'จอม'ปลุกคนทั้งประเทศ! เปลี่ยนการเมือง ถ้าไม่กล้าก็อย่าหวังนักการเมืองจะตายแทน

10 ม.ค.2566-นายจอม เพชรประดับ สื่อมวลชนอิสระ ลี้ภัยหนีคดีความมั่นคงในประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Jom Petchpradab ว่าเมื่อคุณกล้าที่จะยืนยันว่า เข้ามาเป็น ส.ส. แล้วพร้อมที่จะตายเพื่อประชาชน คนไทย ที่รู้และเข้าใจปัญหาการเมืองไทยและอยากเห็นการเมืองไทยก้าวหน้ายกมาตรฐานประเทศสู่ความเป็นอารยะและมาตรฐานสากล

คนไทยทั้งประเทศ ก็ควรที่จะกล้าใช้สิทธิ์ตัวเองเลือกตั้งเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นให้ได้ ไม่ควรใช้กรอบคิด แบบเดิมในการเลือกตั้งนักการเมืองแบบเดิมๆ พรรคการเมืองเดิมๆเพราะสุดท้ายเราก็จะได้การเมืองแบบเดิม ที่ต้องให้มาต้องมานั่งด่า นังปวดกระบาลกับนักการเมืองที่ขาดความกล้าหาญและหน้าไหว้หลังหลอกแบบเดิม ๆ หยุดเสียที และพอกันทีเหอะ หากประชาชนไม่กล้าที่จะเปลี่ยนแปลงด้วยอำนาจทางการเมืองของตัวเอง ก็อย่าหวังที่จะเห็นนักการเมืองที่กล้าหาญที่พร้อมจะตายเพื่อประชาชนได้อีกต่อไป

เพราะไม่มีใครกล้าเสียสละเพื่อคุณหากพวกคุณเองไม่กล้าที่จะเปลี่ยนแปลงด้วยตัวของคุณเองตั้งแต่แรก

ที่นี้นายจอม แชร์ข่าว #VoicePolitics นัดสัมภาษณ์พิเศษ ‘พิธา ลิ้มเจริญรัตน์’ ถึงความพร้อมของพรรคก้าวไกลและตัวของเขาเองว่าจะสามารถฝ่าด่านกลไกที่ ‘ระบอบเผด็จการ’ ได้ฝังไว้ในรัฐธรรมนูญ เพื่อนำไปสู่การผลักดันนโยบาย ‘ก้าวหน้า’ ที่หมายมั่นจะปักธงให้ได้ทั่วประเทศหรือไม่.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อย่าเยอะ! 'จอม' เตือนก้าวไกล สุราเสรี ทลายทุนผูกขาด แต่มากไป ทำลายคน ทำลายชาติ

นายจอม เพชรประดับ สื่อมวลชนอิสระ ลี้ภัยหนีคดีความมั่นคงในประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Jom Petchpradab ถึง

'เป้ย ปานวาด' ซ้อนท้าย 'ป๊อป นิธิ' สร้างสีสันสุดแซ่บ

แม่มาแล้ว...เมื่อนางร้ายหน้าสวย “เป้ย-ปานวาด เหมมณี บุญยรัตกลิน” ทุ่มสุดตัวแปลงร่างเป็น “อีกี้” สก๊อยสุดแซ่บ ซ้อนท้ายคุณสามี “ป๊อป-นิธิ บุญยรัตกลิน” ซิ่งหาเสียงโค้งสุดท้าย กับคาราวานมอเตอร์ไซค์กว่าครึ่งร้อย

'อดีตทูตนริศโรจน์' ตบปากนักการเมืองยังไม่สิ้นกลิ่นน้ำนม ดูถูกคนเกษียณเป็น 'ช้างป่วย'

นายนริศโรจน์ เฟื่องระบิล อดีตเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า เมื่อคนที่เคยยากลำบากทำงานเพื่อแผ่นดิน เคยเสียสละ

'นิด้าโพล' เปิดผลสำรวจ 'นโยบายแจกเงินหรือจัดสวัสดิการ' พรรคการเมือง

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) ร่วมกับเครือข่ายการเมืองสะอาดเปิดเผยผลสำรวจของประชาชน เรื่อง