13 ม.ค.2566 - นายศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก Suphanat Aphinyan โดยมีเนื้อหาดังนี้
การชูสามนิ้วหมดความชอบธรรมโดยสิ้นเชิงแล้ว
ในฐานะคนรุ่นใหม่ ผมรับรู้และเข้าใจทำไมคนรุ่นใหม่จำนวนไม่น้อยถึงได้ชูสามนิ้วกัน ทั้งหมดเกิดขึ้นจากความไม่เป็นธรรมต่างๆ ในสังคม
ทว่าการชูสามนิ้วไม่ใช่ทางออก แต่กลับไปรับใช้คนส่วนน้อยอีกกลุ่มหนึ่ง ที่ฉกฉวยโอกาสจากความไม่เป็นธรรมนำมาเคลื่อนไหวในแนวทางผิด
สุดท้าย ประชาธิปไตยกับรัฐสวัสดิการของสามนิ้ว ก็เป็นเพียงแค่อุดมการณ์ปลอมเปลือก หมดความชอบธรรมโดยสิ้นเชิงอย่างถึงที่สุดแล้ว
พิสูจน์ได้อย่างชัดเจน เพราะสามนิ้วเองก็นิ่งเฉยต่อผลประโยชน์ของประชาชน ไม่ได้ออกมาเคลื่อนไหวทวงคืนกิจการดาวเทียมแม้แต่น้อย
การชูสามนิ้วจึงเป็นกะลาไซเบอร์อีกใบหนึ่ง ซึ่งถูกใช้ปิดหูปิดตาประชาชนด้วยความแตกแยก และเป็นเครื่องมือต่อรองทางการเมืองเท่านั้น
ขณะที่ราชประชาสมาสัยเป็นทางออกเดียวของประเทศชาติและปวงชนชาวไทย อันจะนำไปสู่การสร้างประชาธิปไตยที่ถูกต้องและเป็นธรรม
สถาบันพระมหากษัตริย์ไทยจึงกำลังสำคัญของปวงชนชาวไทย ในการที่จะทำอำนาจอธิปไตยให้เป็นของปวงชนชาวไทยได้สำเร็จอย่างแท้จริง #ราชประชาสมาสัยนำไทยสู่อนาคต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ดร.นิว เบื่อการเมืองจนเอือม แต่เจอ ‘ศุภจี’ แล้วชื่นใจ
ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ Universit
‘ดร.นิว’ ถามพรรคส้ม นักสิทธิฯจอมปลอม โผล่หัวประณามเขมรแล้วหรือยัง
ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arka
ดร.นิว ขอบคุณ 'แม่ทัพกุ้ง' กล้ายืนหยัดไม่หยุดทำในสิ่งที่ถูกต้อง เห็นประโยชน์ชาติมาก่อนสิ่งอื่นใด
ดร.นิว ขอบคุณ พลโทบุญสิน กล้ายืนหยัด ไม่หยุดทำในสิ่งที่ถูกต้อง เห็นประโยชน์ชาติมาก่อนสิ่งอื่นใด
‘ดร.นิว’ ถามรู้จักนักสิทธิมนุษยชนสามนิ้วแล้วหรือยัง
ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Ark
'ดร.นิว' ถามดังๆ สหรัฐอยู่เบื้องหลัง 'พอล แชมเบอร์ส' หรือไม่
กรณี ดร.พอล แชมเบอร์ส นักวิชาการสัญชาติอเมริกัน ถูกดำเนินคดีในความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 และพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ
'ดร.นิว' ถาม 'ทนายอานนท์' จะบ่นอะไร หาเรื่องกลับเข้าไปอยู่ในคุกเองมิใช่หรือ
ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประ

