ชำแหละ 'ฝ่ายก้าวหน้า' มีอำนาจทีไรโกงจนปชช.ขับไล่ ชอบด้อยค่าประเทศไทย ขี้ข้าต่างชาติดีๆ

'วรงค์'ชำแหละ'ฝ่ายก้าวหน้า'มีอำนาจทีไรโกงกันจนประชาชนออกมาขับไล่ ออกกฎหมายล้างผิด หลอกเด็กมาสร้างความรุนแรงปั่นกระแสเลิกม.112 เปลี่ยนการปกครอง ชอบด้อยค่าประเทศไทย คือพวกขี้ข้าต่างชาติดีๆ

23 พ.ย.2565 - นายวรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความว่า

#ฝ่ายอนุรักษ์กับฝ่ายก้าวหน้า
.
ช่วงหลังมานี้ จะมีคนการเมือง สร้าง"วาทกรรม" ออกมาจำนวนมาก ตั้งแต่ฝ่ายประชาธิปไตย กับฝ่ายเผด็จการ หลังๆ มานี้ ก็เริ่มมีคำว่า ฝ่ายอนุรักษ์ กับฝ่ายก้าวหน้า
.
คำเหล่านี้เขาพยายามแบรนด์ว่า พวกตนเองหัวก้าวหน้า ทันสมัย ทันโลก แต่อีกฝ่ายเป็นพวกอนุรักษ์ ล้าหลัง เต่าล้านปี
.
ถ้ามองให้ลึกซึ้ง คำเหล่านี้ ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อกลบเกลื่อน ให้ฝ่ายตนเองดูดี ให้ชาวต่างชาติ ที่ไม่เข้าใจการเมืองไทยเข้าใจผิด หรือแม้แต่คนไทย ที่ไม่ติดตามการเมือง หลงเชื่อ
.
เอาแค่คำว่าฝ่ายอนุรักษ์ ที่เขาพยายามแบรนด์พวกเรา ก็เพราะประเทศเรามีวัฒนธรรม ประเพณีที่งดงาม อาหารที่มีลักษณะเฉพาะ วิถีสังคมไทย ที่เป็นสังคมเครือญาติ มีการเรียกพี่ป้าน้าอา ที่มีความเอื้ออาทร มีสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ที่ช่วยดำรงความเป็นชาติ
.
ขณะเดียวกัน เราก็มีสิทธิเสรีภาพ ตามหลักสิทธิมนุษยชนสากล เรามีแนวทางแก้ปัญหาความยากจน โดยใช้นวัตกรรม เรามีแนวทางที่แก้การทุจริต ฉ้อราษฎร์บังหลวง ที่จับต้องได้ เรามีแนวทางหาเงินให้ประเทศ ไม่ใช่เอาแต่กู้ เราก็มีประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข
.
ขณะที่ฝ่ายที่อุปโลกน์ตนเอง ว่าเป็นฝ่ายก้าวหน้า มันช่างตรงข้ามกับความเป็นจริง แปลกไหม คนฝ่ายนี้มีอำนาจทีไร โกงกันจนประชาชน ออกมาขับไล่ ใช้อำนาจแทรกแซงราชการ เพื่อประโยชน์ญาติ จนถูกร้องศาล ไม่มีวิธีหาเงิน เอาแต่กู้ เพื่อมาโกง และประชานิยม เพื่อให้ประชาชนอ่อนแอ
.
ออกกฎหมายล้างผิด จนประชาชนไม่พอใจ หลังๆ มานี้เลวร้ายถึงขนาด หลอกเด็กมาสร้างความรุนแรง เพื่อปั่นกระแส จะยกเลิกมาตรา112 เปลี่ยนการปกครอง จากระบอบประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข มาเป็นแบบตะวันตก ทั้งๆ ที่วิถี วัฒนธรรมของเรา ต่างจากฝรั่งมังค่าอย่างสิ้นเชิง
.
ที่สำคัญถ้าคิดวิเคราะห์ลึกๆ พวกฝ่ายอนุรักษ์ จะรักและภูมิใจความเป็นชาติ แต่ฝ่ายที่อ้างตนเองเป็นฝ่ายก้าวหน้า ชอบด้อยค่าประเทศไทย พวกนี้ก็คือพวกขี้ข้าต่างชาติดีๆ นี่เอง

 

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปั่นไม่ขึ้น! เคมเปญหนุน 'ตะวัน-แบม' เลิกม.112 ลงชื่อแค่ 5 พัน

ความเคลื่อนไหว สนับสนุน 3 ข้อเรียกร้องของตะวันและแบม (ปฏิรูปศาล, ยุติการดำเนินคดีทางการเมือง, ยกเลิก112) โดย Thalugaz Solidarity ได้สร้างแคม

ศาลยกฟ้อง 'ธนาธร' ฟ้อง 'อ.อานนท์' 'หมอวรงค์' อัดกลับเรียกร้องยกเลิกม.112 แต่ฟ้องคนอื่นจำนวนมาก

'หมอวรงค์'เผยศาลอาญายกฟ้อง'ธนาธร'ฟ้อง'อาจารย์อานนท์' อัดกลับ ธนาธร เรียกร้องยกเลิกหรือแก้ไขม.112 ที่ปกป้องประมุขแห่งรัฐ แต่ตนเองฟ้องคนอื่นจำนวนมากแต่ละคดีแพงมาก 24,062,475 บาท

'หมอวรงค์' เผยเหตุเปิดแคมเปญ แก้ ม.112 เพิ่มการคุ้มครอง สถาบันพระมหากษัตริย์

'หมอวรงค์' เตรียมเปิดแคมเปญ แก้ ม.112 เพิ่มการคุ้มครอง สถาบันพระมหากษัตริย์-อดีตพระมหากษัตริย์ -พระบรมวงศานุวงศ์ ตั้งแต่ชั้นพระองค์เจ้าขึ้นไป เหตุกลุ่มคนที่ต้องการล้มล้างสถาบันได้ปรับรูปแบบ นัด 3ธ.ค.ระดมความเห็นประชาชน

2คนดังฝ่ายอนุรักษ์ โต้ยิบ 'ปิยบุตร' มั่วย้อนยุคพระเจ้าเอกทัศ ลากโยงสู่ 112 ยุคปัจจุบัน

สืบเนื่องจาก นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า แสดงความคิดเห็นในเฟซบุ๊กส่วนตัวเกี่ยวกับมาตรา 112 ว่า จากคดี 112 วิจารณ์เศรษฐกิจพอเพียง ที่ผู้พิพากษาลงความเห็นว่า กล่าวถึง

'หมอวรงค์' จับตาคดี 'จำนำข้าวภาคสอง' ป.ป.ช.จะชี้มูลเร็วๆนี้

'หมอวรงค์' จับตาคดี 'จำนำข้าวภาคสอง' ป.ป.ช.จะชี้มูลเร็วๆนี้ ชี้ มีความสัมพันธ์กับนักการเมืองระดับใหญ่ ที่หนีคดีโกงไปอยู่ต่างประเทศ รวมทั้งข้าราชการระดับสูง และนักธุรกิจที่พัวพันการโกงจำนำข้าวภาคแรก

คิดให้ดี! แก้ที่คนหรือรัฐธรรมนูญ

'หมอวรงค์' กระตุก 'ครม. - ส.ว.' คิดให้ดีแก้ที่คนหรือรัฐธรรมนูญ ห่วงยกร่าง รธน.ฉบับใหม่ ขืนก้าวพลาด ต่างชาติพร้อมเข้าแทรก จะตกที่นั่งเดียวกับยูเครน