
'หมอวรงค์' ดุอัด 'กิตติรัตน์' เลิกเพ้อเจ้อเรื่องจำนำข้าว ชี้ถ้าดีจริงทำไมมีแต่คนติดคุกเพียบ เตือนระวังชาวนาลุกมาปฏิวัติเกษตรกรรม
25 พ.ย.2564 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊กพร้อมรูปในหัวข้อ “กิตติรัตน์หยุดเพ้อ” มีเนื้อหาว่า นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง อดีตเป็นรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทยและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ออกมาเพ้อว่า โครงการรับจำนำข้าวสมัยรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ดี ชาวนามีความสุข ชำระหนี้ ธ.ก.ส.ได้ เศรษฐกิจหมุนเวียน แต่สิ่งที่นายกิตติรัตน์ไม่ยอมเอ่ยปากเลยว่า ทำไมนายบุญทรงติดคุก นายภูมิติดคุก อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศติดคุก เสี่ยเปี๋ยงติดคุก บริวารคนอื่นๆติดคุก รวมทั้งนางสาวยิ่งลักษณ์ วันนี้ยังหนีคุกไปอยู่ต่างประเทศ
ปัญหาของโครงรับจำนำข้าว คือการที่รัฐบาลตั้งโต๊ะรับซื้อข้าวราคาแพง จนนำไปสู่การโกงในทุกระดับ ที่หนักที่สุดคือฝ่ายการเมืองที่โคตรโกงจากจีทูจี หรือแม้แต่มีข้าวเน่า นั่งร้านซุกในกองข้าว ภายใต้หลักคิด "ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ"
ผมออกมาพูดไม่ได้หมายความว่า ผมจะเห็นด้วยกับประกันรายได้ทั้งหมด เพราะ 20 ปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะรับจำนำ หรือประกันรายได้ ทุกอย่างใช้เงินเป็นแสนล้านบาท แต่วงจรความยากจนของชาวนายังเหมือนเดิม ในเมื่อราคาข้าวสารไม่เคยตก แต่ข้าวเปลือกจะตกตอนฤดูเก็บเกี่ยว และข้าวสาร ราคาสูงกว่าข้าวเปลือก 3 เท่า ไม่นับรวมแกลบ รำ ปลายข้าว ทำไมไม่เอาเงินนับแสนล้านบาท มาสร้างความเข้มแข็งให้ชาวนาขายข้าวสาร ไม่ต้องขายข้าวเปลือกอีกต่อไป
ที่ผมทราบอย่างหนึ่ง เพราะเครือข่ายพรรคการเมืองของพวกท่าน มีทั้งโรงสีและพ่อค้าข้าวใช่ไหม ท่านจึงได้แต่หลอกให้พี่น้องชาวนารับเงินช่วยเหลือ แต่พวกท่านเอาข้าวสารไปขาย เสวยสุขสร้างความร่ำรวย บนความลำบากของพี่น้องชาวนา ระวังนะ อีกไม่นาน พี่น้องชาวนาจะลุกขึ้นมาปลดแอก "ปฏิวัติเกษตรกรรม"#หมอวรงค์ #พรรคไทยภักดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'มัลลิกา' บุกชิม 'ข้าวแกง 10 บาท' ของ 'หมอวรงค์' เอ่ยปากชม อร่อย ช่วยเซฟเงินประชาชน
'มัลลิกา' บุกชิม 'ข้าวแกง 10 บาท' ของ 'หมอวรงค์' เอ่ยปากชม! อร่อย สะอาด ประหยัด ช่วยเซฟเงินในกระเป๋าประชาชน
'หมอวรงค์' วอน 'รัฐบาล' ทบทวนเอ็มโอยูนำเข้าข้าวโพดมะกัน
'หมอวรงค์' วอน 'รัฐบาล' ทบทวน MOU นำเข้าข้าวโพด GMO 1 ล้านตัน อีกครั้งหนึ่ง หวั่นกระทบต่อภาคเกษตรกรไทย
หมอวรงค์ ถามตรง 'ปิยบุตร' ยกเลิกองคมนตรี หวังปชช.อยู่ดีกินดี หรืออคติต่อสถาบันฯมากไป
หมอวรงค์ บอกความคิด ปิยบุตร มีอะไรก็พุ่งเป้าไปที่สถาบันพระมหากษัตริย์อย่างเดียว จนต้องตั้งคำถามว่า สิ่งที่เสนอจะนำมาซึ่งความอยู่ดีกินดีของประชาชน ลองถามตนเองว่าอคติต่อสถาบันฯมากไปหรือไม่
‘วรงค์’ อัด ‘ปิยบุตร’ เสนอยกเลิกองคมนตรีแค่อคติส่วนตัว ไม่ได้เกี่ยวกับปากท้องประชาชน
นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า #แลกเปลี่ยนกับนายปิยบุตร
ปฏิรูปประเทศต้องเริ่มที่สภา! 'หมอวรงค์' โชว์ตั้งผู้ช่วย สส.แค่ 3 คน
'หมอวรงค์' โชว์สปิริต ตั้งผู้ช่วย สส. แค่ 3 คน ลั่น หากสภาร่วมใจลดโควตาตามช่วยชาติประหยัดงบฯได้มหาศาลกว่า 2,500 ล้านบาทใน 4 ปี พร้อมโต้ข่าวโซเชียล ย้ำปฏิรูปประเทศต้องเริ่มที่สภา
'หมอวรงค์' ชี้ราคาไฟฟ้าแบบขั้นบันไดไม่ตอบโจทย์ประเทศ!
'หมอวรงค์' ติง 'รมว.พลังงาน' แก้ปัญหาราคาไฟฟ้าแบบ 'ขั้นบันได' ไม่ตอบโจทย์ประเทศ ลามต้องรับมือสินค้าบริการส่อพุ่ง แนะเปิดประมูล 'พลังงานสะอาด' เอาราคาเข้าแข่งขัน ลั่นอย่าไปเกรงใจ 'กลุ่มทุน'

