'วัชระ' ร้อง 'อธิรัฐ' เร่งทบทวนยกเลิกรถเมล์ร้อน-จัดรถไฟเข้าหัวลำโพง หากยังเฉยเจอฟ้องศาล

'วัชระ' บุกก.คมนาคม ร้อง 'อธิรัฐ' เร่งทบทวนยกเลิกรถเมล์ร้อน-จัดรถไฟเข้าหัวลำโพง เหมือนเดิม ชี้ปชช.เดือนร้อน ขีดเส้น15 วันหากยังเฉยเจอฟ้องศาล

15 มี.ค.2566 - ที่กระทรวงคมนาคม นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือผ่านนายวสุชาติ ดีบุญมี ที่ปรึกษารมช.ถึงนายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม รักษาการรมว.คมนาคม สอบถามข้อมูลและขอทราบผลการดำเนินงานตามอำนาจหน้าที่ กฎหมาย และให้ปฏิบัติหน้าที่ราชการสั่งการให้รถไฟทุกขบวนเข้าสถานีรถไฟหัวลำโพงตามพระราชประสงค์ของรัชกาลที่ 5 ตามนัยพรบ.ข้อมูลข่าวสารของราชการ พ.ศ.2540  ดังนี้

1. ขอทราบเส้นทางที่อธิบดีกรมขนส่งทางบกยกเลิกรถเมล์ร้อนทั้งหมด ยกตัวอย่างการยกเลิกรถร้อนสาย 7 คลองขวาง-หัวลำโพง ที่ส่งผลให้ประชาชนชาวหนองแขม บางแค ภาษีเจริญ ฝั่งธนบุรีเดือดร้อนอย่างหนัก

2. ขอให้ทบทวนการยกเลิกรถเมล์ร้อนทุกเส้นทางให้กลับมาวิ่งใหม่ทุกเส้นทางและขอทราบแผนการยกเลิกรถเมล์ร้อนทั้งหมดว่าสายไหน จะเลิกเมื่อใด โดยขอให้ระงับแผนทั้งหมด

3. มีการร้องเรียนจากประชาชนในงานวันเด็กที่โรงเรียนวัดปุรณาวาส และข้าราชการที่มาออกงานที่หมู่บ้านร่วมเกื้อ เขตทวีวัฒนา กทม.ว่าขอให้ ขสมก. จัดแผนการเดินรถให้วิ่งผ่านถนนทวีวัฒนาและถนนศาลาธรรมสพน์ด้วย โดยกำหนดจุดรับส่งที่เหมาะสม รวมทั้งขอให้เพิ่มเที่ยววิ่งรถเมล์ร้อนทุกสายที่ยังคงมีวิ่งอยู่ในฝั่งธนบุรี ถ.บางบอน 5 เขตหนองแขมโดยเฉพาะขอเพิ่มเที่ยววิ่งรถเมล์ร้อนที่สนามหลวง 2 เขตทวีวัฒนา

4. ขอทราบผลการพิจารณาของกระทรวงคมนาคม ตามที่เคยยื่นหนังสือค้านการปิดสถานีรถไฟหัวลำโพงที่ทำเนียบรัฐบาล ผ่านเจ้าหน้าที่รับเรื่องราวร้องทุกข์ถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 18 มกราคม 2566

5. ได้รับการร้องเรียนจากนายชัยฤทธิ์ ลีลาเกรียงศักดิ์ ผู้พิพากษาบำนาญอาวุโส เรียกร้องให้กระทรวงคมนาคมและการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) จัดรถไฟทุกขบวนทั้งสายเหนือ ใต้ อีสานให้ไปจอดสุดทางและรับผู้โดยสารที่สถานีรถไฟหัวลำโพงตามพระราชปณิธานและพระราชประสงค์ของรัชกาลที่ 5 ต่อไป

"หากไม่ดำเนินการหรือละเว้น นายชัยฤทธิ์ ลีลาเกรียงศักดิ์ ผู้พิพากษาบำนาญอาวุโสกับพวก จะขอใช้สิทธิฟ้องศาลอาญาหรือศาลอาญาทุจริตภายใน 15 วันนับแต่ยื่นหนังสือฉบับนี้ จึงขอให้พิจารณาดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ กฎหมาย อย่างเร่งด่วน" นายวัชระ กล่าว

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โยธาฯ สุราษฎร์ฯ รับปาก 'วัชระ' เร่งแก้ไข 'พรุคลองควาย' ให้ตรงปก ตามมาตรฐานที่กำหนด

โยธาฯ สุราษฎร์ฯ รับปาก 'วัชระ' เร่งแก้ไข 'พรุคลองควาย' ให้ตรงปก ตามมาตรฐานที่กำหนด หลังสภาเทศบาลฯ ยังไม่อนุมัติรับโอน อดีต สส.ทวงยิบ 5 ข้อสังเกต ความปลอดภัย

'วัชระ' นำทีมบุก 'พรุคลองควาย' งบฯ 150 ล้าน พบไม่ตรงปก งานห่วยเอาโฟมยัดรอยแตก จ่อชงป.ป.ช.

'วัชระ เพชรทอง' นำทีมพิสูจน์ข้อเท็จจริง 'พรุคลองควาย' พื้นที่ชุ่มน้ำ เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี หลัง 12 สท.ไม่เห็นชอบรับมอบทรัพย์สินสิ่งปลูกสร้างโครงการพัฒนาพื้นที่ งบฯ 150 ล้าน พบหลายอย่างไม่ตรงปก รอยรั่วรอยแตก ระหว่างแผ่นคอนกรีตมีการนำโฟมมาปิด 'กิตติชัย'ชี้ ไม่คุ้มกับงบที่จ่าย ไม่มีราวกันตกถ้าเด็กๆไปเล่นริมน้ำจะอันตรายมาก จ่อนำเรื่องสู่ ป.ป.ช.

'ทักษิณ' ไปดูไบ 'วัชระ' ไล่บี้อธิบดีกรมสรรพากร รอบ 2 ยึดทรัพย์17,629 ล้าน ตามคำพิพากษา

นายวัชระ เพชรทอง อดีตสส.พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือถึงอธิบดีกรมสรรพากร เรื่องขอให้ยึดทรัพย์ อายัด และขายทอดตลาดทรัพย์สินของนายทักษิณ ชินวัตร (ฉบับที่ ๒)

'วัชระ' จี้ 'อนุทิน' ระงับมติคกก.อุทยานฯเพิกถอนผืนป่าทับลาน1.5แสนไร่ ขู่ยื่นป.ป.ช.

'วัชระ' คัดค้านแทนสัตว์ป่า ยื่นหนังสือถึง 'อนุทิน' ระงับมติคกก.อุทยานแห่งชาติเพิกถอน ผืนป่าทับลาน155,865ไร่ ชี้ขัดแย้งวัตถุประสงค์ในการรักษาทรัพยากรธรรมชาติ เล็งยื่นปปช.สอบทั้งครม.

'วัชระ' ยื่นโนติส 'อธิบดีกรมสรรพากร' ยึด-อายัดทรัพย์ 'ทักษิณ' ห้ามบิน ตปท.เกรงหนี้สูญ

วัชระ เพชรทอง ยื่นหนังสือ โนติส อธิบดีกรมสรรพากร ยึด-อายัดทรัพย์สินนายทักษิณ-ขายทอดตลาด-ระงับไปต่างประเทศด่วนที่สุด

นายกฯสั่งสำนักงานปลัดฯแจ้ง 'วัชระ' เรื่องเก็บภาษี 'ทักษิณ' 17,000 ล้านให้กรมสรรพากรแล้ว

'วัชระ' เผย 'อนุทิน' สั่งสำนักงานปลัดสำนักนายกฯ แจ้งเรื่องเร่งรัดเก็บภาษีทักษิณ 17,000 ล้าน ให้กรมสรรพากรพิจารณาแล้ว บี้ 'ทักษิณ' ทำตามคำพิพากษาคนจะชื่นชมว่ามีเกียรติเคารพกฎหมาย