'บิ๊กโจ๊ก' บุกทำเนียบฯ! หลังมะกันชมไทยเรื่องปราบค้ามนุษย์

'บิ๊กโจ๊ก' บุกทำเนียบรายงานการค้ามนุษย์ หลังอเมริกาเยือนไทยแล้วชมเรื่องการปราบปรามและดูแลเหยื่อได้ดี

01 ธ.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า เมื่อเวลา 09.40 น. พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จากนั้นเวลา 10.50 น. พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ให้สัมภาษณ์ ภายหลังลงจากตึกไทยคู่ฟ้าว่า ไม่ได้มาพบ พล.อ.ประยุทธ์ แต่มาพบประสานในระดับเจ้าหน้าที่ เป็นเรื่องความคืบหน้าปราบปรามการค้ามนุษย์ เพราะประเทศสหรัฐอเมริกาชมเชยประเทศไทยในขณะที่ประเทศไทยได้รับการจัดลำดับตามรายงานสถานการณ์การต่อต้านการค้ามนุษย์ อยู่ในสถานะเทียร์ 2 จึงได้เร่งรัดปราบปรามและบังคับใช้กฎหมายในภาพรวม

“เมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ของสหรัฐฯ มาเยือนประเทศไทย และเยือนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และ มีความพอใจการปราบปรามการค้ามนุษย์ของประเทศไทย ดังนั้น เรื่องการบังคับใช้กฎหมาย การป้องกัน และ การดูแลเหยื่อเราจึงต้องเดินหน้าต่อไป”

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์กล่าวต่อว่า วันนี้รัฐบาลไทย ตั้งคณะทำงานประสานและติดตามงานด้านการป้องกันและปราบปราม การค้ามนุษย์ โดยนายกฯ และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ได้ตั้งให้ตนเองเป็นประธาน ซึ่งพูดง่ายๆ ว่าเป็นคณะทำงานที่นำเหยื่อเข้ามาเป็นคณะทำงานฯ โดยจะให้เหยื่อเป็นศูนย์กลาง ดังนั้นจึงต้องขับเคลื่อนคณะกรรมการชุดนี้ต่อไป และในช่วงบ่ายจะเดินไปทางไปจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อไปดูปัญหาเรื่องการค้ามนุษย์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ หนุน 'รัฐ-เอกชน' สร้างเครือข่ายธุรกิจ 'ไทย-ญี่ปุ่น' ต่อยอดการค้าการลงทุน

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ พร้อมส่งเสริมอุตสาหกรรมและเทคโนโลยี ผลักดันความร่วมมือไทย – ญี่ปุ่น ต่อยอดการค้าการลงทุนทั้งในระดับท้องถิ่นถึงนิคมอุตสาหกรรม

โฆษกรัฐบาล ยัน 'รัฐบาลประยุทธ์' มีผลงานแก้ปัญหาน้ำท่วม-แล้ง พร้อมเดินหน้าต่อเนื่อง

โฆษกรัฐบาล เผย รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ บริหารจัดการน้ำทั้งประเทศอย่างเป็นระบบ มีผลงานแก้ปัญหาน้ำท่วม-แล้ง พร้อมเดินหน้าแก้ไขปัญหาด้านน้ำต่อเนื่อง เพื่อสร้างความปลอดภัยในชีวิต-ทรัพย์สิน พัฒนาคุณภาพชีวิตให้ประชาชน

'ศาลทหารกรุงเทพ-ศาลทหารกลาง-ศาลทหารสูงสุด' ย้ายมารวมที่อาคารเทิดราชา

'บิ๊กตู่' ลงนามประกาศกระทรวงกลาโหมย้ายที่ทำการ 3 ศาลทหารมารวมอยู่ที่เดียวที่อาคารเทิดราชา สำนักงานปลัด กห. และเปิดทำการ 1 ก.พ.นี้

'บิ๊กตู่' ปราศรัยใหญ่ครั้งที่ 2 บ้านเกิดโคราช 18 ก.พ.

'บิ๊กตู่' เลือกขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ครั้งที่ 2 บ้านเกิดโคราช 18 ก.พ.พารวมไทยสร้างชาติสู่ประตูสู่อีสาน สักการะย่าโมเอาฤกษ์เอาชัยก่อนสู้ศึกเลือกตั้ง