ตำหนิ 'อุ๊งอิ๊ง' พูดส่งเดชเกี่ยวกับ มาตรา 112

แพทองธาร ชินวัตร แฟ้มภาพ

9 มี.ค.2566 - ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยสถาบันวิจัย MAST Center และคณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า "คุณอุ๊งอิ๊งควรรู้จริงก่อนจะพูดอะไรส่งเดชเกี่ยวกับ ม.112 เพราะถึงประชาชนจะแจ้งความร้องทุกข์ได้ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะนำมาป้ายสีกันได้ ปัจจุบันมีการคัดกรองหลายขั้นตอนตั้งแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจ การเอาผิดในคดี ม.112 จึงไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ขณะเดียวกันก็เป็นสิทธิเสรีภาพของประชาชนที่จะปกป้องประมุข"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลอาญารับฟ้องคดี 'หมอวรงค์' หมิ่นประมาท 'ทักษิณ' กล่าวหา ถุงขนมทำงานในคดี 112

ที่ห้องพิจาณา 807 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำสั่งชั้นไต่สวนมูลฟ้องว่าคดีหมายเลขดำ อ1961/2567 ที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายก

ป.ป.ช.แยกน้ำออกจากปลา! เชือด สส.ผิดจริยธรรมร้ายแรง ลงชื่อแก้มาตรา 112

คืบหน้า! ไต่สวน 44 สส.ฝ่าฝืนจริยธรรมร้ายแรง ได้รับหนังสือแจ้งข้อกล่าวหาแล้ว 7 ราย 'ป.ป.ช.' ใช้วิธีแยกน้ำออกจากปลา กันบางส่วนไว้เป็นพยาน พร้อมเปิดโอกาสให้ชี้แจงข้อกล่าวภายใน 15 วัน

พรรคส้มแซะป.ป.ช.ไร้หัวใจ

เปิด 44 รายชื่ออดีต สส.พรรคก้าวไกล ที่ ป.ป.ช.แจ้งข้อกล่าวหาผิดจริยธรรมร้ายแรง จากกรณีร่วมลงชื่อแก้ ม.112 "อมรัตน์" โวยแหลก! ป.ป.ช.มีมโนธรรมสำนึกในหัวใจบ้างหรือไม่

'คารม' ไม่ซ้ำเติมอดีตเพื่อนร่วมพรรค โดนข้อกล่าวหาร้ายแรง บอกตัดสินใจอะไรต้องรอบคอบ

'คารม พลพรกลาง' อดีต สส. พรรคก้าวไกล ปัจจุบันพรรคภูมิใจไทย เห็นใจอดีตเพื่อนร่วมพรรค 44 สส. ถูก ป.ป.ช. เรียกเข้ารับทราบข้อกล่าวหาผิดจริยธรรมร้ายแรง กรณีแก้ไขมาตรา 112 ย้ำไม่ขอซ้ำเติม

เช็กรายชื่อ 44 สส. ส่อสังเวยแก้ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112

สำรวจรายชื่อ 44 สส.อดีตพรรคก้าวไกล ถูก ป.ป.ช. ส่งเอกสารแจ้งข้อกล่าวหาฝ่าฝืนจริยธรมอย่างร้ายแรง หนักเบาต่างกันไปตามพยานหลักฐาน  หลังร่วมกันลงชื่อแก้ไขประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112

นับถอยหลัง! คดี 44 สส.ผิดจริยธรรมร้ายแรง ’โรม‘ รู้ตัว ‘เวลาของผมมีอีกไม่มาก‘

ข้อกล่าวหาผิดจริยธรรมร้ายแรงกรณีเสนอแก้มาตรา 112 ‘ป.ป.ช.’ ส่งถึงมือ 44 สส.แล้ว ‘โรม’ ยืนกรานไม่มีกฎหมายห้ามเสนอแก้ไข แต่บอก ’เวลาของผมคงจะมีอีกไม่มาก‘ แขวะ ‘สุชาติ’ ยินดีด้วยได้รับโปรดเกล้าฯเป็นประธานป.ป.ช