรา 112 เดินทางมายื่นข้อเรียกร้องพร้อมกับสอบถามความชัดเจนในแนวทางการแก้ไขมาตรา 112 และมาตรา 116 ว่าพรรคเพื่อไทย จะดำเนินการอย่างไร และเรียกร้องมายังน.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย