'อนุทิน ' เผยร่างแก้ไขกฎกระทรวงแก้บทลงโทษถือครองยาบ้ามากกว่า 1 เม็ด เป็นผู้ขาย ไม่เข้าครม.วันนี้

31 ม.ค.2566- นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงการแก้ไขกฎกระทรวงเพื่อกำหนดบทลงโทษการถือครองยาเสพติดใหม่ให้การถือครองมากกว่า 1 เม็ดถือเป็นผู้ขาย ว่า ในวันนี้ ยังไม่เสนอเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เพราะต้องรอคณะกรรมการการบำบัดรักษา ฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดประชุมก่อน เป็นเพียงการยกร่างขึ้นมานำเสนอกรรมการ ฯ

เมื่อถามว่าส่วนที่มีข้อกังวลว่า จะเปิดช่องให้มีการทุจริตได้มากขึ้น โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ตำรวจยัดยาให้กับประชาชน นายอนุทินกล่าวว่า ตนกังวลเรื่องความปลอดภัยของเยาวชนมากกว่า ตนกังวลการใช้ยาเสพติดที่จะทำร้ายครอบครัวมากกว่า ส่วนการทุจริต เป็นหน้าที่ของหน่วยงานแต่ละหน่วยที่จะบริหารไม่ให้เกิดการทุจริตขึ้น แต่เราต้องนึกถึงอนาคตของเยาวชนของเราเป็นสำคัญ

ด้านนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ระบุว่า รถไฟฟ้าสายสีส้มยังไม่เข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เพราะต้องรอศาล และกล่าวว่า พูดเป็นรอบที่ 800

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทะลักไม่หยุด! นรข.ยึดยาบ้า 5 แสนเม็ด คนร้ายโดดเรือว่ายน้ำหนี ยังไม่รู้ชะตากรรม

นายจิรศักดิ์ สีหามาตย์ รอง ผวจ.นครพนม พล.ร.ต.สมาน ขันธพงษ์ ผบ.นรข. พล.ต.ต.ธวัชชัย ถุงเป้า ผบก.ภ.จว.นครพนม น.อ.ณฐพัฒน์ ซื่อมงคล รอง ผบ.นรข. น.อ.กษิดิ กลิ่นศรีสุข ผู้บังคับการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง เขตนครพนม (ผบ.นรข.เขตฯ)

'เสี่ยหนู' มั่นใจจัดลำดับปาร์ตี้ลิสต์ ไร้ปัญหาไม่มีทะเลาะกัน ปัดลาราชการทั้งเดือน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุขในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงความคืบหน้าการจัดลำดับปาร์ตี้ลิสต์ของพรรคภูมิไทยว่า ตอนนี้เบอร์ 1 เบอร์ 2 เสร็จแล้ว ส่วนตำแหน่งอื่นรอประชุมกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ก่อน แต่มีในใจอยู่แล้ว

'วิษณุ' แนะ 'อนุทิน' ลาราชการไปลงพื้นที่ ควรหยุดเป็นช่วงเวลา ไม่ควรลาทั้งเดือน เม.ย.

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) เตรียมลาราชการในช่วงเดือน เม.ย. ต่อเนื่อง 14 วัน สามารถทำได้หรือไม่​ ว่า​ สามารถทำได้แต่ไม่ควรลาทั้งเดือน ควรลาเป็นช่วงๆดีกว่า มาทำงานเสียบ้าง​

นรข. ยึดยาไอซ์สูตรปลุกเซ็กส์ 100 กก. ซุกห่อชาจีน คาดลำเลียงลงชายแดนใต้ส่งยุโรป

นรข.ยึดไอซ์กว่า 100 กิโลกรัม ยัดห่อถุงชาจีน ซุกท่าทรายริมโขง คาดลำเลียงลงชายแดนใต้ ส่งถึงยุโรปมูลค่าขยับถึง กก.ละ 5 ล้านบาท

'อนุทิน' ยัน​สธ.พร้อมรับมือ PM2.5ภาคเหนือ​ แม้ผู้ป่วยเข้ารับการรักษาอยู่ที่​ 4 พันรายต่อสัปดาห์​

ที่ทำเนียบรัฐบาล​ นายอนุทิน​ ชาญ​วี​รกูล​ รอง​นายก​รัฐมนตรี​และ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​สาธารณสุข​ ให้​สัมภาษณ์​กรณีการรับมือฝุ่น​ PM2.5​ ในพื้นที่จังหวัดภาคเหนือว่า