เอาแล้ว! ศาลฯรับฟ้อง ส.ส.ก้าวไกล ฟ้อง 'เด็กปิยบุตร' หมิ่นประมาท

สมเกียรติ ถนอมสินธุ์
7 ก.พ.2566 - ที่รัฐสภา นายสมเกียรติ ถนอมสินธุ์ ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคก้าวไกล แถลงความคืบหน้ากรณีที่ก่อนหน้านี้ได้ฟ้องร้องดำเนินคดี บุคคลซึ่งเป็นทีมงานของคอดีตพรรคอนาคตใหม่ และปัจจุบันเป็นทีมงานพรรคก้าวไกล ว่า วานนี้ (6 ก.พ.) ศาลอาญาพระโขนง ได้ประทับรับฟ้องแล้ว และนัดสอบคำให้การจำเลยในวันที่ 10 เม.ย.นี้

นายสมเกียรติ ยืนยันว่า ตนมีความจำเป็นต้องปกป้องชื่อเสียงตัวเอง เพราะไม่ได้ทำแบบที่ถูกกล่าวหา และไม่ได้เป็นการฟ้องไปทั่ว แต่ฟ้องบุคคลดังกล่าวเพียงคนเดียว เพราะเขาไม่ได้โจมตีตนเพียงเรื่องเดียว แต่มีการกระทำอย่างต่อเนื่อง ใช้ถ้อยคำหยาบคาย และมีการกล่าวหาว่าตนรับผลประโยชน์

"ฝากถึงนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า ที่ออกมาวิจารณ์กรณีที่ผมฟ้องประชาชน ซึ่งบุคคลที่ตนฟ้องเป็นทีมงานที่มีคลุกคลีกับนายปิยบุตร ผมอยากบอกว่า นายปิยบุตร ควรต้องแนะนำ ตักเตือน บุคคลดังกล่าวว่าไม่ควรกล่าวหาหรือใส่ร้ายคนอื่นโดยไม่รู้ที่มาที่ไป ไม่มีหลักฐาน" นายสมเกียรติ กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฟันเปรี้ยง! จาก 'ยุบสภา' สู่ยุบพรรคและกลียุค

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า จากยุบสภาสู่การยุบพรรคและกลียุค!!!

'สมเกียรติ' เปิดตัว ชทพ. ลงสส.เขตบางนา บอกชื่อ 'วราวุธ' ในพื้นที่มีแต่คนยิ้ม ไม่มีส่ายหน้า

ชทพ.เปิดตัว 'สมเกียรติ' อดีต ส.ส.ก้าวไกล ลงเขตบางนา หลังพรรคเก่า เปิดตัวอดีตหัวหน้าการ์ดม็อบลงเขตตัวเอง เจ้าตัวเผยลงพื้นที่แล้วมีคนถามว่าไปอยู่พรรคไหน พอบอกชื่อ'วราวุธ'มีแต่คนยิ้ม ไม่มีคนส่ายหน้าเลย

‘พท.’ ถอนหมั้น ‘พปชร.’ (ชั่วคราว) อุดคะแนนไหลไป ก้าวไกล-ไทยสร้างไทย

กระแสข่าว เพื่อไทย กับ พลังประชารัฐ ปิดดีลล่วงหน้าเตรียมตั้งรัฐบาลร่วมกันหลังเลือกตั้ง แวดวงการเมืองให้น้ำหนักเรื่องนี้มาตลอดว่า เป็นไปได้สูง

แนะ ‘ก้าวไกล’ เลิกหมกมุ่น ม.112 มุ่งพัฒนาประสิทธิภาพคนดีกว่า

อยากบอกพรรคก้าวไกลว่า หากต้องการเปลี่ยนแปลงประเทศไปในทางที่ดีจริง อย่าได้หมกมุ่นอยู่กับการแก้ไขหรือยกเลิกมาตรา 112 และการปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์

‘ก้าวไกล’ สับ ‘บิ๊กป้อม’ กระทบชิ่ง ‘พท.’ ปรับกลยุทธ์ลุย ‘สุดโต่ง’ หวังแย่งคะแนน

นับตั้งแต่ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล กับ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า และผู้ช่วยหาเสียงพรรคก้าวไกล เปิดศึกภายใน ก่อนจะจูบปากกันในเวลาอันรวดเร็ว กลยุทธ์การหาเสียงของพรรคก้าวไกลดูเข้มข้นขึ้น