ด้อยค่าจารีตประเพณี! 'เจริญพร' เรียกร้องเสรีหนังโป๊ 'พ.ส.' ทำตลกคาเฟ่

19 พ.ย. 2564 - พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า หนังโป๊เป็นเหตุให้สงสัย คำว่า เจริญพร เป็นคำสรรพนาม ศัพท์ที่ใช้แทนตัวของพระ หรือตัวของพระเอง

เจริญพร แปลว่า สวัสดี เวลาพระเจอโยมพระพูดว่า เจริญพรโยม แปลไทยว่า สวัสดีโยม เป็นคำกลางๆ จะเป็นโยมผู้ชายก็ได้ หรือโยมผู้หญิงก็ได้

เจริญพร เป็นคำอวยพรให้เจริญในทางที่ดี แต่คนสมัยนี้กลับนำมาใช้เป็นชื่อกลุ่มออกมาเรียกร้องให้ออกกฎหมายเปิดเสรีทำภาพยนตร์โป๊ให้ถูกกฎหมายโดยใช้ชื่อกลุ่มว่า “เจริญพร”

เหตุการณ์นี้มันแสดงให้เห็นอะไร

มันแสดงให้เห็นว่า ขบวนการทำลายความรัก ความศรัทธาในศิลปะ วัฒนธรรม ขนบธรรมเนียม จารีต ประเพณีที่บรรพบุรุษได้สร้างไว้ กำลังจะถูกกัดกร่อน บ่อนทำลาย ด้อยค่า แล้วพยายามสร้างสิ่งใหม่ๆ ตามที่คนกลุ่มนี้มโนขึ้นมา

ต่อไปคงมีชื่อ พ.ส. ขอจดทะเบียน ทำคณะตลกคาเฟ่ล่ะพี่น้อง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กัดกันเหวอะหวะ! เพื่อไทยย้อนพรรคส้ม งัดภาพ ‘ชัยธวัช’ ดอดพบพุทธะอิสระ

กองเชียร์พรรคเพื่อไทยเปิดเกมโต้กลับพรรคประชาชน หลังถูกเหน็บกรณีคณะผู้บริหารร่วมอวยพรวันเกิด “สนธิ ลิ้มทองกุล” งัดภาพเก่า “ชัยธวัช-เลขาฯพรรคก้าวไกล‘ เข้าพบ “หลวงปู่พุทธะอิสระ” พร้อมข้อความย้ำเป็นแค่มารยาททางการเมือง ไม่ได้ยกใครขึ้นเป็นศาสดา

'พุทธะอิสระ' ชี้เปรี้ยง สาเหตุนักการเมืองไทย ไม่กล้าหือ 'ฮุนเซน'

นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ พุทธะอิสระ ผู้ก่อตั้งวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม โพสต์เฟซบุ๊กว่า สิ่งดีที่นักการเมืองไทยทำให้แก่เขมร

'พุทธะอิสระ' ปูดพระราชาคณะชั้น 'สมเด็จ' ถูกขึ้นแบล็กลิสต์ ห้ามเข้าพื้นที่สำคัญของประเทศ จี้สำนักพุทธเร่งชี้แจงสังคม

นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ พุทธะอิสระ ผู้ก่อตั้งวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม โพสต์เฟซบุ๊กว่า โอ้ย...ตายแล้ว เป็นถึงระดับพระราชาคณะชั้นสมเด็จและชั้นหน กลับถูกขึ้นแบล็คลิสต์ ห้ามเข้าพื้นที่สำคัญของประเทศ

'กุนซือ รมว.ทส.' ซัด 2 สส. ปชน. จงใจด้อยค่า 'เฉลิมชัย' ตีปี๊บ 6 เดือน ผลงานเพียบ

'ที่ปรึกษา รมว.ทส.' โต้ 2 สส.พรรคประชาชน จงใจด้อยค่า “เฉลิมชัย” ปิดหูปิดตาจนไม่มองผลงาน แจงยิบ 6 เดือนขับเคลื่อนแก้ปัญหามากมาย ไล่ให้ทำหน้าที่ฝ่ายค้านให้สมบูรณ์ก่อน

เพจพรรคเพื่อไทย สรุปไม่ไว้วางใจวันแรก ฝ่ายค้านจินตนาการ ด้อยค่า ติดหล่มอดีต ซักฟอกลุงตู่

เพจพรรคเพื่อไทยสรุปการอภิปรายไม่ไว้วางใจในส่วนของการตอบโต้ ระหว่างพรรคเพื่อไทยกับพรรคประชาชน โดยระบุว่า นายก่อแก้ว พิกุล

กสม. ประณาม 'ทักษิณ' ปราศรัยเหยียดเชื้อชาติคนแอฟริกัน ย้ำไทยอยู่ภายใต้ CERD

กสม.ซัด 'ทักษิณ' จ้อเหยียดเชื้อชาติคนแอฟริกัน อบรมคนมีอิทธิพลทางสังคมไม่ควรทำ หวั่นโดนขยายความรุนแรง ซ้ำรอยความสูญเสียในอดีต