พรรคส้มมีหนาว 'พี่ศรี' เตรียมยื่น กกต.สอบ ข้อความปราศรัยดึงสถาบันมาหาเสียง

“ศรีสุวรรณจ่อร้อง กกต.สอบ กก.บห.พรรคสีส้มดึงสถาบันมาหาเสียงหรือไม่”

19 มี.ค. 2566 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 20 มี.ค.66 10.00 น. นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย จะเดินทางไปชี้เบาะแสให้ กกต.ตรวจสอบ กรณีมีผู้บริหารพรรคสีส้ม ไปปราศรัยช่วยว่าที่ผู้สมัครของพรรคฯหาเสียงที่จังหวัดพิษณุโลกเมื่อ 5 มี.ค.66 โดยมีการไลฟ์สดในเฟซบุ๊กในหลายๆเพจ ปรากฏว่า มีการพาดพิงสถาบัน-ดึงสถาบันมาหาเสียง อันอาจเข้าข่ายความผิดตาม ปอ.มาตรา 112 และ ข้อ 17 ของระเบียบว่าด้วยการหาเสียงฯของ กกต.2561 หรือไม่ อย่างไร หาก กกต.วินิจฉัยว่าเป็นการฝ่าฝืน อาจนำไปสู่การเสนอศาล รธน.เพื่อยุบพรรคดังกล่าวได้ ตาม ม.92(1)หรือ(2) ประกอบ ม.93 ของ พรป.ว่าด้วยพรรคการเมือง 2560

พบกันที่ กกต.ศูนย์ราชการ อาคาร B จันทร์ที่ 20 มี.ค.66 เวลา 10.00 น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แน่ใจนะ! 'พี่ศรี' สะกิด 'โทนี่' คุก 10 ปีและคดีมีค้างอีกเพียบ

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า "ศาลฎีกาสั่งจำคุกโทนี่ไปแล้ว 4 คดีรวม 10 ปี และ

บี้ 'ชัชชาติ' ทวงคืน 'สวนชูวิทย์' สาธารณสมบัติแผ่นดิน

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้เดินทางมายื่นหนังสือถึงนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

บุก ป.ป.ช. บี้สอบเอาผิด 'ผู้ว่าการ กปภ.'

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้เดินทางไปยื่นคำร้องต่อ ป.ป.ช. เพื่อขอให้ไต่สวนและวินิจฉัยเอาผิดผู้ว่าการการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.)

รวมมิตรร้องยุบพรรค เขย่าการเลือกตั้งปี 66

แม้ขณะนี้ยังไม่มีการประกาศยุบสภา เพื่อนำไปสู่การเลือกที่จะมาถึงในเดือน พ.ค.นี้ แต่เรื่องความวุ่นวายทางการเมืองก็มีเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย

'พี่ศรี' บุกวิทยาลัยเสธ.ทหาร ร้องสอบ 'อดีตผช.เลขาฯรองปธ.สภา'

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้เดินทางมายื่นคำร้องต่อผู้บัญชาการวิทยาลัยเสนาธิการทหาร สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ