เอวัง! ดร.คนดัง ฟันธงชูสามนิ้วหมดความชอบธรรมโดยสิ้นเชิงแล้ว

13 ม.ค.2566 - นายศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก Suphanat Aphinyan โดยมีเนื้อหาดังนี้

การชูสามนิ้วหมดความชอบธรรมโดยสิ้นเชิงแล้ว

ในฐานะคนรุ่นใหม่ ผมรับรู้และเข้าใจทำไมคนรุ่นใหม่จำนวนไม่น้อยถึงได้ชูสามนิ้วกัน ทั้งหมดเกิดขึ้นจากความไม่เป็นธรรมต่างๆ ในสังคม

ทว่าการชูสามนิ้วไม่ใช่ทางออก แต่กลับไปรับใช้คนส่วนน้อยอีกกลุ่มหนึ่ง ที่ฉกฉวยโอกาสจากความไม่เป็นธรรมนำมาเคลื่อนไหวในแนวทางผิด

สุดท้าย ประชาธิปไตยกับรัฐสวัสดิการของสามนิ้ว ก็เป็นเพียงแค่อุดมการณ์ปลอมเปลือก หมดความชอบธรรมโดยสิ้นเชิงอย่างถึงที่สุดแล้ว

พิสูจน์ได้อย่างชัดเจน เพราะสามนิ้วเองก็นิ่งเฉยต่อผลประโยชน์ของประชาชน ไม่ได้ออกมาเคลื่อนไหวทวงคืนกิจการดาวเทียมแม้แต่น้อย

การชูสามนิ้วจึงเป็นกะลาไซเบอร์อีกใบหนึ่ง ซึ่งถูกใช้ปิดหูปิดตาประชาชนด้วยความแตกแยก และเป็นเครื่องมือต่อรองทางการเมืองเท่านั้น

ขณะที่ราชประชาสมาสัยเป็นทางออกเดียวของประเทศชาติและปวงชนชาวไทย อันจะนำไปสู่การสร้างประชาธิปไตยที่ถูกต้องและเป็นธรรม

สถาบันพระมหากษัตริย์ไทยจึงกำลังสำคัญของปวงชนชาวไทย ในการที่จะทำอำนาจอธิปไตยให้เป็นของปวงชนชาวไทยได้สำเร็จอย่างแท้จริง #ราชประชาสมาสัยนำไทยสู่อนาคต

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข้องใจ! เวทีนางงาม เดี๋ยวนี้กลายเป็นเครื่องมือทางการเมือง

ตอนเด็กๆ จำได้ว่าเวทีนางงามของไทยเป็นพื้นที่ของความงามอย่างสร้างสรรค์และสันติ แต่เดี๋ยวนี้กลับกลายเป็นพื้นที่ของความขัดแย้ง

คิดก่อนพูด! ท้า 'อุ๊งอิ๊ง' เปิดชื่อผู้ต้องหา ม.112 โดนกลั่นแกล้งการเมือง

พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) ได้แชร์โพสต์ของ ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว

ดร.นิว พ้อ 'เพิ่งรู้ตัวว่าผมไม่ใช่ประชาชนคนไทย'

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก suphanat Aphinyan ว่า