'ชินวรณ์' ปลุกจับตาประชุม 24 ม.ค.ผู้ทรงเกียรติคนไหนเมิน กม.การศึกษาแห่งชาติ

'ชินวรณ์' ขอแรงภาคีเครือข่ายบุคลากรทางการศึกษาเกาะติด ส.ส.จังหวัดตัวเอง ร่วมประชุมถกร่าง พ.ร.บ.การศึกษาฯ วันที่ 24 ม.ค.นี้ ชี้เป็นกฎหมายสำคัญนำไปสู่ความเปลี่ยนแปลงการศึกษาประเทศ

19 ม.ค.2566 - นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ในฐานะรองประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติการศึกษาแห่งชาติ พ.ศ. ... รับหนังสือจากนายวิสิทธิ์ ใจเถิง นายกสมาคมผู้บริหารโรงเรียนมัธยมศึกษาแห่งประเทศไทย พร้อมภาคีเครือข่ายจากหลากหลายกลุ่ม เรื่องขอสนับสนุน พ.ร.บ.การศึกษาฯ

โดยนายวิสิทธิ์กล่าวว่า ภาคีเครือข่ายบุคลากรทางการศึกษาสนับสนุนร่างกฎหมายดังกล่าว เพราะเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ต่อประเทศ เราติดตามศึกษาวิเคราะห์ร่าง พ.ร.บ.การศึกษาฯแล้ว เห็นว่าจะพลิกโฉมการศึกษาของชาติ ให้ก้าวทันความเปลี่ยนแปลงของโลก จึงขอเรียกร้องให้สมาชิกรัฐสภาช่วยสนับสนุนให้ร่างกฎหมายนี้ผ่านการพิจารณา

ด้าน นายชินวรณ์ กล่าวว่า ได้ประสานนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา แล้วซึ่งท่านกำหนดวันประชุมร่วมรัฐสภาในวันที่ 24 - 25 ม.ค.นี้ โดยเฉพาะวันที่ 24 ม.ค.จะเป็นวาระพิเศษที่ให้พิจารณาร่าง พ.ร.บ.การศึกษาฯ แต่สิ่งที่เป็นห่วงคือขอให้ทุกท่านช่วยติดตาม ส.ส.ของท่านในจังหวัดต่างๆ ให้ความสำคัญเรื่องการมาประชุม และช่วยตรวจสอบว่า ส.ส.ท่านใดไม่มาประชุมในวันดังกล่าว ซึ่งเป็นการพิจารณากฎหมายสำคัญ คือ ร่าง พ.ร.บ.การศึกษาฯ ที่ริเริ่มจากคณะกรรมการอิสระ จากนั้นได้เสนอโดยคณะรัฐมนตรี (ครม.) หากกฎหมายไม่ผ่านจะเป็นเรื่องที่รัฐบาลในฐานะผู้เสนอกฎหมาย และสมาชิกรัฐสภาต้องรับผิดชอบโดยตรง อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังมีกลุ่มที่ไม่เห็นด้วยกับร่างกฎหมายฉบับนี้ ซึ่งยืนยันว่าร่างพ.ร.บ.การศึกษาฯ มีความก้าวหน้า มีความเป็นอิสระ กระจายอำนาจให้สถานศึกษา ส่งเสริมให้มีสวัสดิการครู ให้มีสถาบันพัฒนาหลักสูตร และให้มีกองทุนครูของแผ่นดิน

“ผมยอมรับว่าไม่มีกฎหมายฉบับไหนสมบูรณ์ที่สุด แต่เราจะได้สิ่งที่ดีกว่าแน่นอน จึงขอเรียกร้องให้สมาชิกรัฐสภามาประชุม และขอให้สื่อมวลชนช่วยเปิดเผยชื่อสมาชิกหากไม่มาประชุม เพราะถือเป็นความรับผิดชอบของทุกท่าน”นายชินวรณ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โดนใจชาวบางแค-หนองแขม 'วัชระ-ปชป.' ปล่อย 2 เพลงหาเสียงเลือกตั้ง

นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส. งพรรคประชาธิปัตย์ ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขตบางแค-หนองแขม เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้ปล่อยเพลงหาเสียงสไตล์แรป โดนใจวั

ปชป. ผนึกตระกูล 'ม่วงศิริ' ชิง ส.ส.ฝั่งธนฯ 'สุวัฒน์' แจงแล้วเหตุทิ้ง พปชร.

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ผู้รับผิดชอบพื้นที่กรุงเทพมหานคร รวมทั้งนายสากล นายสาทร นายสารัช และน.ส.วณิชชา ม่วงศิริ

'เสธ.อ้าย' มาแล้ว สมัครสมาชิก ปชป. เชื่อมั่น 'จุรินทร์' ตั้งใจทำงานเพื่อประเทศชาติ

พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ หรือเสธ.อ้ายเข้าพบนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค จากนั้นได้เข้าพบนายบัญญัติ บรรทัดฐาน ประธานสภาที่ปรึกษาพรรค และนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค