'ผบ.ตร.'บอกตอนนี้ไม่มีการย้าย 'ผบช.น.' แต่อนาคตตอบไม่ได้!

'บิ๊กเด่น' ยอมรับการทำงานก็มีเรื่องทำได้ 100%บ้าง ทำไม่ได้เต็มบ้าง ตอกย้ำยังไม่มีเรื่องการโยกย้าย ผบช.น.ยามนี้ แต่ในอนาคตไม่สามารถตอบได้

08 ก.พ.2566 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวลือโยกย้าย พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) สลับกับ 3 เก้าอี้นายพลนอกฤดูกาล ว่ายังไม่มี

เมื่อถามว่าในอนาคตจะมีหรือไม่ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า ตอบไม่ได้

ถามอีกว่ากรณีที่มีการรายงานข่าวว่าเจ้าของบ่อนการพนันทราบกระแสข่าวลือสะพัดนี้ด้วย จะต้องมีการตรวจสอบด้วยหรือไม่ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ตอบว่า คงต้องตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง

ถามต่อว่ามีการแสดงแผนผัง ผบช.น.โยกไปเป็น ผบช.ภ.8 ส่วน ผบช.ภ.8 โยกมาเป็น ผบช.ภ.1 และ ผบช.ภ.1 โยกเป็น ผบช.น.นั้น ตามข้อเท็จจริงมีหรือไม่ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า ยืนยันตามที่ตอบไปเมื่อกี้ว่ายังไม่มี ตอบได้แค่นี้

เมื่อถามอีกว่าผลพวงดังกล่าวมาจากเรื่องของบ่อน ผับ ตำรวจมีการกวดขันหรือไม่ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ตอบว่า การกวดขันเรื่องของบ่อนการพนัน และผับมีอยู่แล้ว ทุกมาตรการที่มีการกระทำความผิดกฎหมาย เราก็กวดขันอยู่แล้ว ถ้ามีข้อมูลจะดำเนินการกวดขันจับกุม

ถามอีกว่าถ้ามีการโยกย้ายจะมีคำสั่งออกมาภายในวันที่ 20 ก.พ.นี้นั้น พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า ยืนยันว่าตอนนี้ยังไม่มี

เมื่อถามว่าพอใจผลงานของ ผบช.น. หรือไม่ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า ถามว่าพอใจผลงานหรือไม่ ก็ทำงานร่วมกันอยู่ ก็มีบางอย่างที่อาจไม่พอใจร้อยเปอร์เซ็นต์ บางอย่างก็พอใจ การทำงานของทุกคนก็คาดหวังสูงอยู่แล้ว ผู้ใต้บังคับบัญชาทุกคนบางทีก็ถูกใจเรื่องนี้ หรือไม่ถูกใจเรื่องนี้เป็นเรื่องธรรมดา ยิ่งทำงานมากก็จะเจอเรื่องที่มีปัญหา ถูกใจบ้างไม่ถูกใจบ้างเป็นเรื่องธรรมดา ใครทำงานมากส่วนใหญ่ก็จะมีข้อบกพร่องเล็กๆ น้อยๆ

“ผมเองก็มีที่ผ่านมา ตอนผมเป็นรอง ผบ.ตร. เป็นผู้ช่วย ผบ.ตร. ทาง ผบ.ตร.อาจจะสั่งให้ทำงานมาก ก็จะมีบางเรื่องที่ทำงานได้ไม่ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ บางเรื่องก็ทำได้เกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ ก็เป็นเรื่องปกติ ถ้าไม่ทำงานเลยจะไม่มีเรื่องเสียหาย”

ถามอีกว่าที่ตอบว่ายังไม่พอใจร้อยเปอร์เซ็นต์อาจเป็นปมถึงขั้นมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า ยังไม่มี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กเด่น' สั่งทำบัญชีแต่งตั้ง 'สว.-รองผบก.' นอกวาระประจำปี

ผบ.ตร. มีบันทึกข้อความเมื่อวันที่ 23 มี.ค.2566 ส่งถึง ผบช. จเรตำรวจ(หน.จต.) หรือตำแหน่งเทียบเท่า ผบก.ในสังกัด สง.ผบ.ตร.หรือตำแหน่งเทียบเท่า เรื่อง การแต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับ สว. ถึง รอง ผบก. นอกวาระประจำปี

ระทึก! ศาลรัฐธรรมนูญมีมติเอกฉันท์รับตีความ พ.ร.ก.เลื่อนใช้ พ.ร.บ.อุ้มหาย

ศาล รธน.รับคำร้องตีความ พ.ร.ก.เลื่อนบังคับใช้ พ.ร.บ.อุ้มหาย พร้อมสั่ง ครม.-ผบ.ตร. ส่งความเห็นพร้อมเอกสารหลักฐานภายใน 15 วัน

4 ตำรวจ ตม.หัวขาด! บิ๊กโจ๊กสั่งฟันอุ้มล่ามชาวจีน

'บิ๊กโจ๊ก' สั่งดำเนินคดีเด็ดขาด 4 ตำรวจสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง. อุ้มชาวจีนรีดเงินกว่า 10 ล้านบาท พร้อมขยายผลหากเจอใครเอี่ยวฟันไม่เลี้ยง

ผบ.ตร. สั่งตั้งคณะรวบรวมหลักฐานทุกมิติ คดีตำรวจสันติบาลคลั่ง เชิญอัยการร่วมสอบสวน

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงเหตุการณ์สารวัตรตำรวจสันติบาลคลั่งที่สายไหมว่า พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.ได้แสงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่มีผู้ใดอยากให้เกิดความสูญเสีย

ไหวพริบปิดคดี

เสร็จสิ้นเรียบร้อย เป็นไปตามที่ โฆษกกอล์ฟ-พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงข่าวหลังการประชุม ก.ตร.ที่ผ่านมา