
27 ธ.ค.2565- ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่าเมื่อลงคะแนนเสียงเลือก สส. อย่าคิดว่าเราอยากได้ใครเป็น สส. เท่านั้น ต้องมองไปให้ไกลว่าการได้ สส. คือมองไปถึงจุดที่เราต้องการให้ใครเป็นนายกฯ โดยดูว่าพรรคไหนเสนอใครเป็นนายกฯ
ถ้าเราเลือกเพื่อไทยกันมากเป็นอันดับหนึ่ง จนเขาได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล เราก็จะได้อุ๊งอิ๊งเป็นนายกฯ ลองคาดการณ์ดูว่าเขาจะบริหารประเทศอย่างไร
ถ้าเราเลือกภูมิใจไทยกันมากเป็นอันดับหนึ่ง.เมื่อเขาเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล นอกจากเราจะได้อนุทินเป็นนายกฯ แล้วคิดว่าเขาจะรวมกับพรรคอะไรได้บ้าง ครูใหญ่ของเขาพูดอะไรไว้บ้าง
ถ้าเราเลือก พปชร. กันมากเหมือนปี 2562 เราก็จะได้ลุงป้อมเป็นนายกฯ และลุงป้อมจะรวมกับพรรคไหนได้บ้าง และขุนพลรอบตัวลุงป้อมจะเป็นใครบ้าง
ถ้าเราเลือกพรรคก้าวไกลกันมาก แม้เขาไม่ได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล แต่เขารวมกับเพื่อไทย อุ๊งอิ๊งก็จะได้เป็นนายกฯ คิดต่อว่าก้าวไกลจะต่อรองอะไรในการร่วมจัดตั้งรัฐบาล
ถ้าเราเลือกรวมไทยสร้างชาติให้มาเป็นอันดับหนึ่ง เมื่อรวมไทยสร้างชาติจัดตั้งรัฐบาล เราจะได้ลุงตู่เป็นายกฯ เพื่อสานงานต่อ พัฒนาประเทศต่อ ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต จงรักภักดีต่อชาติ ศาสน์กษัตริย์
เมื่อเป็นเช่นนี้แล้ว พวกเราต้องลงคะแนนเลือก สส. ด้วยการคิดว่าเราอยากได้ใครเป็นนายกฯนะคะ อย่าคิดว่าเราอยากให้ใครเป็น สส. โดยเฉพาะคนที่ไม่ต้องการให้เพื่อไทยชนะ อย่าเสียงแตก
เมื่ออยากได้ลุงตู่เป็นนายกฯ เราก็ต้องตัดสินใจเลือกคนที่ลงเลือกตั้งในนามรวมไทยสร้างชาติ อย่าลังเลรู้สึกเสียดายคนนั้นคนนี้ที่เราอยากให้เป็น สส.
เรามาลงคะแนนเลือกนายกฯผ่านการเลือก สส. กันนะคะ อย่าเสียดายคนที่เราชอบแต่ลงเลือกตั้งในนามพรรคอื่น เพราะถ้าเป็นเช่นนั้นเสียงจะแตก เพื่อไทยจะชนะ
อย่าลืมนะคะว่าเลือกตั้งครั้งนี้ เราต้องคิดให้ไกลว่าเราอยากได้ใครเป็นนายกฯ ที่น่าเป็นห่วงคือบางคนคิดแค่ชอบคนลงเลือกตั้งคนไหนก็จะเลือกคนนั้น ในที่สุดฝ่ายที่ไม่เอาเพื่อไทย เสียงแตก เพื่อไทยก็จะชนะ
ถ้าเพื่อไทยชนะ แล้วอุ๊งอิ๊งเป็นนายกฯ เอางั้นเหรอคะ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ดร.ณัฏฐ์ ซัดเวทีจำลองเลือกตั้ง ไร้อำนาจตาม รธน. ไร้ผลกฎหมาย
สืบเนื่องจากนายนรเศรษฐ์ ปรัชญากร สมาชิกวุฒิสภา ปธ.กมธ.พัฒนาการเมืองฯ วุฒิสภา จัดให้มีการจำลองการเลือกตั้ง โดยให้นายสม
‘มนพร’ งง! ข่าวนั่งรองประธานสภาฯ คนที่ 2 แจง พรรคยังไม่ได้พูดคุยกัน
นางมนพร เจริญศรี สส.นครพนม พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีกระแสข่าวนั่งตำแหน่งรองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 ว่า ต
สว.นันทนา ซัด 'กกต.' ปิดฟ้าด้วยฝ่ามือฟ้องปิดปาก ปชช. วอนหยุดขัดขวางการตรวจสอบ
‘นันทนา’ จวก กกต. ปิดฟ้าด้วยฝ่ามือ ฟ้องปิดปาก ปชช. เรียกร้อง ยุติขัดขวางการตรวจสอบ ขอ ‘กกต.‘ หนุน ‘สมชัย’ จัดจำลองการเลือกตั้งไม่ใช่ขัดขวาง ชี้หากผิดกฎหมายเด็กประถมเลือกหัวหน้าห้องก็ทำไม่ได้หรือไม่
ภูมิใจไทยยิ่งผยอง! แนะ 'พท.-กธ.-ปชน' ดัดหลัง งดโหวตเลือกนายกฯ คะแนนไม่ถึง 250 เสียง ชื่อ 'อนุทิน' ตก
เทพไท ระบุเมื่อผลการเลือกตั้งสส.ปรากฏว่า พรรคภูมิใจไทยได้รับเลือกตั้งเป็นอันดับ1 มีส.ส.จำนวน 193 คนได้รับชัยชนะอย่างท้วมท้น จนทำให้แกนนำพรรคทะนงตัว
ทางโล่ง! 'อนุทิน' ชี้รัฐบาลอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านไม่มีสะดุด
“อนุทิน” ย้ำ รัฐบาลปัจจุบันแก้ไขปัญหาอยู่แล้ว แค่เป็นช่วงเปลี่ยนผ่าน ยืนยันไม่มีสะดุด พร้อมรับฟังทุกฝ่าย หลังผล ”นิด้าโพล“ พบคนเชียร์ให้จับแค่ ”เพื่อไทย“ ไม่ขอออกตัว รอความชัดเจนตัวเลข สส.ก่อน
จัดโผ ครม.อนุทิน 2 โควตาบ้านใหญ่ไม่ควรเยอะ กับพลังจารีตการเมืองไทย
หลังผ่านการเลือกตั้งมาแล้วสามสัปดาห์ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้ประกาศรับรอง สส.เขต จำนวน 396 คนไปเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา และคาดว่าสัปดาห์หน้านี้

