'บีทีเอส' เล่นใหญ่ติดป้ายทวงหนี้ พรึ่บ!สถานีรถไฟฟ้า

24 พ.ย.2565 - ยังคงเล่นใหญ่อย่างต่อเนื่อง สำหรับมหกรรมการทวงหนี้ค่าจ้างเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียว หลังจากที่ บมจ.บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ (BTS) ยังไม่ได้รับชำระจากกทม. ทำให้จำนวนเงินที่ติดค้างรวมดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล

โดยเมื่อไม่กี่วันก่อน บีทีเอส ได้เริ่มโหมโรงมหกรรมทวงหนี้ ด้วยการปล่อยวีดีโอเผยแพร่ออกสื่อโซเชียลของตัวเอง โดยมีข้อความระบุว่า

"คนเราจะอดทนกับการแบกหนี้ได้นานแค่ไหน…
ทำงานแต่ไม่ได้เงิน ต้นทุนเพิ่มขึ้นทุกวัน…
ผู้มีอำนาจโยนไปโยนมา ไร้การตัดสินใจ ถึงเวลาเข้ามาจัดการปัญหา อย่าหนีปัญหา…อย่าปล่อยให้เอกชนสู้เพียงลำพัง ถึงเวลาจ่ายหนี้รถไฟฟ้าสายสีเขียว 40,000 ล้าน"

พร้อมแฮชแท็ก #ติดหนี้ต้องจ่าย

ทั้งนี้ทาง บีทีเอสกรุ๊ปเองก็ระบุว่า หากทางภาครัฐยังไม่ตอบสนองต่อปัญหานี้ ก็จะมีการขยับมาตรการทวงหนี้ไปเรื่อยๆ

ล่าสุดมีการพบเห็นจากบรรดาผู้ใช้บริการ ซึ่งพบว่า ป้ายโฆษณา และจอภาพ ในบริเวณพื้นที่สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ได้มีการขึ้นข้อความทวงหนี้อย่างชัดเจน โดยใช้ภาพพื้นหลังเป็นสีดำ และตัวหนังสือทวงหนี้ที่เน้นด้วย สีแดง โดยมีข้อความว่า ติดหนี้....ต้องจ่าย หรือ ภาษีประชาชนเสียหาย


ซึ่งข้อความดังกล่าว ทำให้ผู้ใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส ต่างก็นำไปแชร์และส่งต่อรูปภาพและพูดคุยถึงประเด็นนี้กันอย่างกว้างขวาง ทั่วโลกโซเชียลกันในเวลานี้

ผู้สื่อข่าว รายงานว่า ทางกลุ่ม บีทีเอส เตรียมฟ้องกทม.เพิ่มในส่วนงานติดตั้งระบบไฟฟ้าและเครื่องกล วงเงิน 2 หมื่นล้านบาท

ด้านกทม.เอง ก็ยืนยันว่า ไม่มีเจตนาเบี้ยวหนี้ โดยอ้างว่า ขณะนี้ขั้นตอนอยู่ระหว่างการอุทธรณ์ค่าดอกเบี้ยเนื่องจากสัญญาที่ กทม. ทำกับกรุงเทพธนาคาร (KT) ไม่ได้มีการกำหนดอัตราดอกเบี้ยไว้ นอกจากนี้ กทม. เห็นว่า KT ควรมีการจ้างที่ปรึกษาทางการเงินเพื่อตรวจสอบ คิดคำนวณค่าจ้างใหม่ให้ถูกต้องตามความเป็นจริงซึ่งอาจทำให้ยอดหนี้เปลี่ยนไปไม่ตรงกับที่เอกชนฟ้อง และหากมีการดำเนินการครบถ้วนและมีข้อยุติการต่อสัมปทานจาก ครม. แล้วก็สามารถชำระหนี้ได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เริ่มแล้ว! หนูด่วนชวนกินเจ ปีที่ 15 “กินเจสุขภาพดี ฟิตแอนด์เฟิร์ม” วันที่ 16 - 18 ต.ค.นี้

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2566 กลุ่มบริษัทบีทีเอส ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร, เครือสหพัฒน์, ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ และกลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์

'สุริยะ' บอกค่ารถไฟฟ้า 20 บาทเป็นแค่ส่วนย่อยจึงไม่มีในคำแถลงแต่ทำแน่ไม่เกิน 2 ปี!

'สุริยะ' ลั่นคำพูดเป็นสัญญา แม้ไม่อยู่ในคำแถลงนโยบาย เผยรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดนโยบายเร่งด่วน แต่ต้องใช้เวลาไม่เกิน 2 ปี รอบีทีเอสติดตั้งระบบตั๋วร่วม ฟุ้งรายได้เอกชนเพิ่มแน่กว่า 10%

คนชรา ผู้พิการและคนตาย ถูกสหกรณ์ทวงหนี้หลักล้าน ที่แท้เจ้าหน้าที่สินเชื่อสวมชื่อกู้เงิน

ความคืบหน้า กรณีที่คนชรา ผู้พิการ และชาวบ้านบ้านหนองงูเหลือม ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์จำนวน 3 ราย ที่ได้รับหนังสือทวงหนี้จากสหกรณ์การเกษตรนางรอง จำกัด ตั้งแต่ยอดหลักหมื่นถึงหลักล้านบาท ได้นำหนังสือทวงหนี้ออกมาร้องเรียนผ่านสื่อให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องตรวจสอบ

บีทีเอส ชวนคนรุ่นใหม่ ร่วมกิจกรรมถ่าย Vlog รีวิว “รถไฟฟ้า BTS ในมุมมองของคุณ”

นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส เปิดเผยว่า บริษัทฯ

บีทีเอส เปิดแคมเปญ “ชวนคนรุ่นใหม่ วาดภาพ - ถ่าย Vlog” เพื่อแจ้งเกิดโชว์ผลงาน

นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส เปิดเผยว่า บริษัทฯ