ก.ตร.นัด 27 ก.พ. ถกขยายแต่งตั้ง ‘รองสว.-ผบ.หมู่’ ไปอีก 1 เดือน

26 ก.พ.2566-มีรายงานว่า คณะกรรมการข้าราชการตำรวจ(ก.ตร.) ที่มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธาน นัดประชุม ก.ตร. ครั้งที่ 2/2566 ในวันที่ 27 ก.พ.66 เวลา 14.00 น. ที่ห้องประชุมศรียานนท์ ชั้น 2 อาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

โดยวาระที่น่าสนใจ อาทิ รายงานข้อมูลสถิติการกระทำของข้าราชการตำรวจที่ถูกร้องเรียนว่าฝ่าฝืนประมวลจริยธรรมและจรรยาบรรณของตำรวจ ปีงบประมาณ พ.ศ.2565 (ระหว่างเดือนเม.ย.65 – ก.ย.65), การเลื่อนเงินเดือนเป็นกรณีพิเศษให้แก่ข้าราชการตำรวจที่เสียชีวิตเนื่องจากการปฏิบัติหน้าที่ราชการ, ระเบียบ ตร.ว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปรักษาความปลอดภัยบุคคลสำคัญ พ.ศ.2566 และการกำหนดตำแหน่งบุคคลสำคัญที่จะสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปรักษาความปลอดภัย, ข้าราชการตำรวจร้องทุกข์ กรณีการแต่งตั้งโยกย้ายไม่เป็นธรรม วาระประจำปี 2565

นอกจากนี้ มีวาระเรื่องการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ อาทิ ขอขยายระยะเวลาการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจวาระประจำปี 2565 และการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ โดยวาระการขยายเวลาการแต่งตั้งตำรวจนั้นจะเป็นระดับ รองสารวัตร (รอง สว.) ถึงผู้บังคับหมู่(ผบ.หมู่) วาระประจำปี 2565 ซึ่งจากเดิมคำสั่งแต่งตั้งต้องเสร็จสิ้นพร้อมกันทุกหน่วยภายในวันที่ 28 ก.พ.66 โดยคำสั่งแต่งตั้งมีผลใช้บังคับพร้อมกันภายในวันที่ 7 มี.ค.66คาดว่าจะมีการขยายออกไปอีก 1 เดือนหรือภายในวันที่ 31มี.ค.66 ส่วน

และการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ คาดว่าเป็นระดับนายพลวาระเดือนเมษายน ซึ่งเป็นการแต่งตั้งตำแหน่งที่ปรึกษาพิเศษ ตร. (ยศ พล.ต.อ.) 10 ตำแหน่ง ตำแหน่งผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ ตร. (ยศ พล.ต.ท.) 20 ตำแหน่งและตำแหน่งผู้ทรงคุณวุฒิ ตร.(ยศ พล.ต.ต.) 30 ตำแหน่ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ชื่นชม 'บาส-ปอป้อ' ประเดิมคว้าแชมป์แรกของปีได้สำเร็จ

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมชัยชนะ แบดมินตันคู่ผสมไทย บาส-ปอป้อ ประเดิมคว้าแชมป์แรกของปีได้สำเร็จ ในการแข่งขัน PERODUA Malaysia Masters 2023

สุภาพบุรุษจราจร! โชว์ฝีมือช่วยผู้ป่วยหัวใจหยุดเต้นจนปลอดภัย

ตำรวจและอาสาจราจรจันทบุรีช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินหัวใจหยุดเต้น “ผบ.ตร.” ชมเชยเป็นตำรวจมืออาชีพ ยกเป็นตัวอย่าง “สุภาพบุรุษจราจร”

ตร.เรียก 10 บัญชีม้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอก ‘ต๋อง ศิษย์ฉ่อย’ สอบ 29 พ.ค.

ความคืบหน้ากรณีนายวัฒนา ภู่โอบอ้อม หรือ ต๋อง ศิษย์ฉ่อย นักสนุกเกอร์ชื่อดังถูกแก็งคอลเซ็นเตอร์หลอกลวงมูลค่าความเสียหายกว่า 3 ล้านบาท

ตรวจสอบตำรวจ

น่าจะเป็นอีกหนึ่งแนวทางในการแก้ปัญหา ตำรวจโจร หรือ โจรปลอมเป็นตำรวจ มาหลอกลวง มารีดไถประชาชน สำหรับ แอปแทนใจ เวอร์ชันล่าสุดที่ กรมปทุมวัน ปรับปรุงแก้ไขแอปพลิเคชันแทนใจ นวัตกรรมเพื่อการสื่อสารภายในองค์กรของสำนักงานตำรวจแห่งชาติในเวอร์ชันแรก

ยกนิ้ว! ตร.จราจรทำคลอดสาวเมียนมา กลางล็อบบี้โรงแรม

พล.ต.ท.นิธิธร จินตกานนท์ ผู้บัญชาการประจำสำนักงานผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานเสริมสร้างภาพลักษณ์ตำรวจจราจร ศูนย์บริหารงานจราจร

'สมาคมทนาย' ยันไทยต้องมี 112 คุ้มครองสถาบันฯ แนะตั้ง กก.กลั่นกรอง

'นายกสมาคมทนายความ' ยันไทยต้องมีมาตรา 112 คุ้มครองสถาบันพระมหากษัตริย์ ชงตั้งคกก.กลั่นกรองความผิด ไม่ควรใช้สำนักพระราชวัง ศาลต้องกล้าให้ประกัน