อบต.ทั่วประเทศบุกทำเนียบฯ ทวงขึ้นค่าตอบแทน 'พีระพันธุ์' แจงเหตุการเมืองทำสะดุด

14 ก.พ.2566 - เมื่อเวลา 13.30 น. ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล 111 นายวิระศักดิ์ ฮาดดา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองสาม จ.ปทุมธานี ในฐานะนายกสมาคมอบต.แห่งประเทศไทย พร้อมด้วยตัวแทนอบต.จากภาคต่างๆทั่วประเทศประมาณ 50 คน ขอเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม เพื่อติดตามความความคืบหน้าการขึ้นค่าตอบแทนให้กับอบต.ทั่วประเทศ

โดยมี นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการเร่งรัดการปฏิบัติงานราชการ เป็นผู้แทนนายกรัฐมนตรีมาพบ

โดยนายพีระพันธุ์ กล่าวว่า หลังจากรับทราบปัญหาของ อบต. หน่วยงานรับผิดชอบได้รายงานความคืบหน้าการทำงาน ทราบว่ามีการดำเนินการอย่างต่อเนื่อง และกำลังจะเสร็จเร็วๆนี้ เป็นการดำเนินการไปตามขั้นตอนอย่างเงียบๆ เพราะโดยปกติการทำงานไม่ได้อยากให้เป็นข่าว แต่มีการแสดงความคิดเห็นทางการเมืองขึ้นมา อาจทำให้การดำเนินการสะดุด เพราะอาจจะต้องมีการตรวจสอบเพิ่มเติมเพื่อให้ชัดเจนที่สุด แต่ขอให้ทุกคนใจเย็น เพราะเรื่องนี้มีความคืบหน้าไปพอสมควรแล้ว เชื่อว่าไม่มีปัญหาแม้อาจจะต้องใช้เวลาล่าช้าออกไปสักหน่อย จากการที่ถูกนำไปเป็นประเด็นทางการเมือง และการที่ตนเข้ามาดำเนินการเรื่องนี้ไม่ได้หวังเป็นอย่างอื่นแต่ทำตามหน้าที่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พีระพันธุ์' รับมีความเป็นไปได้ ลดราคาน้ำมันเบนซินอีก เล็งตั้งคณะทำงานกำกับโดยตรง

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ให้สัมภาษณ์การลดราคาน้ำมันเบนซิน จะมีสิทธิลดราคาได้อีกหรือไม่ว่า มีแนวทางเป็นไปได้

'อนุชา' เชื่อมือ 'ภูมิธรรม' แก้รธน.ได้ดีแน่ ยกเป็นคนเก่ง

“อนุชา” เชื่อมือ “ภูมิธรรม” แก้รธน.ได้ดีแน่ ยกเป็นคนเก่ง แต่ชี้ เป็นเรื่องละเอียดต้องรอบคอบ เผย รทสช. ยังไม่ได้ถกส่งใครนั่งคกก.

'เศรษฐา' ว.5 นั่งเบนซ์กันกระสุนออกจากทำเนียบฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมคณะหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวงหรือเทียบเท่า ครั้งที่ 1/2566 ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล