'บุ๊ง' ยืนกรานไม่แจงเงินม็อบ เสี้ยม 'แอมมี่' งัด 'ต้อม' อย่าปล่อยให้มันรังแก

"บุ๊ง" ยืนกรานยังไงก็ไม่ชี้แจงเงินบริจาคม็อบ อ้างให้มาแล้วถือว่าจบ ขยี้ "ต้อม" ทำหนังร้อยล้านแล้วหายเงียบ ก็ยังไม่แจงบัญชีเหมือนกัน ยอมรับหลายครั้งใช้จ่ายเงินด้วยความไม่รู้ ผิดพลาดบ้าง ก็ต้องเรียนรู้กันไป เสี้ยม "แอมมี่" งัด "ยุทธเลิศ" อย่าปล่อยให้มันรังแก

23 พ.ย.2564 - จากกรณี น.ส.รักชนก ศรีนอก หรือ ไอซ์ กลุ่มพลังคลับเฮาส์ ผู้ต้องหาคดี ม.112 ได้แจ้งความดำเนินคดีเอาผิดกับนายยุทธเลิศ สิปปภาค หรือ ต้อม ผู้กำกับหนังชื่อดัง ข้อหาทำร้ายร่างกาย หลังนัดเคลียร์ปัญหานเงินบัญชีบริจาคม็อบราษฎรที่นายยุทธเลิศเคยออกมาตั้งข้อสังเกตว่า ไม่โปร่งใสและเรียกร้องให้นายปกรณ์ พรชีวางกูร และ น.ส.อินทิรา เจริญปุระ หรือ ทราย เปิดเผยบัญชีบริจาคนั้น

ล่าสุด นายปกรณ์ พรชีวางกูร หรือ บุ๊ง นักเคลื่อนไหวทางการเมืองและผู้เปิดบัญชีรับบริจาคเงินสนับสนุนม็อบราษฎร โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กกล่าวถึงนายยุทธเลิศ สิปปภาค ว่า เรื่องเงินอะนะ ถามกี่รอบกูก็ตอบเหมือนเดิมทุกรอบว่าไม่แจง ครั้งแรกที่เริ่มกันมา เราก็พูดชัดมาตลอดทุกครั้งว่า ให้เราแล้วคือต้องให้เราบริหารจัดการตามความเหมาะสมกันเอง และทุกคนก็เข้าใจ

อยู่ดีๆ "มัน" ก็โผล่มาขอรับบริจาคเงิน 100 ล้าน อ้างว่าจะสร้างหนังประชาธิปไตย แต่พอทรายและดาราอีกหลายๆคนที่ "มัน" เคยโม้ไว้ว่าจะมาเล่นหนังให้ไม่ยอมมา "มัน" ก็ไม่พอใจ..."มัน" ทั้งแหกปากทั้งกล่าวหาว่าให้แจงเงิน บลาๆๆ ถึงขั้นให้ลูกน้องไปถามยัดปากแอมมี่ แล้วอัดเสียงมาโพสต์ ในคลิปเสียงก็มีแต่เสียงลูกน้อง "มัน" ไอ้มี่แทบไม่ได้พูดอะไร

"มัน" กับลูกน้องใส่ร้ายกูกับทรายทุกวันมาเป็นเดือนๆ ทั้งโพสต์ทวิต จัดคลับเฮาส์ บางวันปลอมทวิตเป็นชื่อกูก็ทำมาแล้ว กูสองคนก็ได้แต่นั่งมองหน้ากัน แต่พูดอะไรไม่ได้เลยแม้แต่นิดเดียว ทุกวันนี้กูสองคนก็ใช้ชีวิตกันแบบอยู่ไปวันๆ ถ้ายิ่งต้องมาทำตามที่ "มัน" แหกปาก ชีวิตที่ใช้ลำบากอยู่แล้ว มันจะเหลือเหี้ยอะไรให้ใช้อีก

พวกเราอะนะอยู่กันมาปีกว่าๆ เราก็ยอมรับว่าหลายๆครั้ง พวกเราก็เคยใช้จ่ายเงินด้วยความไม่รู้ จ่ายผิดจ่ายพลาดไปก็มีบ้าง ก็เรียนรู้กันไป เพราะสิ่งที่พวกเราทำ มันไม่ได้มีสอนในตำรานี่หว่า ใครจะรู้วะว่าทำแบบไหนถึงจะถูกที่สุด แต่พวกเราในวันนี้ มันต่างจากพวกเราในวันแรกอย่างสิ้นเชิง ทุกๆเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปีกว่าๆที่ผ่านมา มันสอนให้พวกเราโตขึ้นและนิ่งขึ้นเยอะ

ใครที่ยังอยู่ยังมั่นใจยังสนับสนุนเรา เราก็ขอบคุณ จับมือกันแล้วไปต่อ ส่วนใครที่แยกออกไป ก็ไม่เป็นไร เพราะยังไงเราก็มีปลายทางเดียวกัน วันใดวันนึงเราจะเดินมาเจอกันตรงแยกใดสักแยกนึง แต่ระหว่างทางที่เดินขนานไปด้วยกัน มันก็มีบ้าง ที่เราต้องเอา "ตีน" เขี่ย "ขยะ" ที่ขวางทางออกไป

นายปกรณ์ ยังได้โพสต์เฟซบุ๊กก่อนหน้านี้ว่า "แอมมี่" ควรออกมาพูดบ้างนะ เพราะมึงก็เป็นอีกหนึ่งคนที่โดนมันรังแก ไม่ต้องกลัวที่จะพูดความจริง อย่ากลัวที่จะชนกับคนที่รังแกเรามานาน กูพร้อมจะยืนข้างมึง

จะว่าไปเรื่องเงินทำหนังที่แม่งเคยขอรับบริจาค แล้วหายเงียบ หนังไม่มี เงินไม่แจง มองได้ 2 อย่าง อย่างแรกคือไม่ได้เงินหรือได้น้อยจนไม่กล้าพูด คืออายคือเขิน อย่างสองได้เยอะแล้วเงียบ แต่แหกปากเห่าให้คนอื่นชี้แจง ทั้งๆที่คนที่โดนมึงกล่าวหา แม่งไม่สามารถจะพูดห่าไรได้เลยสักนิด คนมีสติจะเข้าใจว่าเพราะอะไร และผลงานมีปรากฏให้เห็นชัดๆเยอะแยะเต็มไปหมด เทียบกับหนังลมๆแล้งๆ 100 ล้านของมึงคือฟ้ากับนรก มีแต่ควายกับ io ขยะและมึงเท่านั้นที่ขยันตะแบงจนสีข้างแหก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เพนกวิน'​ โอดปวดข้อเท้า ศาลเมินถอด EM

นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แกนนำม็อบราษฎร และผู้ต้องหาคดี 112 โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า วันนี้ ศาลยกคำร้องขอถอด EM เพื่อไปบรรยายเรื่องประชาธิปไตยในที่ประชุมประชาธิปไตยเอเชียของคุณลูกเกด ชลธิชา แจ้งเร็ว

จับตาเส้นทาง 'ฟ้าเดียวกัน' ถูกฟ้อง 100 ล้าน ยุติทำวารสาร บก.โดนจับ จะชิงปิดสำนักพิมพ์หรือไม่

นายปฏิพล อภิญญาณกุล นักเขียนชื่อดัง โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก Padipon Apinyankul ว่า วันนี้มีข่าวที่ทำให้เป็นห่วงเงินฟ้องร้อง จำนวน 100 ล้านขึ้นมาเล็กน้อย เป็นห่วงแทน โจทก์ 2 รายคือ บริษัท กัลฟ์ ฯ และทายาท กรมพระยาชัยนาทนเรนทร

'ชัชชาติ' สุดตื่นเต้นลงพื้นที่ลานคนเมือง บอกม็อบพาดพิงถึงใคร ก็ต้องรับผิดชอบกันเอง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ก่อนที่ในช่วงเย็นจะมีการจัดกิจกรรม “24 มิ.ย. วันชาติ คณะราษฎรยังไม่ตาย” ที่ถูกจัดขึ้นโดยกลุ่มทะลุฟ้าและกลุ่ม We volunteere

'เพนกวิน' โพสต์ช่วยหาเสียงเลือกตั้ง อมธ. หวังตอกหน้าเผด็จการ

นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แกนนำม็อบราษฎร และผู้ต้องหาคดี 112 โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า เพื่อนนักศึกษาธรรมศาสตร์ที่รักประชาธิปไตยทุกคน จากการต่อสู้บนท้องถนนที่ผ่านมา เพดานความคิดที่เรานักศึกษาดันและกระแสความเปลี่ยนแปลงที่เรานักศึกษาจุดได้ก้าวไปอย่างรวดเร็ว

'ทนาย 3 นิ้ว' อวยสุดลิ่ม 'ทะลุแก๊ส' ชุมนุมสันติวิธีกว่าม็อบเหลือง-แดง แก้ต่างแค่ล้ำเส้นไปบ้าง

นายอานนท์ นำภา ทนายความนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ผู้ต้องหาคดี 112 โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ถ้าจะเทียบเรื่องสันติวิธีกับการชุมนุมทั้งเสื้อเหลืองเสื้อแดง ผมว่า ทะลุแก๊ส สันติวิธีกว่าเยอะครับ

'หมออั้ม' เตรียมขึ้นศาล กระชากหน้ากาก 18 มงกุฎหากินเงินม็อบ เปย์ตัวเอง เล่นพนัน

นายอิราวัต อารีกิจ หรือ หมออั้ม อดีตนักร้อง และนักเคลื่อนไหวทางการเมือง โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า เรื่องเงินบริจาค แค่ชี้แจงได้ คือ จบนะครับ ง่ายๆ แต่ถ้าไม่ชี้แจงนี่ ถือว่า #เจตนาไม่บริสุทธิ์ ไม่ต่างจากมิจฉาชีพ