8 ก.พ.2566 - เมื่อเวลา 07.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล บริเวณประตู 5 ถนนราชดำเนิน ได้มีนางอวน ยะปะนัน อายุ 68 ปี ชาวตำบลวังหงส์ อำเภอเมือง จังหวัดแพร่ เดินทางมาเรียกร้องขอความช่วยเหลือและขอความเป็นธรรม กรณีที่ดินทำกินที่ภูมิลำเนา พร้อมกับอ้างว่าตัวเองถูกวางยา หลังจากที่มีเรื่องทะเลาะกับเพื่อนบ้าน จึงทำให้ต้องเข้ามาร้องเรียนในวันนี้
โดยนางอวน ได้นอนขวางถนนประตู5 ทางเข้าทำเนียบรัฐบาล ซึ่งเป็นเส้นทางเข้า-ออก ของข้าราชการและเจ้าหน้าที่ทำเนียบรัฐบาลร้องเรียกร้องขอให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ช่วยเหลือ และให้ความเป็นธรรม
ซึ่งนางอวน ได้ร้องไห้ เอะอะโวยวายตลอดเวลา ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าพูดคุยไกล่เกลี่ยสงบสติอารมณ์ภายในป้อมตำรวจ บริเวณประตู5นั่นเอง หลังเจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลาพูดคุยอยู่นานพอสมควร ก็ได้พานางอวน ไปศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์ทำเนียบรัฐบาล ทำบันทึกข้อร้องเรียนพร้อมลงเลขรับเรื่องร้องทุกข์ เพื่อให้ช่วยเหลือตามขั้นตอนต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'บิ๊กตู่'ใช้รถยนต์ส่วนตัวเข้าทำงานทำเนียบฯ ก่อนลาช่วงบ่ายไป รทสช.
'บิ๊กตู่' ใช้รถยนต์ส่วนตัวเข้าทำเนียบรัฐบาล ก่อนช่วงบ่ายลางานกเพื่อเข้าพรรค รทสช.นำถกคระกรรมการยุทธศาสตร์พรรค
เปิดวาระประชุม 'ครม.รักษาการ' นัดแรก 21 มี.ค.
ภายหลังจากที่มีการประกาศพระราชกฤษฎีกายุบสภาแล้ว การประชุมคณะรัฐมนตรีในวันอังคารที่ 21 มี.ค.66 นี้ ยังคงมีการประชุมตามปกติในเวลา 09.00 น. ที่ตึกสันติไมตรีทำเนียบรัฐบาล ถึงแม้จะเรียกกันอย่างไม่เป็นทางการว่าเป็นการประชุมครม.
ภารกิจ ‘บิ๊กตู่’ 20 มี.ค. นั่งทำงานที่ทำเนียบฯทั้งวัน งดเบิร์ดเดย์ 21 มี.ค.
20 มี.ค. “บิ๊กตู่” นั่งทำงานทำเนียบฯทั้งวัน ส่วนเบิร์ดเดย์ 21 มี.ค. งดยกคณะเข้าอวยพร หวั่นระเบียบ กกต.
'วิษณุ' เชิญ กกต.เข้าพบ 20 มี.ค. ถกข้อห้ามสำหรับข้าราชการ หลังยุบสภามีผลบังคับใช้
นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในวันที่ 20 มีนาคมนี้ จะเชิญคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มาพบที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อหารือประเด็นข้อห้ามและข้อปฏิบัติตามกฎหมายสำหรับข้าราชการ
'บิ๊กตู่' ยังฟิต! 10 มี.ค.ลงแปดริ้วตามเดิมไม่มียกเลิก
'บิ๊กตู่' เข้าทำงานทำเนียบฯตามปกติ เปลี่ยนทางเข้าประตูเลี่ยงม็อบ ขณะช่วงเช้าหมอดูอาการ ล้างแผลที่บ้าน ยังใส่ที่ช่วยพยุงแขนอยู่ ฟิตเตรียมลงพื้นที่ฉะเชิงเทรา 10 มี.ค.นี้
'บิ๊กตู่' ชื่นชม ศึกษาธิการ รากฐานสร้างนวัตกรรมทางเทคโนโลยี
นายกฯ ชื่นชมกระทรวงศึกษาธิการ ขับเคลื่อนวิทยาศาสตร์และ coding เป็นรูปธรรม วางรากฐานสร้างนวัตกรรมทางเทคโนโลยี นำประเทศไปสู่การพัฒนาคุณภาพการศึกษาด้านวิทยาการคำนวณ การออกแบบเทคโนโลยี พัฒนาศักย