จี้ผู้มีอำนาจ จะปล่อยคนทำผิด กม. ยุยงปลุกปั่นเยาวชนอีกนานแค่ไหน

9 ม.ค.2566-นายอัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์เฟซบุ๊กหัวข้อ “…แบล็คพิ้งค์…เพลงสรรเสริญฯ…ปิยะบุตร…บ่มเพาะ !” ระบุว่า (คอนเสิร์ต)แบล็คพิ้งค์(เปิดเพลง)เพลงสรรเสริญพระบารมี(แต่ทำไม)ปิยะบุตร(พูดเรื่อง)บ่มเพาะ ! บ่มเพาะเยาวชนและประชาชนเพื่อให้เป็นปฏิปักษ์ต่อสถาบันฯ เพื่อจุดประสงค์ใด? โดยใคร? เรารู้กันดี แต่รัฐยังนิ่งเฉย ไม่จัดการ หรือจัดการไม่ได้ หรือจงปล่อยปะละเลย เรื่อยมา! อ้างประชาธิปไตย แต่เข้าใจเรื่องประชาธิปไตยดีแค่ไหน หรือแกล้งบิดเบือนและบ่มเพาะเรื่องผิดๆ อะไรให้เยาวชน

ประชาธิปไตย หมายความว่า การปกครองที่มีประชาชนเป็นใหญ่ แต่คำว่าประชาชนเป็นใหญ่ มันหมายถึงการต้องเคารพและปฏิบัติตามมติของเสียงส่วนใหญ่ มิใช่หรือ ท่านรองศาสตราจารย์ทางด้านกฎหมาย ท่านไม่เข้าใจเรื่องประชาธิปไตยหรือจงใจบิดเบือน ?

เสียงส่วนใหญ่ในประเทศนี้ ยังคงจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และยังคงยึดมั่นในการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข

แล้วคุณจะให้เสียงส่วนใหญ่ทำตามเสียงส่วนน้อยอย่างนั้นหรือ

เสียงโห่ร้องในคอนเสิร์ตก็เป็นเสียงส่วนน้อย ซึ่งถ้าออกมายืนฟังเสียงโดยรวมแล้ว มันชัดเจนมากว่าฟังแทบจะไม่ได้ยินด้วยซ้ำ

อ.ปิยะบุตร กล่าวว่า …

“ปรากฏการณ์โห่ใส่เพลงสรรเสริญในคอนเสิร์ตไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ แต่เป็นการบ่มเพาะมานานในหมู่เยาวชน”

ซึ่งการบ่มเพาะที่ว่า “เป็นการบ่มเพาะเพื่อให้เป็นปฏิปักษ์ต่อสถาบันพระมหากษัตริย์”นั้นมาจากใครกันล่ะ ?

ใครก็รู้ ผมก็รู้ คุณก็รู้ รัฐก็รู้ แต่….

คนที่มีทัศนคติเป็นปฏิปักษ์ต่อการปกครอง ซึ่งถือเป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคง นั้นมีความผิดตามรัฐธรรมนูญ  ผู้มีอำนาจหน้าที่ตามกฎหมายจะปล่อยปะละเลยอยู่อีกนานเท่าไหร่ หรือจนกว่าพวกเขาจะประสบความสำเร็จ กล่าวคือสามารถโค่นล้มสถาบันพระมหากษัตริย์ลงไปได้ อันหมายความว่า การโค่นล้มและเปลี่ยนการปกครองสำเร็จ

หรือว่าผู้มีอำนาจหน้าที่ตามกฎหมายเป็นฝ่ายเดียวกับเขา กล่าวคือคุณเป็นฝ่ายที่เป็นปฏิปักษ์ต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งหมายความว่า คุณเป็นปฏิปักษ์ต่อการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข จะปล่อยให้คนทำผิดกฎหมาย ลอยหน้าลอยตา ยุยงปลุกปั่นเยาวชนและประชาชนไปนานอีกแค่ไหน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปิยบุตร หยิบเรื่องการปรับเปลี่ยนภูมิทัศน์ของ 'ฝ่ายประชาธิปไตย' มาเล่าใหม่

นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า และผู้ช่วยหาเสียงพรรคก้าวไกล แชร์บทความที่เคยเผยแพร่มาก่อนหน้านี้ มาเล่าใหม่

ฟิตเกิน 100 'ไมโคร' เปิดห้องซ้อม พร้อมระเบิดความมัน!

ถึงคราวดับเครื่องชน! ตั้งอกตั้งใจฟิตซ้อมกันสุด ๆ เพื่อระเบิดความมันให้กับแฟนๆ แบบจัดเต็มให้สมการรอคอย สำหรับ "ไมโคร" ที่ประกอบด้วย หนุ่ย-อำพล ลำพูน (ร้องนำ), กบ-ไกรภพ จันทร์ดี (กีตาร์/ร้องนำ), อ้วน-มานะ ประเสริฐวงศ์ (กีตาร์), บอย-สันธาน เลาหวัฒนาวิทย์ (คีย์บอร์ด), อ๊อด-อดินันท์ นกเทศ (เบส) และ ปู-อดิสัย นกเทศ (กลอง) ที่พร้อมกลับมาปลุกตำนานมือขวาแบบครบวงในรอบ 13 ปี

'เอ็ดดี้' ปอกเปลือกธนาธร! ก้าวออกจากอาณาจักรธุรกิจทุนนิยมที่เขาไม่นิยม เพื่อสร้างสังคมนิยมที่เขานิยม

นายอัษฎางค์ ยมนาค โพสต์เฟซบุ๊หกเอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค หัวข้อ อะไรบ้างที่สร้างความเป็นธนาธร? ธนาธรเดอะซีรี่ย์ ตอนที่ 2 “ปอกเปลือกธนาธร”

'อัษฎางค์' ชำแหละนักการเมืองรุ่นใหม่ขายฝันล้มล้างขนบธรรมเนียมประเพณี เพื่อความศิวลึงค์

มีนักการเมืองรุ่นใหม่ขายฝันล้มล้างขนบธรรมเนียมประเพณี ชักชวนคนไทยเลิกไหว้ เลิกเรียกลุงป้าน่าอา เพื่อความศิวลึงค์ (อ่านถูกแล้ว ศิวลึงค์)