'วัชระ' จับทางอดีตนายกฯ ใช้มุกเดิมชวนอดีต ส.ส.ปชป.เข้า พท. ใช้ตำแหน่งเป็นเหยื่อล่อ

วัชระเผยมีอดีตนายกฯมาตกปลาในบ่อเพื่อนชวนอดีตส.ส.ปชป.เข้าพท.ใช้มุกเดิมเอาตำแหน่งรมว.เป็นเหยื่อล่อ

5 ก.พ.66 – นายวัชระ  เพชรทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า มีส.ส.พรรคเพื่อไทย 2 คนติดต่อมาที่อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ให้เดินทางไปประเทศสิงคโปร์เพื่อพบอดีตนายกรัฐมนตรีคนหนึ่งในวันที่ 10-11 กุมภาพันธ์นี้ ถึงขั้นจองตั๋วเครื่องบินให้พร้อมให้ผู้ติดตามไปด้วยอีก1คน มีเป้าหมายเพื่อให้ไปลงสมัครส.ส.พรรคเพื่อไทย พร้อมจะยกตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงใดกระทรวงหนึ่งให้ด้วย ถือเป็นลูกไม้การเมืองตื้นๆที่ชอบใช้มาก่อน แต่ได้ผลดีกับพวกที่โลภและหลงมัวเมาในอำนาจคือการล่อเหยื่อด้วยตำแหน่งรัฐมนตรี

นายวัชระ ได้กล่าวย้อนประวัติศาสตร์การเมืองที่ผ่านมาว่า เคยมีบุคคลถูกหลอกว่าจะให้ตำแหน่งรัฐมนตรีหลายคน เช่น นายจตุพร พรหมพันธุ์ , อดีตผู้พิพากษาอาวุโสหลายคนตั้งแต่คดีซุกหุ้นจนถึงอดีตผู้พิพากษาที่ถูกหลอกใช้ และที่น่าสงสัยที่สุดคือกรณีพ.ต.ท.ศุภชัย ผุยแก้วคำ ที่เคยถูกพลตำรวจเอกอัศวิน  ขวัญเมือง จับกุมได้ที่พัทยา

เมื่อพลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญ ถามพ.ต.ท.ศุภชัยว่า ไอ้เห้_มึงไปยิงวัดพระแก้วทำไม? พ.ต.ท.ศุภชัยตอบว่า “เขาจะให้ตำแหน่งรัฐมนตรี”คราวนี้ก็ยังคิดว่ามุกเดิมๆคงยังใช้ได้อยู่ ทั้งที่การเลือกตั้งยังไม่เริ่ม ใครจะมาเป็นรัฐบาลก็ยังไม่รู้ หรือว่าการตกปลาในบ่อเพื่อนเป็นหนึ่งในนโยบายแลนด์สไลด์หรือไม่ซึ่งอาจจะเหลือแค่”แลน”ในภาษาปักษ์ใต้ก็ได้ นายวัชระ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อดีตว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทย แจงเหตุย้ายซบ รทสช. โดนกระทำแบบไม่ให้เกียรติ

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ พร้อมด้วย นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร รองหัวหน้าพรรค รศ.พิเศษ ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองหัวหน้าพรรคและ นายเกรียงยศ สุดลาภา ผู้บริหารพรรค ร่วมให้การต้อนรับและสวมเสื้อพรรครวมไทยสร้างชาติ

'เศรษฐา' ควง 'ชนาธิป' เดินสยาม ให้กำลังใจก่อนช่วย 'ช้างศึก' เตะเกมอุ่นเครื่อง

เศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย มีโอกาสได้พบปะกับ "เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ นักฟุตบอลดีกรีทีมชาติไทยสังกัดสโมสคาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ในเจลีก ญี่ปุ่น ที่เดินทางกลับมายังบ้านเกิดเพื่อช่วยทัพ "ช้างศึก" ลงเล่นเกมอุ่นเครื่องในช่วงปฏิทินฟีฟ่าเดย์ เดือนมีนาคม

‘สว.คนดัง’ แนะก้าวไกล ทบทวนท่าทีหลังเดินผิดทาง ชี้มีโอกาสผงาดเทียบ พท.

‘สว.ประพันธ์’ แนะพรรคก้าวไกล ทบทวนบทบาทตัวเอง หลังเดินทางผิดมานาน เชื่อหากปรับท่าที จะผงาดขึ้นมาแทนเพื่อไทย

‘พท.’ ประกาศแคนดิเดตนายกฯ 5 เม.ย. เมิน 'ก้าวไกล' หาปราศรัยเหน็บ

‘ชลน่าน’ เย้ยไม่ใส่ใจแล้วยุบสภาวันไหน เผย เตรียมเคาะลำดับปาร์ตี้ลิสต์ให้เสร็จ 1 เม.ย. ส่วน แคนดิเดตนายกฯ5 เม.ย. เห็นควรนายกฯ ควรเป็นส.ส. เมิน ก้าวไกลปราศรัยเหน็บ มอง เป็นสีสันทางการเมือง

ปิยบุตร หยิบเรื่องการปรับเปลี่ยนภูมิทัศน์ของ 'ฝ่ายประชาธิปไตย' มาเล่าใหม่

นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า และผู้ช่วยหาเสียงพรรคก้าวไกล แชร์บทความที่เคยเผยแพร่มาก่อนหน้านี้ มาเล่าใหม่

ว่าที่แคนดิเดตนายกฯเพื่อไทย ลบทวีตขายบ้านหรู แจงมีสิทธิทำได้ แค่พักงานแสนสิริชั่วคราว

นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีที่มีแชร์ข้อความจากทวิตเตอร์ ที่นายเศรษฐา ทวีสิน ได้ทวีตแนะนำให้ประชาชนซื้อบ้านในโครงการบ้านจัดสรร จนกลายเป็นประเด็นดราม่า ว่าเป็นคนทวีตจริง เพราะเห็นว่า ตนเองยังเป็นพนักงานของบริษัทแสนสิริอยู่