ระวัง! ส.ว. ดับฝันเพื่อไทย กระแสสวนกลับหนุนแลนด์สไลด์

13 ก.พ. 2566 – นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ระวังเรื่อง ส.ว. ดับฝันเพื่อไทย จะเกิดผลด้านกลับ หนุนกระแสแลนด์สไลด์!!!

1.ส.ว. ปัจจุบันมาจากการแต่งตั้งของ คสช. จึงเป็นผู้แทนของ คสช. แต่บางคนอ้างว่า ส.ว. ก็เป็นผู้แทนปวงชนชาวไทย เพราะรัฐธรรมนูญเขียนอย่างนั้น อ้างอย่างนี้ก็เหมือนกับกรณีที่กฎหมายคุ้มครองสัตว์น้ำ “ให้ถือว่าบัวเป็นสัตว์น้ำ” ทั้งที่บัวเป็นพืชไม่ใช่สัตว์ ใครอ้างว่าบัวเป็นสัตว์ก็จะเป็นเรื่องขำๆ สุดประมาณ

2.แหล่งที่มาของ ส.ว. 250 คน มี 6 สาย คือ สายลุงตู่ สายลุงป้อม สายบ้านใหญ่ที่เลือกเข้ามาแล้วให้ คสช. เลือกอีกทีหนึ่ง สายแป๊ะ สายไพ่ฝาก และสายข้าราชการประจำ ไม่มี ส.ว. คนใดที่เป็นตัวแทนพูดแทน ส.ว. 250 คน หรือพูดแทนแต่ละสายได้

ดังนั้นข่าวที่ว่า ส.ว. 250 คน แลนด์สไลด์เทไม่เอาคุณอุ๊งอิ๊ง เป็นการดับฝันพรรคเพื่อไทยนั้น จึงฟังได้เพียงว่า ส.ว.ท่านนั้นจะไม่โหวตให้คุณอุ๊งอิ๊ง ก็เท่านั้นแหละ

3.ระวังจะเกิดเป็นบูมเมอแรงสวนกลับขึ้นมา คือประชาชนจะร่วมใจพากันไปเทคะแนนเสียงให้พรรคเพื่อไทยและพันธมิตรจนได้เสียงเกิน 376 !!!

ขณะนี้กระแสแลนด์สไลด์กำลังลามในภาคเหนือ-ภาคอีสาน-ภาคกลาง-ภาคตะวันออก ล่าสุดข้อมูล Google Trend ที่เพื่อไทยได้รับคะแนนนิยมในกรุงเทพฯ ถึง 62 % และกระแสเพื่อไทยที่กำลังบูมขึ้นในภาคใต้ จะมองข้ามไม่ได้เด็ดขาด

กระแสแลนด์สไลด์กำลังขยายไปทั่วประเทศ และยังไม่แน่ว่าก้าวไกลจะตัดกระแสนี้ไปได้เท่าใด

4.ขณะนี้ ส.ว. หลายท่าน ต้องการต่อรองขยายวาระ ส.ว. ออกไปอีก 5 ปี ซึ่งต้องสร้างเอกภาพ 250 ส.ว. ก่อน กำลังเคลื่อนไหว “ประสาน 2 ลุง ปรองดอง-แบ่งคนละครึ่ง” แต่ไม่ใช่เป็นนายกฯ ครึ่งละ 2 ปี

นั่นคือถ้า พปชร. มีเสียงมากกว่า รทสช. ก็จะโหวตให้ลุงป้อมเป็นนายกฯ หรือถ้า รทสช. ได้ ส.ส.มากกว่า พปชร. ก็จะร่วมกันโหวตให้ลุงตู่เป็นนายกฯ แต่ยังไม่ลงตัว เพราะพวกที่มาจากการเลือกตั้งซึ่งเป็นสายบ้านใหญ่นั้นส่วนใหญ่ไม่เอาด้วย

และบางสายก็เห็นว่าเป็นกลอุบายสร้างภาพว่าลุงเป็นขั้วการเมืองที่เป็นแกนจัดตั้งรัฐบาล ทั้งที่สภาพเป็นไผ่แยกกอ น้ำแยกสายแล้ว ดังที่รู้กันว่า “ลุงป้อมไม่ยอมเป็นคนแบกเสลี่ยงให้ท่านขุนนั่งอีกแล้ว… พอแล้ว…ไม่เอาแล้ว…ไม่เป็นคนแบกเสลี่ยงอีกแล้ว”.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' ลั่นไม่น้อยใจ เสียงเย้ยมีนายกฯ 3 คน ปัดคุยปรับ ครม. กับ 'ทักษิณ'

'เศรษฐา' เมินเสียงเหน็บนายกฯ 3 คน บอกไม่น้อยใจให้ดูที่การกระทำ ยังลุยทำงานทุกวันเหมือนเดิม ปัดคุย 'ทักษิณ' เรื่องปรับ ครม. ลั่นถึงเวลาทำเอง

‘อิ๊งค์’ เล่าบรรยากาศบ้านจันทร์ส่องหล้า บอกคุยเรื่องเดียวกัน เข้าใจกันทุกอย่าง

อุ๊งอิ๊ง เล่าทานข้าว ณ จันทร์ส่องหล้า เป็นอีกวันที่น่าจดจำของครอบครัวเรา คุณพ่อชวนมาทานข้าวกัน5คน

'จตุพร' ฟันเปรี้ยง! 'เศรษฐา' พ้นนายกฯ 'ยิ่งลักษณ์' ได้กลับบ้าน 'ก้าวไกล' กวาด สว.

'จตุพร' ย้ำถึงเวลา 'เศรษฐา' พ้นนายกฯ หลีกทาง 'ยิ่งลักษณ์' กลับบ้าน ชี้ 'ทักษิณ' ไม่นอนคุก จุดเปราะบาง ยิ่งทำก้าวไกลคะแนนนิยมพุ่ง โอกาสกวาด สว. สีส้มเต็มสภา

นั่นไง 'แพทองธาร' เตรียมขนคณะผู้บริหารเพื่อไทยไปกัมพูชา

นายสรวงศ์ เทียนทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณี น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย จะนำคณะผู้บริหารพรรคเพื่อเพื่อ