ดร.เสรี จ้วงไม่ยั้งองค์กร 'ต่ำสัตว์' หนุนลงชื่อขับพ้นประเทศไทย

แฟ้มภาพ

25 พ.ย.2564 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า องค์กร "ต่ำสัตว์" แทรกแซงกิจกรรมภายในของไทย ด้อยค่ากระบวนการยุติธรรมของไทย เป็นองค์กรปกป้องสิทธิของโจรที่ทำผิดกฎหมาย มุ่งล้มล้างสถาบันหลักของประเทศไทย

อ้างว่า "เป็นกลาง" ก็ไม่จริง เพราะแสดงจุดยืนเข้าข้างคนทำผิดกฎหมาย เลือกปกป้องสิทธิมนุษยชนของคนที่จาบจ้วงและมุ่งล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์

อ้างว่า "โปร่งใส" ก็ไม่จริง การทำงานของพวกเขามีวาระซ่อนเร้นที่เป็นอันตรายต่อความมั่นคงของสถาบันหลักของประเทศไทยตามความต้องการของใครบางคน

อ้างว่า "ไม่ยุ่งเกี่ยวการเมือง" ก็ไม่จริง สิ่งที่เขาทำมีพฤติกรรมให้คนชิงชังสถาบันและชิงชังรัฐบาล สนับสนุนแนวความคิดของนักการเมืองบางพรรค บางกลุ่ม ชัดเจน

อ้างว่า "ไม่รับเงินจากเอกชน รัฐบาล หรือพรรคการเมืองใด" ก็ไม่จริง การเคลื่อนไหว การทำกิจกรรมต่างๆต้องใช้เงินมหาศาล เงินบริจาคที่ชาวบ้านให้ไม่น่าจะพอ

ถึงเวลาแล้วที่พวกเราคนไทยที่รักชาติรักแผ่นดินต้องไล่องค์กรต่ำสัตว์นี้ให้ออกไปจากประเทศไทย จะปล่อยให้เขาย่ำยีอธิปไตยของประเทศไทยต่อไปไม่ได้อีกต่อไปแล้ว

มีการรณรงค์ลงชื่อขับไล่องค์กรนี้ พวกเราควรร่วมกันลงชื่อนะคะ

รัฐบาลเองก็ไม่ควรเฉย ควรใช้กฎหมายจัดการกับองค์กรนี้

อย่าเฉยอยู่เลยนะคะ คนไทยทุกคน ทุกฝ่าย ต้องช่วยกันค่ะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ดร.นิว' ฟาด 'เท้ง' ใช้เอกสาร 8 หน้า ปั่นกระแสบิดเบือน ตั้งคำถามหลอกแซะสถาบันฯ

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความ ตอบโต้กรณีนายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน อภิปรายเกี่ยวกับงบฯหน่วยราชการในพระองค์ ว่า

ค้านด้วยเหตุด้วยผล...ย่อมดลให้เกิดประโยชน์

ในสังคมประชาธิปไตยโดยทั่วไป ก็จะมีฝ่ายรัฐบาลทำหน้าที่บริหารประเทศด้วยนโยบายที่แถลงไว้กับสภาผู้แทนราษฎร และจะทำโครงการต่างๆ เพื่อทำตามสัญญาที่หาเสียงไว้ ในขณะเดียวกันก็จะมีฝ่ายค้านทำหน้าที่ตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล

เขาจะเลือกตั้งอะไรกัน

มีคนจำนวนมากเห็นป้ายติดตามเสาไฟฟ้า มีลักษณะเป็นป้ายหาเสียงเลือกตั้ง เพราะเห็นมีหมายเลขประกบกับรูปของคนที่สมัครลงรับเลือกตั้ง หลายคนเห็นก็พอจะรู้ว่ากำลังจะมีการเลือกตั้งผู้ว่าฯ

พระมหากษัตริย์ไทยคือธรรมราชา

คนไทยโชคดี เพราะตั้งแต่เรามีประเทศที่เป็นเอกราช พระมหากษัตริย์ของเราก็เป็นธรรมราชา คือทรงเป็นพระราชาที่ทรงธรรม ทรงมีทศพิธราชธรรมเป็นหลักธรรม 10 ประการที่พระมหากษัตริย์ของเราทรงยึดถือปฏิบัติเพื่อประโยชน์สุขของอาณา

วาทกรรมครอบงำสาวกผู้ภักดี

สังคมยุคนี้เขาเรียกกันว่าเป็น “สังคมข่าวสาร” เป็นสังคมที่มีการแข่งขันทางการเมืองใช้ “ข่าว” มากกว่า “เงิน” ดังนั้น คนที่ต้องการชัยชนะทางการเมืองจะต้องเก่งด้านการข่าวในทุกๆ มิติ 1)