เตือน! ห้ามนำน้ำมันกัญชาเข้าฮ่องกงเด็ดขาด หากฝ่าฝืนครอบครองมีโทษจำคุก 7 ปี และปรับสูงสุด 4.5 ล้านบาท แต่หากผลิตนำเข้าโทษจำคุกตลอดชีวิต
23 ก.พ.2566 - นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลฮ่องกงได้ออกมาตรการดึงดูดนักท่องเที่ยว ซึ่งคาดว่าจะได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกรวมถึงชาวไทย ที่ขณะนี้มีการเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศเพิ่มขึ้นอย่างมาก แต่ขอย้ำเตือนให้ผู้ที่จะเดินทางทำความเข้าใจกับข้อห้ามต่างๆ ของประเทศนั้นๆ ด้วย
สำหรับการเดินทางไปยังฮ่องกง นางสาวรัชดากล่าวว่า กระทรวงการต่างประเทศ (กต.)ได้แจ้งเตือนคนไทยห้ามนำน้ำมันกัญชาเข้าฮ่องกงเด็ดขาด เนื่องจากน้ำมันกัญชาเป็นสารเสพติดต้องห้ามในฮ่องกง หากมีไว้ในครอบครอง ต้องโทษจำคุก 7 ปี และปรับสูงสุด 4.5 ล้านบาท และหากผลิตนำเข้า หรือส่งออกไปฮ่องกง มีโทษหนักจำคุกตลอดชีวิต
"รัฐบาลห่วงใยคนไทยที่ต้องการเดินทางไปเที่ยวฮ่องกง ขออย่าฝ่าฝืนกฎหมายฮ่องกง หากต้องการความช่วยเหลือในฮ่องกง สามารถติดต่อ สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง โทร +852 6821 1545-6
E-mail: [email protected] หรือ Facebook: Royal Thai Consulate-General, Hong Kong" นางสาวรัชดา กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กต. ขอให้มั่นใจ 'สีหศักดิ์' ประชุมอาเซียน 22 ธ.ค.นี้ จะไม่มีอะไรมากดดันไทยให้เสียเปรียบ
กต. ย้ำไม่มีอะไรมากดดันไทยให้เสียเปรียบเวทีอาเซียน 22 ธ.ค.นี้ หลัง สหรัฐ-จีน แสดงท่าทีปะทะชายแดน ย้ำ กัมพูชา ต้องรับ 3 เงื่อนไข "สีหศักดิ์" ยกคณะไปมาเลเซีย 21 ธ.ค.นี้
รัฐบาลปลื้ม 'กทม.' คว้าแชมป์เมืองคนเที่ยวมากสุดในโลก สั่งพร้อมรับช่วงปีใหม่
รัฐบาลปลื้ม 'กรุงเทพมหานคร' คว้าอันดับ 1 เมืองที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนมากที่สุด ประจำปี 68 สั่งหน่วยงานเกี่ยวข้องเตรียมพร้อมรองรับเที่ยวบินเพิ่มขึ้นช่วงเทศกาลปีใหม่
อึ้ง! 11 เดือนจับสินค้าละเมิดสิขสิทธิ์กว่า 3 ล้านชิ้นมูลค่ากว่าพันล้าน
รัฐบาลเผยสถิติจับกุมสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาช่วง 11 เดือน ปี 68 ยึดของกลาง กว่า 3 ล้านชิ้น มูลค่าความเสียหายกว่าพันล้านบาท เดินหน้ายกระดับจัดการสินค้าละเมิดบนแพลตฟอร์มออนไลน์
รบ.ตีปี๊บ 11 เดือนปี 2568 ธุรกิจใหม่จดทะเบียนกว่า 8 หมื่นราย
รองโฆษกรัฐบาล เผยธุรกิจใหม่ยังเดินหน้า! 11 เดือน ปี 2568 จดทะเบียนบริษัทกว่า 80,000 ราย สะท้อนความเชื่อมั่นเศรษฐกิจไทย
รัฐบาลเร่งเยียวยาสัตว์เลี้ยงใน 7 จังหวัดชายแดน
รัฐบาลเผยยอดสัตว์เลี้ยงในพื้นที่ 7 จ.ชายแดนได้รับผลกระทบจากเหตุปะทะ กว่า 6 ล้านตัว เดินหน้าให้ความช่วยเหลือ เร่งสำรวจความเสียหายเยียวยาตามระเบียบราชการ
กต. เปิด 3 เงื่อนไขหลัก กัมพูชาต้องพิสูจน์ให้เห็นชัด ไทยถึงจะหยุดยิง
กต. ย้ำจุดยืนชัดฝ่ายกัมพูชาต้องประกาศหยุดยิงก่อน พร้อมพิสูจน์ด้วยการกระทำใน 3 เงื่อนไขหลัก ไทยถึงจะหยุดยิง พร้อมอัปเดตภารกิจช่วยคนไทยตกค้างในกัมพูชา เดินหน้าเต็มกำลัง

