'บุ๊ง' ยืนกรานไม่แจงเงินม็อบ เสี้ยม 'แอมมี่' งัด 'ต้อม' อย่าปล่อยให้มันรังแก

"บุ๊ง" ยืนกรานยังไงก็ไม่ชี้แจงเงินบริจาคม็อบ อ้างให้มาแล้วถือว่าจบ ขยี้ "ต้อม" ทำหนังร้อยล้านแล้วหายเงียบ ก็ยังไม่แจงบัญชีเหมือนกัน ยอมรับหลายครั้งใช้จ่ายเงินด้วยความไม่รู้ ผิดพลาดบ้าง ก็ต้องเรียนรู้กันไป เสี้ยม "แอมมี่" งัด "ยุทธเลิศ" อย่าปล่อยให้มันรังแก

23 พ.ย.2564 - จากกรณี น.ส.รักชนก ศรีนอก หรือ ไอซ์ กลุ่มพลังคลับเฮาส์ ผู้ต้องหาคดี ม.112 ได้แจ้งความดำเนินคดีเอาผิดกับนายยุทธเลิศ สิปปภาค หรือ ต้อม ผู้กำกับหนังชื่อดัง ข้อหาทำร้ายร่างกาย หลังนัดเคลียร์ปัญหานเงินบัญชีบริจาคม็อบราษฎรที่นายยุทธเลิศเคยออกมาตั้งข้อสังเกตว่า ไม่โปร่งใสและเรียกร้องให้นายปกรณ์ พรชีวางกูร และ น.ส.อินทิรา เจริญปุระ หรือ ทราย เปิดเผยบัญชีบริจาคนั้น

ล่าสุด นายปกรณ์ พรชีวางกูร หรือ บุ๊ง นักเคลื่อนไหวทางการเมืองและผู้เปิดบัญชีรับบริจาคเงินสนับสนุนม็อบราษฎร โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กกล่าวถึงนายยุทธเลิศ สิปปภาค ว่า เรื่องเงินอะนะ ถามกี่รอบกูก็ตอบเหมือนเดิมทุกรอบว่าไม่แจง ครั้งแรกที่เริ่มกันมา เราก็พูดชัดมาตลอดทุกครั้งว่า ให้เราแล้วคือต้องให้เราบริหารจัดการตามความเหมาะสมกันเอง และทุกคนก็เข้าใจ

อยู่ดีๆ "มัน" ก็โผล่มาขอรับบริจาคเงิน 100 ล้าน อ้างว่าจะสร้างหนังประชาธิปไตย แต่พอทรายและดาราอีกหลายๆคนที่ "มัน" เคยโม้ไว้ว่าจะมาเล่นหนังให้ไม่ยอมมา "มัน" ก็ไม่พอใจ..."มัน" ทั้งแหกปากทั้งกล่าวหาว่าให้แจงเงิน บลาๆๆ ถึงขั้นให้ลูกน้องไปถามยัดปากแอมมี่ แล้วอัดเสียงมาโพสต์ ในคลิปเสียงก็มีแต่เสียงลูกน้อง "มัน" ไอ้มี่แทบไม่ได้พูดอะไร

"มัน" กับลูกน้องใส่ร้ายกูกับทรายทุกวันมาเป็นเดือนๆ ทั้งโพสต์ทวิต จัดคลับเฮาส์ บางวันปลอมทวิตเป็นชื่อกูก็ทำมาแล้ว กูสองคนก็ได้แต่นั่งมองหน้ากัน แต่พูดอะไรไม่ได้เลยแม้แต่นิดเดียว ทุกวันนี้กูสองคนก็ใช้ชีวิตกันแบบอยู่ไปวันๆ ถ้ายิ่งต้องมาทำตามที่ "มัน" แหกปาก ชีวิตที่ใช้ลำบากอยู่แล้ว มันจะเหลือเหี้ยอะไรให้ใช้อีก

พวกเราอะนะอยู่กันมาปีกว่าๆ เราก็ยอมรับว่าหลายๆครั้ง พวกเราก็เคยใช้จ่ายเงินด้วยความไม่รู้ จ่ายผิดจ่ายพลาดไปก็มีบ้าง ก็เรียนรู้กันไป เพราะสิ่งที่พวกเราทำ มันไม่ได้มีสอนในตำรานี่หว่า ใครจะรู้วะว่าทำแบบไหนถึงจะถูกที่สุด แต่พวกเราในวันนี้ มันต่างจากพวกเราในวันแรกอย่างสิ้นเชิง ทุกๆเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปีกว่าๆที่ผ่านมา มันสอนให้พวกเราโตขึ้นและนิ่งขึ้นเยอะ

ใครที่ยังอยู่ยังมั่นใจยังสนับสนุนเรา เราก็ขอบคุณ จับมือกันแล้วไปต่อ ส่วนใครที่แยกออกไป ก็ไม่เป็นไร เพราะยังไงเราก็มีปลายทางเดียวกัน วันใดวันนึงเราจะเดินมาเจอกันตรงแยกใดสักแยกนึง แต่ระหว่างทางที่เดินขนานไปด้วยกัน มันก็มีบ้าง ที่เราต้องเอา "ตีน" เขี่ย "ขยะ" ที่ขวางทางออกไป

นายปกรณ์ ยังได้โพสต์เฟซบุ๊กก่อนหน้านี้ว่า "แอมมี่" ควรออกมาพูดบ้างนะ เพราะมึงก็เป็นอีกหนึ่งคนที่โดนมันรังแก ไม่ต้องกลัวที่จะพูดความจริง อย่ากลัวที่จะชนกับคนที่รังแกเรามานาน กูพร้อมจะยืนข้างมึง

จะว่าไปเรื่องเงินทำหนังที่แม่งเคยขอรับบริจาค แล้วหายเงียบ หนังไม่มี เงินไม่แจง มองได้ 2 อย่าง อย่างแรกคือไม่ได้เงินหรือได้น้อยจนไม่กล้าพูด คืออายคือเขิน อย่างสองได้เยอะแล้วเงียบ แต่แหกปากเห่าให้คนอื่นชี้แจง ทั้งๆที่คนที่โดนมึงกล่าวหา แม่งไม่สามารถจะพูดห่าไรได้เลยสักนิด คนมีสติจะเข้าใจว่าเพราะอะไร และผลงานมีปรากฏให้เห็นชัดๆเยอะแยะเต็มไปหมด เทียบกับหนังลมๆแล้งๆ 100 ล้านของมึงคือฟ้ากับนรก มีแต่ควายกับ io ขยะและมึงเท่านั้นที่ขยันตะแบงจนสีข้างแหก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้สมัครก้าวไกล อ้างเพิ่งได้ถอดกำไลอีเอ็ม เพราะ 'ตะวัน-แบม' จุดชนวนสังคมตื่นตัว

น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว หรือ ลูกเกด ผู้สมัคร ส.ส.ปทุมธานี พรรคก้าวไกล แกนนำกลุ่มราษฏร ผู้ต้องหาคดีม.112 และศาลมีคำสั่งปล่อยตัวชั่วคราว โดยวางเงื่อนไขให้ติดกำไล EM ที่ข้อเท้า

'แก๊งสามนิ้ว' บุกเพื่อไทย ถามจุดยืนแก้ ม.112 ถ้าไม่กล้าก็อย่าหวังแลนด์สไลด์

คณะราษฎรยกเลิกมาตรา 112 เดินทางมายื่นข้อเรียกร้องพร้อมกับสอบถามความชัดเจนในแนวทางการแก้ไขมาตรา 112 และมาตรา 116 ว่าพรรคเพื่อไทย จะดำเนินการอย่างไร และเรียกร้องมายังน.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย

เพื่อไทยหนาว! 'บิ๊กไมค์' ไล่บี้เปลี่ยนตัวผู้สมัคร ส.ส.ระยอง หากยังหวังแลนด์สไลด์

นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 แกนนำม็อบ 3 นิ้ว โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "ผมในฐานะประชาชนและผู้มีสิทธิเลือกตั้งในพื้นที่จังหวัดระยอง ขอเรียกร้องไปยัง พรรคเพื่อไทย ขอให้ทบทวนการส่งนายวิชัย ล้ำสุทธิ เป็นผู้สมัคร สส. ในจังหวัดระยอง"

ศาลยกฟ้อง 2 ข้อหา ม็อบแฮร์รี่พอตเตอร์ ปี 63 'มายด์' ตีขลุมชุมนุมไม่ผิด ทั้งที่อานนท์โดนคดี 112,116

ศาลนัดฟังคำพิพากษาในคดีการชุมนุม #เสกคาถาผู้พิทักษ์ปกป้องประชาธิปไตย หรือ #ม็อบแฮร์รี่พอตเตอร์ ที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีศาลเเขวงเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว, น.ส.สุวรรณา ตาลเหล็ก, นายณรงค์ ดวงแก้ว, นายชูเวช เดชดิษฐรักษ์, น.ส.ภัสราวลี ธนกิจวิบูรณ์ผล และ นายชาติชาย แกดำ

ทนายสามนิ้ว เปิดชื่อจ่อโดนไต่สวน 'ถอนประกัน' กราวรูดแก๊งป่วนเอเปก ปลุกสู้ต่ออย่ากลัว

นายอานนท์ นำภา ทนายประจำศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน และแกนนำกลุ่มที่เรียกตัวเองว่าราษฎร หรือม็อบ 3 นิ้ว โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า อันนี้บันทึกไว้หน่อย : แค่สงสัยว่าพวก ศปปส.ไปยื่นถอนประกัน มาย ใบปอ หนอนบุ้ง ตะวัน โดยไม่ยื่นถอนเก็ทกับโจเซฟ