อดีตรองอธิการบดี มธ.เห็นด้วยเรื่องกระจายอำนาจ แต่ตงิดทำไมสื่อเครือ 'พ่อฟ้า' กระพือหนัก

'หริรักษ์' บอกเป็นเรื่องเดียวที่เห็นด้วยกับคณะก้าวหน้าเรื่องกระจายอำนาจ แต่สงสัยสื่อในเครือทำไมโหมกระพือ ตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับปัตตานีหรือไม่

01 ธ.ค.2565 - รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า การที่คณะก้าวหน้าพยายามผลักดันเรื่องการกระจายอำนาจไปสู่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ความจริงก็เป็นเรื่องที่ควรต้องทำอย่างจริงจัง

เรื่องการกระจายอำนาจเป็นเรื่องที่มีการดำเนินการมานานมากแล้ว แต่ก็รู้สึกว่าจะยังทำไม่ได้อย่างที่ควรจะเป็น ในขณะที่การปกครองส่วนภูมิภาคก็ยังคงมีอยู่ จึงมีความสับสนและทับซ้อนระหว่างองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและส่วนภูมิภาคอยู่พอสมควร เช่น บทบาทและอำนาจระหว่างนายก อบจ. และผู้ว่าราชการจังหวัด เป็นต้น

น่าจะเป็นเรื่องเดียวที่ผมมีความเห็นตรงกันกับคณะก้าวหน้า เพียงแต่การที่คณะก้าวหน้าผลักดันเรื่องนี้อย่างเต็มกำลัง และบรรดาสื่อต่างๆที่ให้การสนับสนุนคณะก้าวหน้าและพรรคก้าวไกล ทั้งหมดพากันนำเสนอเรื่องนี้กันอย่างพร้อมเพรียงและคึกโครมนั้น คณะก้าวหน้ามีวาระซ่อนเร้นอะไรหรือไม่ มีความเชื่อมโยงเกี่ยวข้องกับการ์ดเกมปัตตานี หรือไม่ อย่างไร เพราะมันมาใกล้ๆกัน

อันนี้ผมไม่แน่ใจนะครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'คริสต์ โปตระนันท์' ทิ้งก้าวไกลตั้ง 'พรรคทำได้'

'คริสต์ โปตระนันท์' อดีตผู้ร่วมก่อตั้งอนาคตใหม่ และแกนนำเส้นด้าย หอบ ส.ก.พญาไทแยกทางก้าวไกล ตั้งพรรคใหม่ชื่อทำได้ ปัดเป็นพรรคสำรอง แต่น้อยใจไม่ให้มีบทบาทมานาน

‘ธนาธร’ ทุ่มสุดตัวดัน ‘ก้าวไกล’ เป็นรัฐบาล หวังเปลี่ยนแปลงประเทศ

ผมและคณะก้าวหน้า จะสนับสนุนพรรคก้าวไกลอย่างเต็มที่ เพื่อให้ก้าวไกลได้เป็นรัฐบาล เพราะเราเชื่อว่าแนวทางการทำงานและอุดมการณ์แบบอนาคตใหม่

พระเอกมาแล้ว! 'พิธา' เข้าฉาก 'ยืนหยุดขัง' ที่เชียงใหม่ ท่องบทหยุดกดปราบผู้เห็นต่าง

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล พร้อมด้วยแกนนำ และ ส.ส. พรรคก้าวไกล ได้ร่วมกิจกรรม “ยืนหยุดขัง” ที่เครือข่ายนักเคลื่อนไหวใน จ.เชียงใหม่จัดขึ้นที่ประตูท่าแพ เพื่อร่วมแสดงออกต่อกรณี น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือ ตะวัน และ น.ส.อรวรรณ ภู่พงษ์ หรือแบม

พรรคก้าวไกล ขึ้นเหนือ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.น่าน-แพร่-ลำปาง

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล (ก.ก.) พร้อมด้วยแกนนำพรรค ประกอบด้วย นพ.วาโย อัศวรุ่งเรือง ส.ส.บัญชีราย

'อนุทิน' ชำแหละก้าวไกลโจมตีปมย้ายหมอสุภัทร เหตุมีความสัมพันธ์กันทางการเมือง

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รอง​นายก​รัฐมนตรี​ใน​ฐานะ​หัวหน้า​พรรค​ภูมิใจไทย กล่าวชี้แจงข้อเท็จจริงคำสั่งโยกย้าย นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผอ.รพ.จะนะจ.สงขลา และประธานชมรมแพทย์ชนบท ไปดำรงตำแหน่ง ผอ.รพ.สะบ้าย้อย จ.สงขลาว่า เท่าที่ทราบ